Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 48

Số người truy cập: 6609403
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Hạnh phúc giản đơn
Bài viết giản dị, chân thành của cô giáo Võ Thị Liên (trường TH Lê Văn Tám). Thời gian thấm thoắt trôi đi. Mới đó mà đã 5 năm tôi bước chân đến mảnh đất Tây Nguyên bạt ngàn nắng và gió. Với một cô gái hơn 20 tuổi đầu, việc xa gia đình để một mình đến nơi xa lạ lập nghiệp là một thử thách không hề nhỏ.
 
Tây Nguyên chào đón tôi bằng một cơn mưa tầm tã đầu mùa như báo hiệu sẽ có muôn vàn khó khăn và thử thách đang chờ đón. Sự trống vắng khi xa gia đình, giờ đây trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, không một người quen biết, càng khiến tôi cảm thấy lạc lõng hơn. Và rồi tôi nhận được quyết định công tác tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám - một ngôi trường ở phía Bắc của huyện Ngọc Hồi , tỉnh Kon Tum.
 
Tôi vừa vui mừng vừa lo lắng. Vui vì một sinh viên vừa ra trường đã có được công việc mà mình yêu thích, đúng với chuyên môn. Còn lo lắng ư? Nhiều lắm! Hành trang kiến thức của mình có đáp ứng được yêu cầu của công việc hay không? Mình có hòa đồng được với đồng nghiệp và học sinh nơi đây không? Nhưng rồi mọi sự lo lắng đó được xóa đi bằng sự đón tiếp thân tình của lãnh đạo nhà trường, của anh chị đồng nghiệp và đặc biệt là các em học sinh. Dường như các em rất vui khi có thêm một cô giáo mới. Những ngày đầu đi làm dẫu có nhiều khó khăn nhưng nhờ sự hướng dẫn kèm cặp của các anh chị đồng nghiệp tôi dần làm quen với môi trường mới. Một động lực để bản thân tôi cố gắng nữa đó chính là học sinh ở đây ngoan ngoãn và có tinh thần hiếu học. Tất nhiên vẫn có những học sinh nghỉ học, bỏ học. Khi đó chúng tôi phải đến tận nhà các em tìm hiểu, vận động các em ra lớp. Công việc này khá vất vả nhưng nó giúp chúng tôi hiểu biết hơn về đời sống, văn hoá của người dân và ngày càng gắn bó với nhân dân.
 
Cô giáo Võ Thị Liên và học trò.
 
Tôi đã có 5 lần đón ngày nhà giáo ở đây rồi. Đó là những ngày thật ý nghĩa. Mọi thứ quà cáp vật chất không có ở nơi này. “Quà” mà học trò và người dân ở đây dành cho chúng tôi là tình cảm ấm áp chân thành, là những bông hoa rừng còn đọng sương mai. Những tình cảm ấy là nguồn động lực to lớn đối với tôi trong nghề nghiệp. Tôi sẽ luôn phấn đấu để xứng đáng với nghề nghiệp vinh quang như lời dạy của cố thủ tướng Phạm Văn Đồng “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”./.
Số lượt xem: 1562
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat