Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 60

Số người truy cập: 6737556
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Một gương sáng học trò vùng biên
Bờ Y là một xã biên giới vùng sâu vùng xa của huyện Ngọc Hồi, tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Cam- pu- chia. Tại đây với 8 thôn làng, là nơi có nhiều học sinh biết vươn lên trong học tập, điển hình có em Hoàng Đức Trung con ông Hoàng Văn Thêm ở thôn Măng Tôn. Năm học 2010-2011, em là học sinh lớp 5A, trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Bờ Y.
 
Trung là con lớn trong một gia đình có nhiều khó khăn. Như thấu hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ nên em luôn cố gắng học tập. Nhờ vậy mà trong suốt năm năm học tiểu học em đều là học sinh giỏi. Chẳng những thế, em còn là một liên đội trưởng năng nổ, nhiệt tình, tham gia nhiều phong trào của lớp, của trường và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi, các cuộc giao lưu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Dưới sự “lãnh đạo” của em, năm học vừa qua Liên đội Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã có nhiều hoạt động bổ ích, nhất là các hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ các bạn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, các bạn là nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ người mù… Ở đâu em cũng gần gũi, chan hòa và được bạn bè yêu mến.
 
 
Em Hoàng Đức Trung học sinh lớp 5A, trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.
 
Ngoài việc học tập, Trung còn biết sắp xếp để có thời gian giúp đỡ bố mẹ những việc vừa sức như trông em, nấu cơm, quét dọn nhà cửa. .. Nói về em, không chỉ thầy cô, cha mẹ mà ngay cả những người hàng xóm cũng đều hết lời khen ngợi.
 
Khi được hỏi về ước mơ, em cho biết sẽ cố gắng học giỏi để sau này làm bác sỹ chữa bệnh cho mọi người. Em nói quê hương còn nghèo, còn nhiều bạn nhỏ khi ốm đau không được chưa bệnh kịp thời…
 
Thật là đáng quý biết bao với một học sinh mới vừa học qua tiểu học đã biết nghĩ đến mọi người như vậy. Xin chúc em thực hiện được ước mơ tốt đẹp của mình!
 
Hải Xuyến (GV Trường TH Nguyễn Bá Ngọc).
Số lượt xem: 2087
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat