Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 188

Số người truy cập: 6745554
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Tiện ích tổng hợp điểm phục vụ báo cáo cuối kỳ I trong EQMS
Ngày 13/3/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 1223/BGDĐT-GDTH về việc triển khai sử dụng phần mềm EQMS phục vụ công tác quản lý số liệu chất lượng giáo dục tiểu học.
 
Với EQMS, các cấp đơn vị (trường tiểu học) nhập liệu dựa trên mẫu Excel chuẩn đã được Bộ GD&ĐT và Ban quản lý dự án xây dựng theo các thông tin: Cơ sở vật chất (diện tích, khuôn viên trường; diện tích, số lượng các phòng chức năng, phòng học, đạt chuẩn/không đạt chuẩn…); thông tin về nhân sự (tổng số giáo viên, phân theo bộ môn, chế độ đào tạo, chế độ lao động….) thông tin lớp học sinh trong trường (tổng số lớp, số học sinh, số lượng nam/nữ, dân tộc, tỉ lệ khuyết tật…); thông tin học sinh (tổng hợp học sinh theo lớp, theo độ tuổi, theo giới tính, dân tộc, thời lượng học, chương trình học…); chất lượng giáo dục (hoàn thành môn học…)…
 
Dựa trên số liệu các đơn vị đã nhập, phần mềm sẽ tự động tổng hợp - phân tích số liệu trong file excel và xuất báo cáo riêng biệt cho từng cấp (cấp Phòng, cấp Sở, cấp Bộ). – mẫu báo cáo theo từng đơn vị hoặc mẫu báo cáo đã được phần mềm tự động tổng hợp và phân tích. Thông qua các chức năng trên phần mềm, cấp quản lý có thể tổng hợp, quản lý số liệu, thông tin, mốc thời gian báo của từng đơn vị.
 
Tuy nhiên để nhập đầy đủ, chính xác số liệu mà biểu mẫu yêu cầu đôi khi mất khá nhiều thời gian, công sức mà kết quả có thể lại không được như mong nuốn. Chúng tôi xin cung cấp 01 tiện ích có thể giúp quý thầy cô làm công tác tổng hợp, báo cáo cuối Học kỳ I trên EQMS nhanh chóng, hiệu quả, vượt qua hạn chế về thời gian cũng như chi phí (nếu có).
EQMS (Education Quality Management Software) - Phần mềm quản lý thống kê giáo dục tiểu học là phần mềm được xây dựng và phát triển bới Vietec.,Corp, nằm trong Gói thầu xây dựng và bảo trì phần mềm quản lý dữ liệu giáo dục tiểu học cấp trường – Dự án mô hình trường tiểu học mới tại Việt Nam -VNEN triển khai cho hơn 17000 trường Tiểu học trên Toàn quốc
 
Mô tả tiện ích, cách sử dụng, vài hạn chế và lưu ý:
 
- Được thiết kế trên Excell với các hàm thông dụng mà bất cứ ai cũng biết.
 
- Ai cũng có thể sử dụng được tiện ích (hơi lạc quan).
 
- Đối tượng sử dụng tiện ích: giáo viên, tổ khối trưởng, Ban giám hiệu nhà trường.
 
- Sử dụng cho mẫu báo cáo EQMS Giữa năm học (cuối học kì I – biểu mẫu của Bộ có tên là Kygiua)
 
- Chỉ cần nhập danh sách học sinh của lớp (thầy cô nhớ chọn đúng lớp của mình và đừng chỉnh sửa mẫu), điền các thông tin như Nữ; Dân tộc; Nữ dân tộc;… và điểm thi cuối kỳ I của học sinh – ngoài ra không phải làm gì thêm, tiện ích sẽ thực hiện tổng hợp điểm số của học sinh theo từng đối tượng. Nếu tất cả các lớp trong trường nhập đầy đủ thông tin học sinh và điểm số của các em, Ban giám hiệu sẽ có bảng tổng hợp đầy đủ dữ liệu về điểm số của học sinh toàn trường.
 
- Hạn chế của tiện ích: Chỉ thống kê dữ liệu về điểm số của học sinh (trong khi biểu mẫu của Bộ có cả yêu cầu tổng hợp về Chất lượng giáo dục – Đánh giá HS); Giao diện cồng kềnh, màu mè, có vẻ không được chuyên nghiệp lắm... và chỉ sử dụng được trên máy tính cài Office 2007 trở lên.
 
Có thể đây không phải là công cụ tuyệt vời nhưng nhờ có tiện ích nhỏ này công việc thống kê, tổng hợp của thầy cô sẽ trở nên bớt nhàm chán và đạt hiệu quả hơn.
 
Nếu cần trợ giúp hoặc trao đổi, đóng góp ý kiến về tiện ích thầy cô vui lòng gửi vào địa chỉ email: cntt.pgdngochoi@kontum.edu.vn
 
>> Mời tải về tiện ích .xlsx Tại đây (sử dụng trên máy tính cài office 2007 trở lên).
>> Mời tải về tiện ích .xls Tại đây (làm được trên máy tính cài office 2003 nhưng bảng thống kê không hiển thị kết quả, nó sẽ khiến thầy cô không biết lối nào mà lần khi muốn kiểm tra số liệu về điểm thi theo đối tượng HS của lớp mình. Tuy nhiên sẽ được an ủi chút ít nếu sau khi hoàn thành danh sách thống kê điểm thi của HS, thầy cô dùng excel 2007 trở lên để mở thì kết quả lại hiển thị bình thường - nguyên nhân của sự "lệch pha" này là do trong excel 2003 không có hàm đếm nhiều điều kiện (cụ thể là hàm COUNTIFS) giống như trong excel 2007, excel 2010 hoặc excel 2013. Chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này!)
 
Một vài hình ảnh minh họa của tiện ích:
 
Mẫu danh sách - giáo viên hoặc nhà trường chỉ cần nhập danh sách học sinh với đầy đủ thông tin và điểm thi cuối Học kỳ I theo yêu cầu. Bảng thống kê bên cạnh sẽ tự động tổng hợp điểm thi của HS theo từng đối tượng.
 
Trong biểu mẫu có các thông tin như Nữ (N); Dân tộc (DT)... thầy cô có thể sử dụng hộp chọn để nhập thông tin tương ứng với học sinh.
 
Một danh sách đã được nhập đầy đủ và bảng tổng hợp tự động làm nhiệm vụ thống kê.
 
Sau khi tất cả các lớp của khối nhập danh sách và thông tin theo yêu cầu, bảng tổng hợp theo khối lớp sẽ thống kê đầy đủ số liệu.
 
Sau khi tất cả các khối lớp có thống kê, bảng tổng hợp của toàn trường sẽ tự động thống kê đầy đủ số liệu.
 
Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi.
 
Số lượt xem: 4920
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat