Tin tức >> Cùng viết & suy ngẫm
Đến giờ, người viết bài này chưa có đủ minh chứng để có thể phán xét đầy đủ và thỏa đáng về vấn đề này nhưng với những quan sát của mình cũng dám xin được đưa ra một số ý kiến có tính chất cá nhân ngõ hầu góp phần nhỏ bé làm cho sự việc sáng dần ra.
Tôi đến Đắk Ang vào một sáng tháng Tư trời cao và nắng nhẹ. Đây là thời điểm đầu mùa mưa. Nhờ những cơn mưa đầu mùa mà không khí trở nên trong lành và mát mẻ, con người dễ chịu, cây cỏ bừng lên sức sống mới, mạnh mẽ sinh sôi.
Mới nghe đến tên môn học, chúng ta đã hiểu mục tiêu của nó là giúp học sinh (HS) “tập” làm văn thôi! Tức là mới ở mực độ yêu cầu đơn giản từ những vấn đề cơ bản nhất, cốt lõi nhất của “làm văn”.
Bài viết của thầy giáo Nguyễn Hồng Phương - Hiệu trưởng trường THCS Bờ Y.  Xây dựng môi trường sinh hoạt cho cán bộ quản lý giáo dục, đặc biệt là hiệu trưởng các trường học là việc làm vô cùng cần thiết và bổ ích.
Bài viết của bà Trần Thị Phụng - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, bài viết đã được đăng trên Nội san của Sở Giáo dục và Đào tạo (số ra nhân dịp chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2014)
Cảm ơn ! (27/11/14)
Hơn 15 năm gắn bó với trường với lớp, với các em học sinh ở vùng khó khăn, thiếu thốn nhất của huyện Ngọc Hồi, đến hôm nay, sau ngần ấy năm tác giả chỉ nói được một câu giản dị, chân thành nhất là "Cảm ơn" và "... nhận ra mình giàu nhất thế gian"... Mời các bạn đọc bài thơ của thầy giáo Vũ Việt Thắng - HT trường TH Đắk Dục, để cùng tác giả vỡ òa cảm xúc khi tri ân nghề dạy học.
Mời các bạn đọc bài viết mộc mạc, tình cảm và đong đầy ký ức của cô giáo Y Oanh - GV trường TH Đắk Ang, để cùng cô giáo rưng rưng một chút hoài niệm về thời học sinh trong sáng, vô tư để cùng nhau hồi tưởng và tri ân thầy cô giáo - những người cha, người mẹ thứ hai của mình...
(Bài viết của cô giáo Nguyễn Thị Liên - GV trường TH Đắk Ang). Có ai đó đã từng nói: “Người thầy giáo là hiện thân của cây thước”. Ngẫm lại thật kĩ, tôi thấy có phần đúng. Xin kể câu chuyện của bạn tôi – Ngọc, xảy ra cách đây không lâu, để mọi người cùng chiêm nghiệm.
(Bài viết của thầy giáo Nguyễn Viết Khoa - Phó HT trường THCS Bờ Y) Ông cha ta đã đúc kết: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) là bước đi đầu tiên để đào tạo nhân tài cho đất nước, là nhiệm vụ quan trọng của mỗi nhà trường.
Bài thơ của cô giáo Nguyễn Thị Minh - Trường MN Bờ Y. Bài thơ được cô giáo viết trong những ngày cả nước đang hướng về Hoàng Sa - Trường Sa, hướng về chủ quyền lãnh thổ quốc gia; những ngày mà nhân dân cả nước sát cánh bên nhau triệu người như một, đồng sức chung lòng phản đối xâm lược bảo vệ biển đảo thân yêu.

(Bài viết của thầy giáo Vũ Việt Thắng - Hiệu trưởng trường TH Đắk Dục). Chúng ta thật tự hào về Tổ quốc Việt Nam yêu quý của chúng ta, đất nước xinh đẹp bên Thái Bình Dương với bờ biển dài trên 3.260 km trải dài từ Bắc xuống Nam, với 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển.
(Bài viết của cô giáo Phương Thảo - Trường THCS Lê Hồng Phong). Trong không khí của toàn Đảng, toàn dân, tưng bừng chào mừng  nhiều ngày lễ trọng đại của đất nước, chúng ta không thể nào quên một thời hào hùng của toàn dân tộc Việt Nam cùng đứng lên chống thực dân Pháp xâm lược.
Prev 1 2 3 4 5 ... 13 14 Next