Tin tức >> Có thể bạn quan tâm
Đề án Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) đã được Hội nghị lần thứ 6 của BCH TƯ Đảng khóa XI thảo luận, cho ý kiến. BCH TƯ cho rằng đây là vấn đề lớn, hệ trọng và phức tạp, còn nhiều ý kiến khác nhau, do đó cần tiếp tục nghiên cứu, tổng kết, bàn bạc một cách thấu đáo, cẩn trọng, tạo sự thống nhất cao để ban hành nghị quyết vào thời điểm thích hợp.
Mới đây, Công ty Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi tìm hiểu An toàn giao thông cấp tiểu học năm học 2012-2013. 100 học sinh và 10 giáo viên đến từ phòng giáo dục 9 huyện, thành phố và Trường Tiểu học Thực hành sư phạm tỉnh tham dự hội thi. Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc và có sức lan toả, tác động lớn không chỉ học sinh mà còn tác động đến các bậc cha mẹ và xã hội.
Quy hoạch chung điều chỉnh khu Bờ Y đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Greg Hoffman, một bé trai 13 tuổi ở Mỹ, đã được mẹ tặng một chiếc iPhone 5 nhân dịp Giáng sinh. Tuy vậy, để được sử dụng chiếc điện thoại "hot" nhất của Apple, cậu phải chấp nhận thực hiện 18 quy định do mẹ đặt ra.
Sở Nội vụ Ninh Thuận cho biết, trong vòng 1 tuần, tổ công tác của Sở đã phát hiện 224 công chức "ăn gian" giờ làm việc, có người "ăn gian" đến 105 phút.
Nhìn nhận thế nào về tâm lý trầm trồ khi thấy những bản viết tay “chữ đẹp như in” của các học trò nhỏ khi tham gia các cuộc thi ‘luyện chữ”?
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận gửi thư chúc mừng các nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Trang thông tin phòng GD&ĐT Ngọc hồi xin giới thiệu toàn văn bức thư:
Tôi hiểu được trách nhiệm lớn lao của một giáo viên, nhưng tôi cũng hiểu được rằng, người duy nhất giúp tôi hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm ấy, không ai khác chính là các chị!
Sáng 29/9, góp ý kiến cho hội nghị Trung ương VI vào tuần tới - những tri thức thủ đô không ngần ngại ngày nghỉ, đã hội tụ để "hiến kế" cho công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục nước nhà. Họ là những Nhà giáo nhân dân, GS đầu ngành có nhiều đóng góp cho giáo dục đã không thể ngồi yên trước những lo âu cho thế hệ tương lai của đất nước.
Với 250 điểm, Đặng Thái Hoàng, học sinh lớp 12 Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh đã vượt qua ba thí sinh còn lại để trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 12.
Trên mạng xã hội Facebook, bài văn của một học sinh lớp 10 chuyên Văn một trường chuyên ở Hà Nội về "một bài học ý nghĩa, sâu sắc mà cuộc sống đã tặng cho em" đang nhận được nhiều chia sẻ.
Phát biểu trong lễ tốt nghiệp của các học sinh lớp 12 Trường trung học Wellesley High ở bang Massachusetts (Mỹ) tuần trước, giáo viên tiếng Anh David McCollough Jr đã gây sốc khi nói thẳng: “Các em chẳng có gì đặc biệt”.
Prev 1 2 3 4 5 ... 28 29 Next