Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 38

Số người truy cập: 6739849
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

“Cô Bí thư Đoàn trường đa tài - Tổng phụ trách đội năng động”
Đó là những câu nói thật thân thương mà đồng sư phạm trường tiểu học Bế Văn Đàn dành cho cô. Người luôn năng động, sáng tạo, nhiệt tình và hết lòng vì công tác Đoàn - Đội tất cả vì học sinh thân yêu… Cô giáo Nàng Thái Sinh.
 
(Hình bên: Cô giáo Nàng Thái Sinh với Hội thi nghi thức đội - Click vào hình để xem kích thước lớn hơn).
 
Sinh năm 1983 tại vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió Xã Bờ Y huyện Ngọc Hồi Kon Tum.  Sau khi tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Huế Nàng Thái Sinh dân tộc Kdong về công tác tại nơi mình sinh ra và lớn lên. Ngôi trường thân thương TH Bế Văn Đàn xã Bờ Y. Với sự nghiệp “trồng người” cao quý. Trong công tác cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của một giáo viên, tận tuỵ hết mình trong mỗi công việc được giao. Cô thương yêu học trò, quan tâm giúp đỡ các em cá biệt và chỉ bảo cho các em từng bước trên con đường học tập. Những giờ giảng của cô đã thực sự cuốn hút và tạo ra được không khí sôi nổi học tập. Những câu hỏi cô đưa ra phù hợp với các đối tượng học sinh, thu hút tinh thần học tập của các em đặc biệt là các em học sinh dân tộc thiểu số Bờrâu thân yêu.  Trong công tác Đội cô luôn năng động, sáng tạo, cô luôn chịu khó tìm tòi học hỏi và còn là một giáo viên đầy tâm huyết, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh thương yêu. Trong những năm làm công tác Đội cô luôn sáng tạo và đổi mới trong mọi phong trào, hoạt động. Vì thế, mỗi một năm, mỗi một phong trào đều mang một nét riêng, không trùng lặp với hình thức tổ chức của năm trước. Nhưng mục đích mà cô luôn hướng tới là làm sao cho các em học sinh hướng thiện, tích cực học tập hơn, ham tới trường hơn. Ngoài việc học, để các em có một không gian vui chơi để cân bằng tâm lý trẻ, cô đã tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh như: Trò chơi dân gian;  Thi Nghi thức Đội; Kể chuyện đạo đức Bác Hồ… Nhờ vậy, nhiều học sinh đã tiến bộ rõ rệt, các em ngày càng nỗ lực nhiều hơn, cả về mặt hạnh kiểm lẫn học tập và đến bây giờ các phong trào, các hoạt động đó đã trở thành các buổi sinh hoạt chính trị của Liên đội. Đặc biệt cô là người đầu tiên phát động phong trào thi tìm hiểu Luật An toàn giao thông trong trường. Tham gia Hội thi “Tìm hiểu Luật ATGT” đạt giải nhất do Đoàn xã Bờ Y tổ chức. Cô tâm sự: “Mục đích tuyên truyền và tham gia “Tìm hiểu về luật an toàn giao thông” là tôi muốn chính các em hiểu sâu sắc vàchính các em là những tuyên truyền viên tích cực về Luật  An toàn giao thông đến đến gia đình, cộng đồng và toàn xã hội”. Qua hội thi các em được học luật, tìm hiểu luật một cách không gò bó, gượng ép mà mang tính thực hành và thi đua cao. Góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại địa phương.
 
Bên cạnh đó, hội thi nghi thức Đội trong toàn liên đội luôn được cô duy trì và đổi mới. Hội thi là dịp để kiểm tra và củng cố thêm kỹ năng Đội cho đội viên. Ngoài ra, cô còn vận động các em học sinh tham gia các hoạt động xã hội, uống nước nhớ nguồn bằng những việc làm thiết thực như cứu trợ đồng bào bị thiên tai, Ủng hộ Nhật Bản;  giúp đỡ trẻ em nghèo, khuyết tật;… tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách ở địa phương nhân các ngày lễ lớn. Bên cạnh đó cô còn là huấn luyện viên tích cực cho các em học sinh qua các hội thi do ngành tổ chức và đạt kết quả cao như: Giải ba toàn đoàn hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện. Giải 3 môn cờ Vua cấp tỉnh…Cá nhân cô tham gia và đã đạt giải trong hội thi Giáo viên TPT Đội giỏi cấp huyện năm học 2010- 2011.
 
Không những năng động trong công tác Đội với cương vị là bí thư chi đoàn trường cô luôn nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo công công tác đoàn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình công tác. Luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học – sáng tạo”.  Để mỗi đoàn viên hiểu sâu sắc về cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác”; “Thanh niên làm theo lời Bác” …cô đã tổ chức lồng ghép nhiều buổi sinh hoạt ngoại khoá thông qua các mẩu chuyện về Bác, để tuyên truyền và giáo dục Đoàn viên trong chi đoàn. Qua quá trình công tác, nhiều năm liền cô được xã đoàn, huyện đoàn tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác giáo dục, phát triển Đoàn, Đội. Tháng 4 năm 2011 cô đã vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Tháng 4 năm 2011 cô đã vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.
 
Không chỉ là Đoàn viên xuất sắc trong công việc chuyên môn được giao. Cô  còn là “Chim sơn ca” là “ Vũ công” của bản làng Tây Nguyên và trong mắt mọi nguời. Quả thật đúng làCô Bí thư Đoàn trường đa tài - TPT Đội năng động” cô Nàng Thái Sinh.
 
Tin, ảnh: Trần Thị Lân (GV trường TH Bế Văn Đàn).
Số lượt xem: 5345
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat