Tin tức >> Có thể bạn quan tâm
Bài viết về giáo dục huyện Ngọc Hồi được tạp chí Thế giới trong ta, Số 428B ra ngày 01/02/2014 - Cơ quan ngôn luận của Hội khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam đăng tải. Mời các thầy cô giáo, quý độc giả cùng theo dõi.
Nhằm giúp các trường học tiếp tục tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai mô hình VNEN tại đơn vị, vào học kỳ II năm học 2012-2013, Sở GD&ĐT Kon Tum đã tổ chức 02 đợt kiểm tra, tư vấn cho tất cả các đơn vị về tổ chức hoạt động dạy học; về điều chỉnh tài liệu và đánh giá quá trình học tập của học sinh theo mô hình trường học mới.
Bức ảnh chụp một đề kiểm tra chất lượng học kì I môn Ngữ Văn lớp 9 của Phòng Giáo Dục & Đào Tạo huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng ngay sau khi được chia sẻ.
Sáng nay, 486/488 đại biểu đã ấn nút đồng ý với Hiến pháp sửa đổi - chỉ có 2 người không biểu quyết. Hiến pháp này đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 6, thông qua ngày 28 tháng 11 năm 2013. Dưới đây là toàn văn Hiến pháp sửa đổi.
“Hơn 30 năm công hiến cho ngành giáo dục, tôi thấy mình chưa làm được điều mình muốn.Tôi không muốn nhồi học sinh đến đờ đẫn, nhưng tôi vẫn phải nhồi".
Hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2013), website Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi xin trích đăng toàn văn một số bức thư của  Hồ Chủ Tịch gửi cho ngành giáo dục (từ bức thư đầu tiên 9/1945 cho tới bức thư cuối cùng 10/1968). Có thể nói hầu hết tư tưởng của Hồ Chí Minh về giáo dục đã thể hiện đầy đủ trong các bức thư của Người. Cho đến nay, các bức thư này vẫn còn nguyên tính thời sự, là di sản vô giá của dân tộc ta, đất nước ta nói chung và của ngành giáo dục nói riêng.
Vị đại tướng tài ba, người anh cả của các lực lượng vũ trang nhân dân VN, đã ra đi lúc 18g ngày 4-10-2013 (tức 30-8 năm Quý Tỵ) tại Quân y viện 108, nơi ông nằm dưỡng bệnh hai năm nay, ngay sau lễ mừng thọ 101 tuổi hồi tháng 8-2011.
Từ tháng 9, hàng loạt chính sách hỗ trợ giáo viên và học sinh sẽ bắt đầu áp dụng cho năm học 2013-2014.
Sáng nay 15/8, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Huyện uỷ (phiên bất thường) để công bố Thông báo số 501-TB/TU, ngày 30/7/2013 về công tác cán bộ và Quyết định số 958-QĐ/TU, ngày 01/8/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về chỉ định và bổ sung đồng chí Trần Văn Chí – nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Huyện uỷ Ngọc Hồi khoá V – nhiệm kỳ 2010 -2015. đồng chí Phạm Đình Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội nghị.
Sáng 31/7, những người có tên tuổi trong giới giáo dục lại có dịp ngồi cùng nhau tìm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong hội nghị do Mặt trận Tổ quốc tổ chức.
Đoàn học sinh Việt Nam gồm 6 thí sinh tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế (IMO) 2013 đều đoạt huy chương (HC), trong đó có 3 HC Vàng và 3 HC Bạc. Em Võ Anh Đức (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đạt huy chương Vàng với số điểm là 34, xếp thứ nhất toàn đoàn.
Cuối tuần, có 2 thông tin liên quan đến giáo dục khiến nhiều người cười nhưng lòng thật đau. Cười vì không thể hình dung được tại sao có những ý tưởng lạ lùng như thế. Đau vì những chuyện như thế này sao cứ xảy ra hoài ở môi trường được xem là tập trung những người làm thầy thiên hạ?
Prev 1 2 3 4 5 ... 28 29 Next