Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 62

Số người truy cập: 6739874
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Nhớ Chị… cô giáo trẻ của tôi!
Những năm trước tôi công tác tại trường Tiểu học Đắc Ang, một đơn vị khó khăn nhất của huyện Ngọc Hồi. Mọi khó khăn, vất vả là thế, nhưng ở đây trên mảnh đất đầy nắng và gió này vẫn có biết bao tấm gương sáng đã không quản khó khăn để mang cái chữ đến với thế hệ học sinh nơi đây.
 
Một tấm gương (tôi luôn nhìn cô với ánh mắt như thế), mà tôi nhiều lần định viết như một lời cảm ơn cô, người đã để lại cho tôi một cô giáo trẻ mới bước chân vào nghề nhiều bài học vô cùng quý báu, đặc biệt là tinh thần cầu tiến, đức hy sinh trong công việc, thái độ tận tâm trong sự nghiệp trồng người.  
 
Sinh năm 1988, tại Thành phố Kon Tum, cô giáo Nguyễn Thị Liên mới công tác được 3 năm trong Ngành GD & ĐT tỉnh nhà. Bắt đầu tham gia công tác vào năm 2009, là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết, chấp hành sự phân công điều động của cấp trên, cô đến nhận công tác tại Trường Tiểu học Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi.
 
Lần đầu tiên xa nhà, tập làm quen với cuộc sống tự lập, công tác ở vùng khó khăn, lại chập chững bước vào nghề, bao nhiêu điều còn bỡ ngỡ …Nhưng không vì thế mà cô nản chí. Là một cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, đạt yêu cầu của cấp học, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao. Đặc biệt cô là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đến học sinh, đồng nghiệp… nhìn cái cách cô giao tiếp ứng xử với học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp mới thấy cái tình cô dành cho mọi người nó chân thành, ấm áp đến thế nào.
 
Năm 2009, năm đầu tiên vào nghề. Cô được phân công dạy tại cụm ĐăkBLái, phải đi qua chiếc cầu treo được bắc ngang qua dòng sông PôCô để vào điểm làng. Đây cũng là năm Trường chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 9, chiếc cầu treo ngày ấy đã bị lũ cuốn trôi, giao thông đi lại cực kì khó khăn, cô phải đi thuyền của người dân để qua sông, sau đó đi bộ 8km, không những thế cô còn phải vượt qua bãi gỗ đã bị cơn lũ chất hàng đống như bước tường thành ngăn cản đường đi. Vào đến trường phải đi xin từng chậu nước sạch để dùng trong sinh hoạt, đến rau ăn cũng không có… quả là khoảng thời gian chật vật, gian nan. Nhưng vì lòng nhiệt huyết, vì những học sinh thân yêu mà cô đã cố gắng, cố gắng hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được nhân dân, đồng nghiệp và học sinh yêu mến. Mỗi khi về nhà cô lại đi xin những bộ quần áo cũ của người khác mang cho các em, nhìn thấy các em nhận những bộ quần áo lòng đầy vui mừng. Niềm vui ấy cũng len lõi trong lòng cô. Cô lao động âm thầm, lặng lẽ, không kêu ca, phàn nàn mà càng quyết tâm hơn khi thấy học sinh của mình có nhiều tiến bộ. Ngoài giờ lên lớp cô còn tham gia các hội thi do Trường, Huyện tổ chức và đều đạt giải: Giấy khen công nhận đạt “Giáo án điện tử” cấp huyện, chữ đẹp cấp trường, đồ dùng dạy học cấp trường…mọi nỗ lực, cố gắng của cô đều mang lại những thành quả nhất định.
 
Trong công tác giảng dạy cô luôn có tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu tài liệu, tham khảo sách báo, học hỏi đồng nghiệp, đi dự giờ để tự rút kinh nghiệm qua từng bài dạy… Có lần chị tâm sự với tôi “Có lẽ chị không phải là giáo viên thực sự giỏi, nhưng nếu được lựa chọn lần nữa chị vẫn nhất quyết chọn nghề dạy học và chỉ dạy học thôi, không nghề nào khác”. Chị là thế đấy!
 
Là một cô giáo gương mẫu, luôn chấp hành mọi quy chế của ngành, quy định của cơ quan, đơn vị, đảm bảo chất lượng, số lượng ngày giờ công. Luôn tôn trọng, yêu quý, gần gũi học sinh, thẳng thắn chỉ và những điều sai trái và hướng dẫn các em khắc phục những nhược điểm của mình.
 
Tôi đã chuyển công tác về một trường khác. Tuy không hàng ngày được công tác, chia sẽ với một đồng nghiệp đáng kính nữa nhưng tôi vẫn dõi theo các hoạt động của cô. Mới đây thôi, đón đoàn thanh tra của phòng GD&ĐT lên thăm, một lần nữa tôi lại nghe Hiệu trưởng của tôi là thành viên đoàn thanh tra hết lời ca ngợi cô là một giáo viên vừa nhiệt tình vừa vững chuyên môn. Chị là thế, luôn là thế, vẫn với cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề không thể khác được.  
 
Thiết nghĩ, nếu trong số giáo viên chúng ta ai cũng vưa Hồng vừa Chuyên như cô giáo Nguyễn Thị Liên chắc chắn ngành giáo dục sẽ ngày càng tạo dựng được niềm tin và vị thế vốn có trong xã hội.
 
Mỹ Tú (GV trường TH xã Bờ Y).
Số lượt xem: 4845
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat