Tin tức
Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh; sáng 21/4/2017, Trường Tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần, tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” năm học 2016 - 2017 với chủ đề "Ý tưởng cho cuộc sống tốt đẹp hơn"; cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và thu hút của hơn 200 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của nhà trường hào hứng tham gia.
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017, chiều ngày 19/4, Trường Tiểu học Đắk Nông đã tổ chức Hội thi kể chuyện, giới thiệu sách nhằm quảng bá, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường. Cuộc thi được tiến hành theo chủ đề “Ngày hội thiếu nhi giới thiệu sách”.
Ngồi trong lớp học nằm bên cạnh cánh đồng lúa của vùng quê Đức Hợp, những học trò của cô Thúy được kết nối với những đứa trẻ cách mình nửa vòng Trái Đất để cùng nhau trở thành công dân toàn cầu.
Chiều tối 12/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố toàn văn dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. GS Nguyễn Minh Thuyết là Tổng Chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngọc Hồi vừa ban hành hướng dẫn các trường tiểu học trực thuộc tổ chức kiểm tra định kỳ cuối năm học 2016-2017 đối với lớp 1; 2; 3; 4; 5 và bàn giao học sinh  lên lớp trên của cấp tiểu học.

Hướng tới kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và 131 năm Ngày Quốc tế lao động 01/5; sáng ngày 10/04, Trường Tiểu học Số 2 Thị trấn đã tổ chức Hội thi Thiếu nhi truyên truyền, giới thiệu sách năm học 2016-2017.

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017; sáng 28/03, Liên Đội trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Hội thi Nghi thức Đội năm học 2016-2017; hội thi tổ chức nhằm rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghi thức Đội cho các đội viên trong Liên Đội, đồng thời là dịp để các đội viên giao lưu, trao đổi, nâng cao tính tự giác, tinh thần hợp tác, đoàn kết, tính tổ chức kỉ luật của Đội.
Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2016-2017 được tổ chức từ ngày 15/3/2017, huyện Ngọc Hồi có 68 học sinh tham gia dự thi ở 08 môn thi, bao gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tiếng Anh. Theo quy định mỗi thí sinh chỉ được tham dự 01 môn thi. Nội dung thi chủ yếu trong phạm vi chương trình giáo dục THCS hiện hành.
Thiết thực chào mừng chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022; kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017); chiều 24/3, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức ngày hội "Thiếu nhi khỏe - cùng tiến bước lên Đoàn".
Chiều qua 23/3, tại Hội trường HĐND-UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Công an huyện đã tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Đồng chí Trần Thị Phụng - Trưởng Phòng GDĐT và Thiếu tá Trần Minh Nguyên - Phó Trưởng Công an huyện đồng chủ trì buổi lễ ký kết.
Văn phòng
Bài nghe kiểm tra Anh văn cuối học kì I năm học 2016-2017 cấp THCS đã được tổ chức theo kế hoạch vào ngày 17/12/2016, chúng tôi đăng tải lại để các bạn và các em học sinh quan tâm có thể tham khảo học tập.
Mời quý thầy cô xem video hướng dẫn chi tiết thiết kế bài giảng điện tử e-Learning. Xem xong chắc chắn ai cũng thực hiện được.
Đây là bộ CD kèm theo Sách giáo khoa Tiếng Anh 6 thí điểm được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn. Sách được biên soạn theo đường hướng giao tiếp, giúp học sinh sử dụng ngữ liệu (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) để phát triển kĩ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh thông qua bốn kĩ năng nghe, nói, đọc và viết, trong đó ưu tiên phát triển 2 kĩ năng nghe và nói.
Thay cho sách giáo khoa hiện hành, học sinh học theo mô hình trường học mới sử dụng sách Hướng dẫn học được thiết kế dựa trên chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng tích hợp. Bộ sách gồm 8 môn học: Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên (tích hợp Vật lí, Hoá học, Sinh học); Khoa học xã hội (tích hợp Lịch sử, Địa lí), Giáo dục công dân, Công nghệ, Tin học, Hoạt động giáo dục (tích hợp Thể dục, Âm nhạc, Mĩ thuật).

Mẫu danh sách đăng ký học sinh dự thi Violympic (giải Toán tiếng Anh, Toán tiếng Việt qua internet) vòng thi cấp Quận/Huyện - mẫu thiết kế theo form mẫu của ban tổ chức. Chỉ những học sinh được BTC duyệt ID mới thi được các vòng thi cấp quận/huyện và tỉnh/TP.
Sách được Hội đồng Anh hỗ trợ về chuyên môn và các chuyên gia tư vấn tham gia đọc, góp ý thẩm định.
Văn bản chỉ đạo
Sở GD&ĐT hướng dẫn triển khai cuộc thi "Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2016".
Quyết định của Bộ GD&ĐT ban hành Thể lệ cuộc thi "Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2016".
UBND tỉnh Kon Tum ban hành quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum.
Sở Giáo dục và Đào tạo Ban hành "Quy trình và tiêu chuẩn đánh giá, xếp loại sáng kiến kinh nghiệm, đề tài khoa học, đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, đồ dùng dạy học (SKKN, ĐTKH, ĐTNCKHSPƯD, ĐDDH) tự làm của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum".
Sở Giáo dục và Đào tạo Ban hành quy chế nâng lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng theo Nghị định 68/NĐ-CP các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hướng dẫn tổ chức Cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh giải toán trên máy tính cầm tay (MTCT) năm học 2015-2016.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hướng dẫn tiêu chí đánh giá, xếp loại giờ dạy đối với giáo viên trung học.