Tin tức >> Cùng viết & suy ngẫm
(Bài viết của cô giáo Lã Thị Tuyết - Trường THCS Bờ Y). Trong mỗi chúng ta, ai cũng đã từng được nghe câu ca dao:
Thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới là một trong những thời khắc vô cùng đặc biệt. Năm 2013 đang dần khép lại nhường chỗ cho năm 2014.
Từ ngày 25-27/11/2013, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (KT&KĐCLGD) - Bộ GD&ĐT và chương trình phát triển giáo dục trung học đã tổ chức tập huấn công tác đánh giá ngoài trường phổ thông cho 7 tỉnh Nam trung bộ và Tây Nguyên.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã cho chủ trương về việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân hàng năm gắn với kiểm điểm theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng, ngày 04/11/2013 Ban Tổ chức Trung ương đã ban hành Hướng dẫn số 22-HD/BTCTW thực hiện kiểm điểm năm 2013.
Với tôi, mỗi lần đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là những kỷ niệm cũ lại tràn về.
Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong những năm học qua trường tiểu học Nguyễn Huệ đã tích cực thực hiện cuộc vận động, từ việc triển khai kế hoạch đến xây dựng mô hình học tập và công tác sơ kết, tuyên dương điển hình trong đơn vị…
Bài viết này không có nhiều tham vọng, chỉ xin đề cập đến một số vấn đề được thấy rõ nhất theo quan điểm của tôi về Mô hình VNEN sau một năm thực hiện tại tỉnh ta.
Xin chúc mừng nhà trường, chúc mừng người bạn thân thương của tôi – thầy giáo Vũ Việt Thắng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần vào hồi 18 giờ 09 phút ngày 04/10/2013 tại Bệnh viện Quân Y 108 (Hà Nội), Trường THCS Bờ Y tổ chức buổi lễ tri ân dành cho Đại tướng. Tại buổi lễ, thầy và trò đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đến công lao to lớn của Đại tướng - người anh hùng dân tộc, một huyền thoại nhiều sử sách trên thế giới nghiên cứu, ghi lại.
Đây là bài thơ của thầy giáo Vũ Việt Thắng (Hiệu trưởng trường TH Đắk Dục) viết khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Bài thơ "Ngọn đuốc soi đường" đã được đăng trên báo điện tử VietNamNet, một độc giả VietNamNet khi đọc bài thơ này đã nghẹn ngào nhận xét "Bài thơ quá hay, thật xúc động. Cảm ơn đã nói thay lòng mọi người".
Gia đình và nhà trường là lực lượng quan trọng và có mối quan hệ khăng khít trong việc giáo dục học sinh. Cha mẹ và nhà trường cùng có chung nhiệm vụ giáo dục, dạy dỗ các em, do đó, sự phối hợp và hợp tác giữa hai bên là hết sức cần thiết.
Ngày 05/9, trong niềm vui kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, thầy và trò trường THCS Bờ Y hân hoan đón chào năm học mới 2013 - 2014.
Prev 1 2 3 4 5 ... 13 14 Next