Tin tức >> Có thể bạn quan tâm
Trong hai ngày cuối tuần (12 và 13/5), một hiện tượng giáo dục thu hút sự quan tâm của dư luận: phụ huynh đạp đổ cổng trường để mua đơn đăng ký cho con vào học lớp 1. Chuyện xảy ra tại Trường PTC Thực Nghiệm (Hà Nội). Nói về hiện tượng này, GS Hồ Ngọc Đại, "cha đẻ" của mô hình trường thực nghiệm bày tỏ: "Tôi thương phụ huynh quá!"
Ngày 12/12/2011, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT kèm theo Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT. Bộ GDĐT đã có Công văn số 8382/CV-BGDĐT ngày 14/12/2011 hướng dẫn đánh giá, xếp loại học sinh từ học kì 2 năm học 2011-2012.

Các quan chức cao cấp của Bộ GD và ĐT suốt ngày chỉ "loay hoay" đổi mới những điều vụn vặt, chắp vá theo kiểu "sai đâu sửa đấy".... Nói như vậy để thấy rằng đội ngũ các nhà quản lí GD của ta còn chưa xứng tầm để thực hiện cái quyết định đúng đắn về đổi mới GD- Phó GS Văn Như Cương.
Lương tối thiểu tăng lên 1.050.000đ/tháng (thêm 220.000đ). Phụ cấp công vụ cũng đồng thời tăng lên mức 25% (cao hơn so với mức 10% hiện nay).
Khi mặt trời nấp mình sau ngọn núi, cũng là lúc những tiếng kẻng giòn giã đồng loạt vang ngân khắp đại ngàn, len lỏi vào từng góc nhà, báo hiệu đã đến giờ những em học sinh phải ngồi vào bàn học bài.

Sự lẫn lộn trong phát âm và thói quen nói sao viết vậy, dẫn đến chuyện thường xuyên viết sai chính tả, làm đau đớn, xót xa biết bao cho chuyện “chữ nghĩa”!
Bước sáng năm thứ 4, phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” đã trở thành một mảnh đất ươm mầm sáng tạo của giáo dục, nơi các sáng kiến của thầy và trò được nảy mầm bén rễ.
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Ngày 30/3/2012, Bộ GD-ĐT đã tổ chức giao lưu và tuyên dương 226 cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học của các Sở GD-ĐT trên toàn quốc (Ngành GD&ĐT huyện Ngọc Hồi có 01 Hiệu trưởng vinh dự được tham gia sự kiện đặc biệt này).
Theo Bộ Công thương, tối nay 31-3, cùng thế giới, VN kêu gọi người dân tắt đèn nhân sự kiện Giờ Trái đất năm 2012. Chương trình bắt đầu từ 20g với buổi lễ được truyền hình trực tiếp qua VTV từ Nhà hát lớn Hà Nội.

Nhiều ý kiến bình luận về "Những câu mắng bất hủ của người thầy" cho rằng, chọn nghề giáo đồng nghĩa với việc được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, tâm lý ứng xử...nên không thể làm tổn thương học trò. Nhưng "người trong cuộc" họ lại có "nỗi khổ" riêng, cần sự cảm thông vì học trò thời nay thông minh hơn, năng động hơn và cũng khó bảo hơn.
Đảng viên không được tạo điều kiện hoặc có hành vi để bố, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột lợi dụng chức vụ, vị trí công tác của mình nhằm trục lợi.
Prev1 2 ...  6 7 8 9 10 ... 28 29 Next