Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 58

Số người truy cập: 6739957
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Tổng kết phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" giai đoạn 2005-2009
Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong 5 năm qua đã được đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành thực hiện nghiêm túc và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.
 
Chị em phụ nữ đã cố gắng khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ, cùng đơn vị trường học hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn hàng năm. Chị em cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc. Với chị em giáo viên đang công tác ở các trường vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện, để đạt danh hiệu “Hai giỏi” là cả quá trình phấn đấu bền bỉ, bởi các chị phải vượt khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, phong tục tập quán, đường sá đi lại khó khăn, đến từng bản làng, gia đình vận động đưa con em tới trường, biết bao vất vả gian truân nhưng các chị đã vươn lên để khẳng định chính mình. Những việc các chị làm, những thành tích các chị đã đạt được trong 5 năm đã góp phần quan trọng cho sự phát triển của giáo dục huyện Ngọc Hồi.
 
Trong 5 năm qua, đối với CBGV nữ, điều kiện để tham gia học tập nâng cao trình độ, kiến thức và năng lực công tác là vấn đề hết sức khó khăn. Bởi các chị em phần đa con còn nhỏ, kinh tế khó khăn, tuy vậy nhưng các chị đã được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp trên và khắc phục khó khăn để tham gia các lớp học chuẩn hoá và nâng chuẩn trình độ chuyên môn, tính đến thời điểm hiện nay đã có 187 chi được đi học trung cấp, cao đẳng, đại học; có 02 chị học đã có trình độ TC chính trị và hiện nay có 02 chị đang theo học TCLLCT.
 
Công tác giáo dục kiến thức gia đình, kiến thức pháp luật, nội qui, qui định cho chị em và nâng cao phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đặc biệt được quan tâm. Bằng nhiều hình thức, như thông qua các buổi sinh hoạt thường kỳ và nhân kỷ niệm các ngày lễ, chị em thảo luận trao đổi tìm hiểu về các kiến thức liên quan, đặc biệt các hội thi tìm hiểu về pháp luật rất được chị em hưởng ứng tích cực và có chất lượng. Qua đó, đã giúp cho các chị có thêm được những kiến thức bổ ích và những kiến thức ấy đã giúp cho các chị thực hiện tốt thiên chức và trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình và công việc xã hội. Trong 5 năm qua, đa số các chị và gia đình đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế của ngành của đơn vị, chính nhờ vậy nên các chị đã thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ cho việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.
 
Với tỷ lệ nữ chiếm trên 68% trong tổng số CB,BG,NV toàn ngành giáo dục huyện, việc bảo vệ lợi ích và chăm lo đời sống cho nữ CNVC- lao động là việc làm thường xuyên, điều đó đã được thể hiện bằng các việc làm thiết thực từ các cơ sở, như việc bố trí, săp xếp ưu tiên điều kiên làm việc đối với phụ nữ có con nhỏ, quan tâm kịp thời đến hoàn cảnh của từng gia đình, vân động các nguồn vốn tạo điều kiện cho chị em vay cải thiện đời sống, tính đến nay công đoàn Giáo dục huyện đã huy động được 60 triệu quỹ phụ nữ nghèo và giải quyết cho 30 chị vay....Trong 5 năm qua phần đa các đơn vị đều quan tâm thực hiện chi trả chế độ chính sách đối với nữ CNVC- lao động đảm bảo, kịp thời và đã tạo được động lực thúc đẩy cho nữ CNVC- lao động hăng say và nâng cao hiệu quả công việc.
 
Trong công việc và trong cuộc sống, tuy còn gặp nhiều khó khăn song các chị đã khắc phục và vươn lên thực hiện nhiệm vụ luôn hoàn thành tốt, đặc biệt các phong trào thi đua luôn được chị em hưởng ứng tích cực, trong đó có phong trào " thi đua dạy tốt, học tốt", kết quả cụ thể là:
 
* Số nữ CNVC- lao động đạt giáo viên dạy giỏi:
 
- Năm học 2004-2005: dạy giỏi cấp huyện có 35 GV ; cấp tỉnh có 07GV 
- Năm học 2005- 2006:dạy giỏi cấp huyện có 39 GV; cấp tỉnh có 8 GV
- Năm học 2006- 2007:dạy giỏi cấp huyện có 42 GV; cấp tỉnh có 06GV
- Năm học 2007- 2008:dạy giỏi cấp huyện có 44 GV; cấp tỉnh có 10GV
- Năm học 2008- 2009:dạy giỏi cấp huyện có 42 GV; cấp tỉnh có 13GV
 
* Chiến sĩ thi đua các cấp cơ sở:
 
- Năm học 2007- 2008: có 22 chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
- Năm học 2008- 2009: có 18 chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
 
Giáo viên nữ đóng vai trò quan trọng, quyết định đến phong trào thi đua của nhà trường, công đoàn ngành.
 
Cùng với các hoạt động trên, công tác phát triển đảng, quy hoạch cán bộ nữ, đào tạo và bố trí sử dụng được quan tâm đúng mức, tính đến thời điểm hiện nay có 89 đảng viên là nữ; có 34 CBQL là nữ.Tỷ lệ số thành viên cấp uỷ đảng thuộc các cơ sở giáo dục là nữ đạt 52%(13/25). Trong số CB,GV được quy hoạch có 58.3% là nữ.
 
Đồng thời, để giúp cho CNVC-LĐ chủ động khắc phục khó khăn để phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt đối với CNVC-LĐ nữ, mỗi tổ nữ công thường xuyên làm tốt công tác động viên, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chị em từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng thời đã giúp cho CNVC-LĐ nữ phát huy được tính chủ động, sáng tạo trong công việc, nhờ vậy trong 5 năm qua số chị đạt danh hiệu "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" được tăng lên, tính đến cuối năm 2009 đã có 128 lượt chi đạt "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" cấp huyện.
 
Bên cạnh đó, các tổ nữ công luôn  vận động chị em quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn; tham gia tích cực vào các phong trào chung của xã hội mang lại hiêu quả tốt, trong 5 năm qua đã vận động được trên 70 triệu từ qũy tấm lòng vàng kịp thời giúp đỡ chị em trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Chính nhờ vậy, chị em đã khắc phục được những khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và làm tròn thiên chức của người con, người vợ và người mẹ trong gia đình. Các chị là những tấm gương tiêu biểu cho người phụ nữ trong thời kỳ mới, xứng đáng là con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu.

Bông Châu.
Số lượt xem: 16539
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat