Tin tức >> Có thể bạn quan tâm

TT - Lâu nay có tình trạng phổ biến là trong các phiên họp HĐND địa phương, con số tỉ lệ học sinh tốt nghiệp thường được đưa ra làm thước đo chất lượng giáo dục.

Trong cái nóng cao độ của những ngày đầu hè, bữa cơm chiều của mỗi gia đình có con nhỏ càng nóng hơn với đề tài “mùa hè của con” còn nan giải, chưa biết cho con học gì và đi chơi ở đâu.
Ngành giáo dục Việt Nam đang phải chịu những sức ép rất lớn từ dư luận, luôn bị phàn nàn rằng: học sinh tiểu học đang phải học những chương trình quá nặng, sức ép học tập đối với trẻ thơ Việt Nam là quá lớn.

TT - Các đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương đã làm nóng kỳ họp HĐND tỉnh đến mức ông Dương Thế Phương, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Bình Dương, “xin rút”. PV Tuổi Trẻ đã gặp lại ông Phương sau phiên chất vấn.

Tôi chấm bài thi môn Văn tốt nghiệp THPT hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) của hai hội đồng thi tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum, gặp lắm chuyện cười không nổi.

Lâu nay, các sĩ tử dự thi khối C thường ngại học môn sử vì cho rằng đó là môn học khó với những sự kiện tiếp nối sự kiện. Song nếu tìm được cho mình một phương pháp học Sử có hiệu quả nó thật sự không đáng sợ như các bạn nghĩ.
(Dân trí) - Ông Carl Owen, giám đốc Trung tâm du học ISC-UKEAS tại Việt Nam, chia sẻ với độc giả báo Dân Trí những hạn chế của sinh viên Việt Nam khi học tiếng Anh và cách khắc phục những hạn chế đó cũng như một vài bí quyết để học giỏi tiếng Anh.
Prev1 2 ...  26 27 28 29