Tin tức >> Có thể bạn quan tâm
Chào quý thầy cô! Để giúp quý thầy cô thuận lợi hơn trong việc ghi lời nhận xét thường xuyên của học sinh vào sổ theo dõi chất lượng giáo dục. Hôm nay xin gợi ý một số lời nhận xét thường xuyên theo Thông tư 30. Đây chỉ là những gợi ý mang tính tham khảo nên tuỳ theo tình hình thực tế của lớp học mà thầy cô ghi lời nhận xét cho phù hợp.
Đánh giá học sinh tiểu hoc theo thông tư 30/2014 chính thức có hiệu lực thi hành từ 15/10/2014. Đây là sự đổi mới cần thiết và quan trọng, nằm trong tiến trình đổi mới giáo dục đào tạo theo NQ 29 của Ban chấp hành Trung ương.
Trao đổi với báo giới, ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) cho biết trong tuần này sẽ thành lập tổ công tác hỗ trợ thường xuyên, kịp thời các trường thực hiện quy định mới về đánh giá học sinh tiểu học (Thông tư 30), đồng thời chỉ đạo các địa phương giảm nhẹ thủ tục hồ sơ, sổ sách hành chính cho giáo viên.
Tami Shaikh - một nhà văn, nhà giáo người Mỹ đã chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân trên cương vị là một giáo viên khi sắp bước vào một năm học mới. Sau đây là toàn bộ nội dung bài viết:
Ngày khai giảng năm học mới lại đến. Nhớ lại năm mươi năm về trước, ngày khai giảng đầu tiên trong đời, tự dưng tôi thấy lòng mình chộn rộn. Còn bây giờ, lễ khai giảng dường như nặng về hình thức hơn.
Bàn tròn trực tuyến về Đổi mới giáo dục đang diễn ra tại VietNamNet. Mời quý vị theo dõi  và tiếp tục đặt câu hỏi với ba vị khách mời: GS Chu Hảo, nhà giáo Phạm Toàn và TS Giáp Văn Dương.
Bằng tình cảm, cảm xúc thật dành cho những cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa, em Phạm Thùy Linh-học sinh lớp 8D Trường THCS Tô Hoàng (Hà Nội) đã “vào vai” một người con gái nhỏ nơi đất liền gửi thư cho bố là chiến sĩ Hải quân ở quần đảo Trường Sa.
Học sinh không phải là những đứa trẻ có thể dễ dàng phân loại để gắn cái mác "học sinh ngoan" hay "học sinh hư" dựa theo mức độ nghe lời hay điểm số trên lớp.

Mời độc giả thử sức với một số dạng bài thi thuộc lĩnh vực toán học của Chương trình đánh giá học sinh quốc tế” (PISA) do OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới) khởi xướng và chỉ đạo.
Quan niệm "Nét chữ, nết người" đã quá lạc hậu. Việc ép trẻ viết chữ đẹp làm chậm tư duy, hình thành một số tính cách xấu như cáu bẳn, chán học, sợ học...
Bài viết về giáo dục huyện Ngọc Hồi được tạp chí Thế giới trong ta, Số 428B ra ngày 01/02/2014 - Cơ quan ngôn luận của Hội khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam đăng tải. Mời các thầy cô giáo, quý độc giả cùng theo dõi.
Nhằm giúp các trường học tiếp tục tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai mô hình VNEN tại đơn vị, vào học kỳ II năm học 2012-2013, Sở GD&ĐT Kon Tum đã tổ chức 02 đợt kiểm tra, tư vấn cho tất cả các đơn vị về tổ chức hoạt động dạy học; về điều chỉnh tài liệu và đánh giá quá trình học tập của học sinh theo mô hình trường học mới.
Prev 1 2 3 4 5 ... 28 29 Next