Đã có chỉ tiêu tuyển sinh cử tuyển năm học 2012-2013
UBND huyện Ngọc Hồi vừa có thông báo về công tác tuyển sinh cử tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, TCCN năm học 2012-2013.

Theo đó, đối tượng cử tuyển là HS con em các dân tộc, thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn từ 5 năm liên tục trở lên tính đến năm tuyển sinh, ưu tiên xét cử tuyển đối với các đối tượng là người dân tộc thiểu số. Tỷ lệ người dân tộc Kinh được cử tuyển không vượt quá 15% so với tổng chỉ tiêu của huyện; HS là người dân tộc thiểu số mà dân tộc đó chưa có hoặc có rất ít cán bộ đạt trình độ đại học so với số dân của dân tộc đó trong phạm vi tỉnh, thường trú ở khu vực III, II (có thể xét cả đối tượng ở khu vực I trong trường hợp DTTS đó rất ít cán bộ đạt trình độ đại học hoặc việc cử tuyển đối với các đối tượng này ở khu vực III, II không đủ chỉ tiêu được giao) từ 5 năm liên tục trở lên tính đến năm tuyển sinh.

Các khu vực III, II, I nêu trên được xác định theo Quyết định số 301/2006/QĐ-UBDT ngày 27/11/2006  về việc công nhận ba khu vực vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo trình độ phát triển của Uỷ ban dân tộc.

Thông báo cũng nói rõ tiêu chuẩn người được hưởng chế độ cử tuyển gồm:

- Tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc THPT (hoặc trung cấp) đối với đối tượng được cử tuyển vào đại học, cao đẳng; xếp loại hạnh kiểm năm cuối cấp đạt loại khá trở lên; xếp loại học tập năm cuối cấp đạt trung bình trở lên đối với người dân tộc thiểu số, và loại khá trở lên đối với người dân tộc Kinh.

- Không quá 25 tuổi tính đến năm tuyển sinh, có đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành.

- Đạt các tiêu chuẩn sơ tuyển đối với các ngành, nghề có yêu cầu sơ tuyển.

- Không thuộc biên chế nhà nước.

Chỉ tiêu cử tuyển năm nay gồm 07 chỉ tiêu cho Ngành Luật, trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh; 02 chỉ tiêu Kinh tế, trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh; 03 chỉ tiêu Nông Lâm, trường Đại học Tây Nguyên và duy nhất 01 chỉ tiêu Quản lý hành chính, HV Hành chính - Quốc gia Hồ Chí Minh.

Các đối tượng học sinh đủ tiêu chuẩn để được hưởng chế độ cử tuyển có nhu cầu theo học cần làm 02 bộ hồ sơ như nhau bỏ vào 2 bì cỡ 21x32 cm. Mỗi hồ sơ gồm có:

1. Đơn đăng ký xét tuyển dự bị đại học (thống nhất theo mẫu);
2. Bản sao giấy khai sinh;
3. Bản sao (có công chứng) bằng tốt nghiệp THPT, BT THPT, tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp hoặc trung cấp nghề nếu đăng ký học cử tuyển trình độ cao đẳng, cao đẳng nghề. Học sinh mới tốt nghiệp năm 2012 phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
4. Bản sao học bạ lớp cuối cấp có công chứng hoặc bản sao kết quả học tập năm cuối khoá nếu đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề;
5. Giấy xác nhận ưu tiên, giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (nếu có)
6. Giấy xác nhận thường trú đủ 5 năm liên tục tính đến năm tuyển sinh do công an xã cấp (kèm theo hộ khẩu thường trú);
7. Giấy khám sức khoẻ do trung tâm y tế huyện trở lên hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền cấp;
8. Các giấy tờ chứng nhận là đối tượng chính sách (nếu có) theo quy định tại Pháp lệch Ưu đãi người có công;
9. 02 ảnh 4x6 mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại;
10. Sơ yếu lý lịch có chứng nhận của UBND xã hoặc phường, thị trấn;
11. 02 bì thư  có dán tem  ghi rõ địa chỉ liên hệ

Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hồi sẽ phát hành và thu nhận hồ sơ của học sinh.

Thời gian cuối nhận hồ sơ đến 16 giờ 30 phút, ngày 07/9/2012 với mức lệ phí xét tuyển là 15 000 đ/hồ sơ.

Mời xem hoặc tải về Thông báo chi tiết Tại đây!

Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi.