Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 45

Số người truy cập: 6739856
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục
Những năm gần đây, ngoài việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, lĩnh vực văn hoá xã hội, nhất là giáo dục được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và Ban giám hiệu trường THCS Lê Hồng Phong đặc biệt quan tâm. Bởi vậy, công tác giáo dục của xã nhà đã không ngừng phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập và vui chơi của con em trên địa bàn.
 
Cùng với sự quan tâm đầu tư hỗ trợ của Nhà nước trong việc xây dựng cơ sở vật chất trường học giúp nhà trường có đủ phòng học, trang thiết bị dạy và học, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia, hàng năm, cha mẹ học sinh của nhà trường đã đóng góp hàng chục triệu đồng cho việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học trở thành phong trào mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả.
 
Thời gian qua, công tác tuyên truyền xã hội hoá giáo dục được thực hiện thường xuyên đến từng cha mẹ học sinh. Từ đó, cha mẹ học sinh hiểu rõ tầm quan trọng của mục tiêu xã hội hoá giáo dục, phấn khởi, nhiệt tình, tự nguyện đóng góp tiền của và ngày công lao động để xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường. Tập thể nhà trường đã sáng tạo, năng động sử dụng vốn đầu tư đúng mục đích, có hiệu quả nên đã đem lại niềm tin cho nhân dân.
 
Thầy giáo Trần Đức Thư – Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong tặng hoa và tri ân các cá nhân và tập thể đã có hỗ trợ về cật chất và tinh thần cho nhà trường trong năm học 2010 - 2011. Ảnh: Nguyễn Khắc Tùng
 
Nổi bật trong năm học vừa qua, Hội cha mẹ học sinh đã tích cực hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.; cụ thể hóa bằng việc đã đóng góp trên 12 triệu đồng để trang bị 01 dàn máy lọc nước (NANO – công nghệ Nhật Bản) cho con em đến trường có nguồn nước sạch sử dụng đảm bảo an toàn.
 
Trong những năm qua nguồn nước sinh hoạt của thầy và trò hết sức khó khăn đặc biệt là vào mùa khô. Từ thực tế trên Ban giám hiệu đã mạnh dạn đề xuất và được Phòng Kinh tế huyện cho làm mới 01 giếng nước đảm bảo cho nguồn nước sạch sinh hoạt cho thầy và trò.
 
Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa giáo dục của nhà trường cũng được sự quan tâm của các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Điển hình công ti xây dựng Mai Nguyễn – TP Kon Tum; đã xây dựng cho trường 01 sân khấu và trụ cờ với trị giá trên 12 triệu đồng.
 
Mặt khác trong năm học nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ trích kinh phí hàng triệu đồng trao quà tết nguyên đán cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học sinh và những gia đình học sinh gặp rủi ro trong cuộc sống… 
 
Xã hội hóa giáo dục đòi hỏi sự nỗ lực của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân, thời gian tiến hành công tác này cũng không phải là ngày một, ngày hai, nhưng những gì đã làm được trong thời gian qua vì thế hệ tương lai của đất nước, của xã nhà đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân, của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, từng bước đưa ngành giáo dục địa phương đi lên theo hướng “chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá”./.
 
Trần Đức Thư (HT trường THCS Lê Hồng Phong).
Số lượt xem: 5189
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat