Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 31

Số người truy cập: 6611260
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Hội thi “Trang trí lớp học”
Nhằm đẩy mạnh  phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2012), sáng nay 15/10, tại trường TH số 2 Thị trấn, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh tưng bừng tổ chức Hội thi “Trang trí lớp học” theo một số tiêu chí của mô hình trường học mới VNEN mà nhà trường là một trong 08 trường trên địa bàn huyện được lựa chọn thực hiện thí điểm trong năm học này.
 
Hội thi thu hút sự tham gia của tất cả 19/19 lớp. Ban giám khảo đã vô cùng khâm phục trước sự sáng tạo của các cô giáo chủ nhiệm lớp và các em học sinh. Mỗi lớp học là một phong cách, một ý tưởng trang trí khác nhau tuy nhiên tất cả đều đảm bảo các tiêu chuẩn do Ban tổ chức đề ra.
 
Theo yêu cầu của Hội thi, ngoài việc thuyết trình về hình thức trang trí lớp của mình, các giáo viên tham gia hội thi còn phải trả lời một số câu hỏi liên quan do Ban tổ chức đặt ra, như “Nêu tác dụng của góc địa phương ? Nêu tên và tác dụng của một số đồ dùng được trang trí tại góc địa phương? Bảng thi đua được GV sử dụng vào lúc nào ? Nêu hình thức tuyên dương ? Dùng sơ đồ cộng đồng để làm gì? Tại sao cần treo chủ điểm của từng tháng vào trong các góc lớp ? Kể tên các loại cây ở góc thiên nhiên? Đồng chí đã phân công công việc cho Hội đồng tự quản như thế nào ? Cho ví dụ ?...”
 
Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã trao 02 giải nhất cho lớp 1C của cô giáo Bùi Thị Nhi và lớp 3A của cô Nguyễn Thị Hồng Châu; 02 giải nhì cho lớp 1A của cô Nguyễn Thị Trào và lớp 2A của cô Bùi Thị Hiên; trao đồng giải Khuyến khích cho các lớp 3C; 4A; 5C của các cô Kim Thủy, Thu Thủy, Ngô Thị Thắm.
 
Hội thi “Trang trí lớp học” lần này không chỉ dừng lại ở hoạt động phong trào bề nổi đơn thuần, mà thực sự đã trở thành ngày hội sinh hoạt chuyên môn nhẹ nhàng nhưng đầy hiệu quả mang tính thực dụng cao. Bởi đây chính là cơ hội tốt nhất, thuận lợi nhất để các giáo viên trao đổi cùng chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp, công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng như những kỹ năng trong việc tạo dựng không gian bài trí lớp, để sao cho mỗi khoảng tường, từng góc lớp học thực sự trở thành đối tượng phục vụ nhu cầu tìm tòi, học hỏi và khám phá của học sinh. Ngoài ra hội thi còn nhằm tạo môi trường học đường thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu thương mái trường và hỗ trợ các em trong quá trình học tập.
 
Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
Mời các bạn xem thêm (Vui lòng chờ vài giây, các hình ảnh sẽ tự chuyển)::
 
 
Tin: Hồng Châu (GV trường TH Số 2 TT);
Ảnh: Trung Kiên (GV trường TH Số 2 TT).

 

Số lượt xem: 35776
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat