Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 75

Số người truy cập: 6739910
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Giới thiệu >> Các ngày lễ kỉ niệm và lịch sử
Theo truyền thuyết của dân tộc Ba Na vùng này được lưu lại rằng: Kon Tum ban đầu chỉ là tên gọi của một làng người Ba Na.
Xem tiếp
Ngày 6 tháng 1 năm 1946, báo chí xuất bản hôm đó đều dành vị trí trang trọng nhất, giới thiệu cuộc tổng tuyển cử đầu tiên trong lịch sử dân tộc. Báo Sự Thật ghi lên đầu trang nhất dòng chữ đậm nét: "Tất cả hãy đến thùng phiếu". Báo Quốc hội in hình Hồ Chủ tịch với lời khuyên của Người: "Khuyên đồng bào nam nữ 18 tuổi trở lên, hôm nay tất cả đều đi bỏ phiếu để bầu những đại biểu xứng đáng vào hội đầu tiên của nước ta.
Xem tiếp
Báo nhân dân số ra ngày chủ nhật 28-1-1973 đã in trên trang nhất những dòng chữ to, nét đậm, in hai màu đỏ và đen nổi bật:
Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã giành được thắng lợi vĩ đại.
Hiệp định Pa-ri đã được ký chính thức.
Từ 7 giờ sáng nay, chiến tranh chấm dứt ở cả hai miền nước ta.
Xem tiếp
Sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất, đế quốc Pháp lại đẩy mạnh khai thác thuộc địa Đông Dương. Xã hội Việt Nam tiếp tục phân hóa sâu sắc. Giai cấp nông dân bị phá sản khốc liệt. Giai cấp tư sản dân tộc sinh sau đẻ muộn, bộc lộ sự non yếu về mọi mặt. Một bộ phận giai cấp tiểu tư sản toan phất ngọn cờ tư tưởng tư sản để tập hợp quần chúng xung quanh Việt Nam Quốc dân Đảng (thành lập tháng 12-1927). Nhưng vì bất lực cho nên sau cuộc bạo động non ở Yên Bái (đầu năm 1930) tổ chức đó tan rã, và ngọn cờ phản đế, phản phong, ngọn cờ giải phóng dân tộc chuyển hẳn về tay gai cấp vô sản.
Xem tiếp
"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
 
Thành công, thành công, đại thành công".
Xem tiếp
Bước sang năm 1950, cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam, Lào và Campuchia ngày càng giành được những thắng lợi to lớn về mọi mặt. Bọn thực dân Pháp ngày càng thua thiệt nặng nề và đứng trước nguy cơ thất bại hoàn toàn.
Xem tiếp
Đảng ta trong quá trình thành lập đã rất chú ý đến vai trò thanh niên. Đó cũng là điều Hồ Chủ tịch hết sức quan tâm.
Xem tiếp
Trở lại đường Hồ Chí Minh lịch sử tại điểm cuối đi qua ngã tư thị trấn Plei Kần, chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của mảnh đất "ngã ba Đông Dương". Phát huy lợi thế là trung tâm nối các tuyến đường từ Tây Nguyên, Quy Nhơn (Bình Định), Đà Nẵng, Quảng Ngãi với các nước ASEAN, huyện Ngọc Hồi đang vươn mình trỗi dậy. Cùng với những đoàn xe hối hả ngược xuôi qua cửa khẩu là hàng nghìn nóc nhà khang trang ẩn hiện sau những vườn đồi bạt ngàn cây công nghiệp,... tất cả tạo nên khu kinh tế cửa khẩu năng động trên vùng đất Tây Nguyên.
Xem tiếp
Ngày nay, 1/6 hàng năm, chúng ta làm thật nhiều điều để được thấy các em nhỏ nở những nụ cười rạng rỡ. Bởi vì vào ngày 1/6/1942, một tội ác không thể dung thứ được đã giáng lên số phận của hàng trăm trẻ em. Nhân loại tiến bộ rơi nước mắt. Nhân loại quyết định rằng: cần phải có một ngày nhắc nhở Thế giới Hành động vì Trẻ em!
Xem tiếp
Tháng 7-1946 có một tổ chức Quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) đã lấy tên là F.I.S.E (Fédertion International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục).  
Xem tiếp
 1 
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat