Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 41

Số người truy cập: 6737586
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Công đoàn giáo dục huyện Ngọc Hồi tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2012-2013
Sáng ngày 30/8, tại Hội trường Mặt trận huyện, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2012-2013 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013-2014.
 
Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí Nguyễn Văn Công - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Hồi; đồng chí Trần Thị Phụng - Phó trưởng Phòng GD&ĐT; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành CĐGD huyện khóa IV; Chủ tịch, Phó chủ tịch các Công đoàn cơ sở (CĐCS) và các đồng chí đoàn viên xuất sắc tiêu biểu của các trường học trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Thị Loan - ủy viên BCH Liên đoàn Lao động huyện, chủ tịch Công đoàn ngành, chủ trì Hội nghị.
 
Trong năm học 2012-2013, dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, hoạt động Công đoàn Giáo dục có nhiều đổi mới, các CĐCS đã tích cực phấn đấu vì lợi ích của đoàn viên, vì sự vững mạnh của tổ chức công đoàn, vì sự nghiệp trồng người. CĐGD đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ nhà giáo - người lao động (NG-NLĐ); chủ động tham gia công tác quản lý chuyên môn, xây dựng nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngày càng vững mạnh, tạo đà thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng về “Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam” trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó Công đoàn Giáo dục đã chủ động phối hợp với lãnh đạo Phòng GD&ĐT triển khai các cuộc vận động lớn trong ngành như phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “dạy tốt, học tốt”, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”…, các phong trào thi đua mang tính ngành nghề sâu sắc tạo động lực to lớn, góp phần khắc phục khó khăn, giải quyết những vấn đề bức thiết của ngành, nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo.
 
Ban thường vụ CĐGD cũng đã quan tâm đến các NG-NLĐ công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, động viên, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ NG-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn rủi ro, số tiền là 51.300.000 đồng đã hỗ trợ cho cho  171 đoàn viên Công đoàn làm nhà, hiếu, hỉ...
 
Qua tổng kết, đánh giá hoạt động công đoàn năm học 2012-2013 có 17 CĐCS vững mạnh xuất sắc; 10 CĐCS vững mạnh; 05 CĐCS xếp loại khá; 02 CĐCS xếp loại Trung bình.
 
Năm học mới 2013-2014, các cấp Công đoàn ngành giáo dục tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Công đoàn tăng cường phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh các hoạt động liên quan trực tiếp đến nhà giáo, người lao động; cụ thể hóa nội dung các phong trào thi đua “Hai tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”...
 
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Công - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ngọc Hồi và đồng chí Trần Thị Phụng - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn giáo dục huyện đã đạt được trong năm học 2012-2013; đồng thời các đồng chí cũng mong muốn công đoàn Ngành tiếp tục phát huy những ưu điểm, thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, tăng cường tuyên truyền cho đoàn viên thực hiện tốt điều lệ Công đoàn Việt Nam, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nội quy, quy định của ngành.
 
Tại hội nghị, có 17 tập thể và 167 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học được các cấp Công đoàn khen thưởng.
 
Tin, ảnh: Thu Hà (Cán bộ chuyên trách CĐGD).
 
Số lượt xem: 2710
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat