Giới thiệu học sinh tham gia dự tuyển đi học THPT tại Singapore
Sở GD&ĐT vừa có Công văn về việc giới thiệu học sinh dự tuyển đi học THPT tại Singapore.

Được biết đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác giữa các nước ASEAN năm học 2014 Bộ Giáo dục và Đào tạo Singapore tiếp tục tuyển chọn các học sinh Việt Nam sang học trung học phổ thông tại Singapore.

Theo đó các học sinh tham gia dự tuyển phải hội đủ các điều kiện sau đây:

Là công dân Việt Nam, hiện đang học lớp 9 hoặc đang học lớp 10 tại Việt Nam (có thể sinh trong các năm từ 1 997 đến 1999);

Là học sinh giỏi ít nhất 2 năm liên tục trở lại đây;

Học giỏi các môn Toán, Khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tiếng Anh cá bốn kỹ năng nghe, nói, dọc, viết (điểm trung bình các môn này từ 8,5 trở lên);

Có sức khỏe tốt;

Đã có bằng tốt nghiệp THCS (đối với học sinh đang học lớp 10). Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum 02 bộ hồ sơ và giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tuyển chọn, giới thiệu 02 học sinh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên để tham gia dự tuyển. Trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về hồ sơ nêu trên, các phòng GD&ĐT huyện Đầu Hà, TP Kon Tum, các trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, THPT Kon Tum và trường THCS-THSP Lý Tự Trọng tổ chức kiểm tra 4 kĩ năng của môn tiếng Anh (nghe nói, đọc, viết) và chọn tối đa 02 học sinh để gửi về Sở (qua phòng GDTrH) chậm nhất là ngày 9/3/2013.' (theo mẫu đính kèm). Trên cơ sở danh sách học sinh các đơn vị nộp về Sở GD&ĐT, Sở sẽ tổ chức tuyển chọn (học sinh tập trung tại Hội trường Sở GD&ĐT lúc 8h00 ngày 1l/3/2013 để dụ kiểm tra) và giới thiệu về Bộ GD&ĐT. Sau khi Sở GD&ĐT tuyển chọn các học sinh được tuyên chọn phải hoàn thành hồ sơ (theo mẫu của  BỘ GD&ĐT, nhận tại phòng GDTrH Sở GD&ĐT vào sang ngày 12/3/2013) và nộp về Sở GD&DT chậm nhất là ngày 19/3/2013. Nếu quá hạn trên, hồ sơ của học sinh đó coi như bị loại.

Hồ sơ học sinh tham gia dự tuyển gồm có:

- 01 mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin bàng chữ hoa, dùng bút mực màu đen. Lưu ý: học sinh cần dán 1 ảnh 4x6 vào mẫu đơn;

- Các giấy tờ bắt buộc gửi kèm theo đơn (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng) gồm:

+ Giấy khai sinh;
+ Chứng minh thư hoặc hộ chiếu;

- Bằng tốt nghiệp THCS (nếu có);

- Học bạ/bảng điểm trong hai năm học gần đây nhất (2010-2011 và 2011 -20 12) và kết quả thi học kỳ 1 năm học 2012-2013;

- Các giấy tờ khác:

+ Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa/thể thao/sinh hoạt tập thể . . . .Nếu có thành tích nổi trội thì phải nộp giấy chứng nhận (bản tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có công chứng), nếu không chỉ cần khai đầy đủ trong các mẫu đơn,
+ Các loại giấy khen: Nếu có thành tích xuất sắc như đạt giải cấp quận, thành phố, quốc gia. . . thì cần phải nộp giấy chứng nhận (bản tiếng Việt và bản địch tiếng Anh có công chứng). Giấy khen học sinh giỏi/tiên tiến hàng năm không phải nộp, chỉ cần khai trong mẫu đơn. Các học sinh đã từng tham gia chương trình học bổng này mặc dù chưa đỗ cũng không được đăng kí lần tham gia lần thứ hai.

Các bạn quan tâm có thể xem hoặc tải về Công văn chi tiết Tại đây!

Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi.