Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 41

Số người truy cập: 6737606
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Cô hiệu trưởng hết lòng vì “Đàn em thân yêu”
Ngay từ những ngày đầu bước vào nhận công tác ở trường Tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần, tôi không khỏi ngỡ ngàng vì môi trường khang trang sạch sẽ của khuôn viên nhà trường. Qua thời gian công tác nơi đây tôi mới biết tất cả sự khang trang, nề nếp ấy là do sự nỗ lực của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trong trường, đặc biệt là sự tận tụy của cô giáo Nguyễn Thị Liên – Hiệu trưởng nhà trường.
 
Từ khi về công tác tại trường (đầu năm học 2011-2012), cô luôn giúp đỡ các thầy cô giáo, các em học sinh và làm thay đổi chất lượng dạy và học của trường theo hướng tích cực. Năm nào cũng vậy, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh, cô luôn sát cánh cùng các giáo viên kèm cặp cho các học sinh trong đội tuyển. Nhờ sự quan tâm của cô đội tuyển thi học sinh giỏi của trường trong năm học 2012 -2013 vừa qua đều đạt giải cao, đứng trong tốp đầu của huyện. Không chỉ truyền thụ cho các em học sinh về mặt kiến thức cô còn rèn cho các em học sinh những kĩ năng sống thông qua những câu chuyện ngắn ngủi nhưng ý nghĩa ngay trong các buổi chào cờ đầu tuần. Cô làm việc gì cũng mang tính đột phá, sáng tạo, không thích đi trên con đường mòn cũ kĩ. Một người lãnh đạo chịu thương, chịu khó, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hết lòng vì tập thể.
 
Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, cô luôn tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hiệu trưởng; các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Nhờ vậy, trong những  năm cô công tác ở trường công tác quản lý của đơn vị luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới. Ngoài ra, cô còn dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến chuyên môn như: “Một số biện pháp quản lý của Hiệu trưởng nhằm chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học ở Trường TH số 2 Thị trấn Plei Kần”. Tôi nhận thấy một kinh nghiệm hữu ích của cô là: Mỗi khi triển khai kế hoạch gì thì cô đều tổ chức thực hiện bài bản và kiểm tra đánh xét hết sức cụ thể, ai làm tốt được tuyên dương nhân rộng, người không thực hiện hay thực hiện qua loa cũng nhắc nhờ kịp thời và đồng thời tư vấn cách làm và hẹn thời gian hoàn thành để kiểm tra lại. Có nhiều lần tôi đã áp dụng vào công tác chủ nhiệm của mình thấy đạt kết quả rất khả quan. Quả thực tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích từ cô.
 
Cô giáo Nguyễn Thị Liên (ngoài cùng bên phải) làm giám khảo trong Hội thi “Trang trí lớp học” Ảnh: Trung Kiên (GV trường TH Số 2).
 
Đối với các em học sinh nói chung và một số em học sinh cá biệt nói riêng cô không bao giờ la mắng hay trách phạt nhưng em nào cũng rất gần gũi và đều tự nhận lỗi với cô một cách tự giác – nếu có lỡ mắc lỗi. Lúc mới về nhận công tác (đầu năm học 2012-2013), tôi không biết cô làm thế nào mà hễ học sinh nhặt được của rơi đều trả lại ngay trước buổi chào cờ đầu tuần. Hỏi ra mới biết cô đã tuyên dương rất kịp thời đối với những gương tốt trong trường nên học sinh cứ thế mà đua nhau làm việc tốt. Thông qua giáo viên chủ nhiệm lớp cô nắm bắt tình hình học tập và rèn luyện của mỗi lớp nên cứ hàng tháng cô lại viết thư gửi vào hộp thư của lớp để tuyên dương học sinh chăm ngoan học giỏi và nhắc nhỡ những em chưa ngoan. Cứ như thế mỗi lần sinh hoạt lớp khi nghe thư cô hiệu trưởng em nào cũng im lặng nghe xem mình được khen hay còn phải nhắc nhỡ đây... Ngoài ra cô còn kiểm tra và nhận xét vở của học sinh 3 lần trên năm để tìm thêm minh chứng khi đánh giá kết quả giáo dục của các lớp... Có thể nói rằng rất ít người cán bộ quản lí mà tôi đã biết lại tận tâm, tận lực và có trách nhiệm đến thế.
 
Trong công việc là thế, còn trong cuộc sống đời thường, cô xem chúng tôi như những người chị, người em trong một gia đình. Thân thiện, cởi mở chia sẻ cùng chị em việc xây dựng hạnh phúc gia đình, cách đối nhân, xử thế. Cô thường nói với chúng tôi “Làm nghề giáo là chấp nhận sự vất vả, khó nhọc, nghề giáo được xã hội tôn vinh, kính trọng vì vậy mỗi người cần tự làm giàu vốn sống, vốn hiểu biết để xứng đáng với nghề nghiệp mình chọn, tuy nhiên phải sắp xếp thật tốt để hài hòa giữa việc trường và việc nhà”. Bởi vậy, chúng tôi xem chị không chỉ là một hiệu trưởng là người cán bộ quản lý mẫu mực của nhà trường mà hơn thế nữa chị còn là người bạn gần gũi thấu hiểu tâm tư tình cảm, sẵn sàng sẻ chia, yêu thương giúp đỡ chúng tôi.
 
Bước vào năm học mới học sinh tươi cười hớn hở vì  được gặp bạn bè và thầy cô sau bao ngày nghỉ hè nhưng thấm trên gương mặt cô là nỗi lo toan về cơ sở vật chất, điều kiện học tập, sinh hoạt cho học sinh: để rồi lại tất bật với bàn, ghế, bảng lớp, bán trú…cho các em có  được những điều kiện tốt nhất để học tập và rèn luyện  đạt kết quả cao. Vì nguồn kinh phí hoạt động của nhà trường còn nhiều hạn hẹp, cô tranh thủ liên lạc với ban đại diện cha mẹ học sinh, các trường bạn nhờ sự hỗ trợ, đóng góp từ nguồn xã hội hóa để tu sửa và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất. Nhờ sự nỗ lực hết mình của cô nhà trường đã khang trang, sạch sẽ và nụ cười luôn nở trên môi cô mỗi khi nhìn thấy “đàn em thân yêu” được sống và học tập trong môi trường lành mạnh.
 
Thật may mắn cho chúng tôi, những giáo viên được sống, học tập và làm việc trong tập thể trường Tiểu học số 2 và đặc biệt may mắn hơn khi tất cả chúng tôi được dẫn dắt bởi một hiệu trưởng có tâm, có nhiệt huyết và tình yêu không giới hạn với sự nghiệp trồng người.
 
Đào Thị Thu Nguyệt (GV trường TH Số 2).
Số lượt xem: 5999
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat