Tin tức >> Có thể bạn quan tâm
Greg Hoffman, một bé trai 13 tuổi ở Mỹ, đã được mẹ tặng một chiếc iPhone 5 nhân dịp Giáng sinh. Tuy vậy, để được sử dụng chiếc điện thoại "hot" nhất của Apple, cậu phải chấp nhận thực hiện 18 quy định do mẹ đặt ra.
Sở Nội vụ Ninh Thuận cho biết, trong vòng 1 tuần, tổ công tác của Sở đã phát hiện 224 công chức "ăn gian" giờ làm việc, có người "ăn gian" đến 105 phút.
Nhìn nhận thế nào về tâm lý trầm trồ khi thấy những bản viết tay “chữ đẹp như in” của các học trò nhỏ khi tham gia các cuộc thi ‘luyện chữ”?
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận gửi thư chúc mừng các nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Trang thông tin phòng GD&ĐT Ngọc hồi xin giới thiệu toàn văn bức thư:
Tôi hiểu được trách nhiệm lớn lao của một giáo viên, nhưng tôi cũng hiểu được rằng, người duy nhất giúp tôi hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm ấy, không ai khác chính là các chị!
Sáng 29/9, góp ý kiến cho hội nghị Trung ương VI vào tuần tới - những tri thức thủ đô không ngần ngại ngày nghỉ, đã hội tụ để "hiến kế" cho công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục nước nhà. Họ là những Nhà giáo nhân dân, GS đầu ngành có nhiều đóng góp cho giáo dục đã không thể ngồi yên trước những lo âu cho thế hệ tương lai của đất nước.
Với 250 điểm, Đặng Thái Hoàng, học sinh lớp 12 Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh đã vượt qua ba thí sinh còn lại để trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 12.
Trên mạng xã hội Facebook, bài văn của một học sinh lớp 10 chuyên Văn một trường chuyên ở Hà Nội về "một bài học ý nghĩa, sâu sắc mà cuộc sống đã tặng cho em" đang nhận được nhiều chia sẻ.
Phát biểu trong lễ tốt nghiệp của các học sinh lớp 12 Trường trung học Wellesley High ở bang Massachusetts (Mỹ) tuần trước, giáo viên tiếng Anh David McCollough Jr đã gây sốc khi nói thẳng: “Các em chẳng có gì đặc biệt”.

"Tôi băn khoăn về cách ứng xử của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Ông chọn ứng xử như vậy vì ông hiểu rõ và bất lực trước sự xuống cấp của chất lượng phổ thông: Chất lượng thấp mà đậu cao, thì tiêu cực là tất yếu..." thầy giáo Trần Đình Trợ (Trường THPT Hương Sơn, Hà Tĩnh) đặt vấn đề như vậy khi trao đổi với PV.

Tôi thường nghe người lớn hỏi các cậu bé rằng lớn lên con tính làm kỹ sư, bác sĩ hay làm nghề gì đó. Lạ thay, "nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý" lại không được nhắc đến.
Tôi là người mẹ có một con lớn đang học lớp 3 ở Trường Thực Nghiệm, và đang xin cho con thứ 2 vào học cùng trường. Tôi có mặt trong đám đông hỗn loạn 'xô đổ cổng trường' đêm đó, và đây là những lời tôi muốn chia sẻ - không phải tư cách nhà báo, mà là của một phụ huynh học sinh.
Prev 1 2 3 4 5 ... 28 29 Next