Tin tức >> Có thể bạn quan tâm
Ngày 15/5,tại Hà Nội và Bắc Ninh, Hội Đồng Đội Trung ương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm phong trào "Nghìn việc tốt". Nhân dịp này, ngày 11/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi thiếu nhi cả nước. Cổng thông tin điện tử Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hồi trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư như sau:
Clip mang tên “Sự trăn trở của kẻ lười biếng” dài hơn 1 tiếng được quay bởi một nam sinh tự xưng là học sinh lớp 12, trong đó bày tỏ những quan điểm về việc học tập, về những bất cập, yếu kém của giáo dục Việt Nam.
Cả hai bài văn đều được các em viết ra từ những xúc cảm của mình, nên đã được điểm 10, nhưng điểm chấm bằng bút mực màu đen làm không ít người vẫn phải thắc mắc?
Đoạn ghi chú về công việc trong ngày của một nhân viên công chức đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.
Vấn đề đặt ra tại buổi tọa đàm “Vai trò của người hiệu trưởng trong công tác đổi mới quản lý giáo dục” tổ chức sáng 28/3 tại TP.HCM.
Ngày 23/02/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 19/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Vị giáo sư đang “nổi như cồn” Joel Brinkley, hiện giảng dạy báo chí tại Đại học Stanford (Mỹ), đã lên tiếng xin lỗi trước làn sóng chỉ trích dữ dội của độc giả trong lẫn ngoài nước nhắm vào bài viết chứa đựng nhiều thông tin sai lệch về Việt Nam của ông.
Nhận lì xì (15/02/13)
Mỗi lần dắt con về chúc Tết bà con ở quê, anh chị tôi không khỏi xấu hổ vì mấy trò làm mình làm mẩy của bé Thư. Con bé được cô giáo dạy câu chúc Tết rất có vần điệu, khiến ai nghe xong cũng bật cười, khen ngợi.
Trước thực trạng bức tranh giáo dục nhiều mảng sáng tối, buồn vui lẫn lộn, việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam đang là vấn đề đặt ra. Thẳng thắn nhìn vào nền giáo dục ứng thí, TS. Vũ Ngọc Hoàng đã có một cuộc trò chuyện nhân dịp đâu xuân về vấn đề này.
Đề án Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) đã được Hội nghị lần thứ 6 của BCH TƯ Đảng khóa XI thảo luận, cho ý kiến. BCH TƯ cho rằng đây là vấn đề lớn, hệ trọng và phức tạp, còn nhiều ý kiến khác nhau, do đó cần tiếp tục nghiên cứu, tổng kết, bàn bạc một cách thấu đáo, cẩn trọng, tạo sự thống nhất cao để ban hành nghị quyết vào thời điểm thích hợp.
Mới đây, Công ty Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi tìm hiểu An toàn giao thông cấp tiểu học năm học 2012-2013. 100 học sinh và 10 giáo viên đến từ phòng giáo dục 9 huyện, thành phố và Trường Tiểu học Thực hành sư phạm tỉnh tham dự hội thi. Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc và có sức lan toả, tác động lớn không chỉ học sinh mà còn tác động đến các bậc cha mẹ và xã hội.
Quy hoạch chung điều chỉnh khu Bờ Y đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Prev 1 2 3 4 5 ... 28 29 Next