Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 62

Số người truy cập: 6737559
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với mỗi nhà giáo
Sơ kết phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cùng với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trường TH Bế Văn Đàn đã tổ chức thực hiện lồng ghép các phong trào và các cuộc vận động khác.
 
“Nói đi đôi với làm, phải nêu gương về đạo đức: Đối với mỗi người, lời nói phải đi đôi với việc làm. Nói đi đôi với làm trước hết là sự nêu gương tốt. Sự làm gương của thế hệ đi trước với thế hệ đi sau, của lãnh đạo với nhân viên…là rất quan trọng. Người yêu cầu, cha mẹ làm gương cho các con, anh chị làm gương cho em, ông bà làm gương cho con cháu, lãnh đạo làm gương cho cán bộ, nhân viên…”
 
Hưởng ứng các cuộc vận động của ngành và đặc biệt là cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngày 12/4/2011 trường tiểu học Bế Văn Đàn đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhà trường đã đánh giá khá chi tiết về những mặt đạt được trong thời gian qua về học tập và hành động làm theo tấm gương đạo đức của Người. Về cá nhân báo cáo đã nêu nhiều tấm gương điển hình trong tiểu phong trào: Đổi mới PPDH, phong trào giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, phong trào chống học sinh ngồi nhầm lớp, học sinh bỏ học....Mười gương mặt tiêu biểu được hội đồng sư phạm bình chọn đề nghị nhà trường khen thưởng; trong đó cô Nguyễn Thị Liên – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã được hội đồng sư phạm bình chọn là tấm gương tiêu biểu đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo khen thưởng vào cuối năm học.
 
Tuy mỗi người được phân công nhiệm vụ khác nhau, nhưng ai cũng tự xây dựng cho mình một kế hoạch thực hiện cuộc vận động: Điều đáng ghi nhận: Một tập thể đoàn kết, giàu sức sáng tạo; không còn học sinh bỏ học, không còn học sinh không có đủ điều kiện đến lớp; tỉ lệ học sinh yếu giảm dần...
 
Hiện nay nhà trường đã và đang thực hiện phong trào “Hũ gạo tình thương - Ống tiền tiết kiệm”. Trong năm học này Chi bộ đã xét tặng cho 76 chiếc áo lạnh cho các em gia đình khó khăn, mồ côi, con em là người dân tộc thiểu số. Không đứng ngoài cuộc với tấm lòng “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Ngoài việc giảng dạy trên lớp mỗi giáo viên đã trích số tiền lương ít ỏi của mình để giúp đỡ các em học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể như mua bút, vở viết, quần áo,...tặng các em. Mặc dù đó chỉ là những món quà nhỏ nhưng nó chứa chan tình yêu thương vô bờ của người mẹ thứ hai dành cho các em. Thật gần gũi và thân thương biết nhường nào với mỗi lần giúp các em chải đầu, cắt tóc, rửa chân tay trước khi vào lớp, cùng các em chăm sóc hoa trong vườn trường... Qua đó giáo dục kĩ năng sống cho các em. Giáo dục tình thương thân tương ái, quan tâm giúp đỡ những người khó khăn.
 
Từ thực tiễn cuộc vận động, nhà trường đã đạt những kết quả bước đầu rất quan trọng và thực sự đi vào cuộc sống, thấm sâu vào nhận thức của mỗi người trong đội ngũ giáo viên, trở thành lẽ sống thường xuyên trong sinh hoạt, công tác thường nhật. Trong thời gian tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục bằng nhiều hình thức đưa cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" lan tỏa sâu rộng thiết thực và hiệu quả hơn nữa.
 

Nguyễn Thị Nhài (GV trường TH Bế Văn Đàn).

Số lượt xem: 6003
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat