Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 41

Số người truy cập: 6737597
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Chăm lo Tết cho học sinh nghèo
Trong những ngày này, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn giúp các em học sinh vui xuân đón Tết ấm áp hơn.
 
Tại Trường Mầm non Bờ Y (xã Bờ Y): với mục đích vun đắp, giữ gìn phong tục truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời giáo dục học sinh thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái chung tay góp sức giúp bạn có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017 ấm áp, trong các ngày 29-30/12, tập thể sư phạm nhà trường, 270 học sinh các lớp 4-5 tuổi và 60 phụ huynh đã tập trung và cùng nhau hoàn thành 260 cặp bánh chưng xanh, số bánh chưng này đã được trao tặng cho các em học sinh nghèo của trường. Trong mỗi dịp Tết đến xuân về, hoạt động gói bánh chưng, tặng bạn nghèo luôn được Trường Mầm non Bờ Y triển khai trở và đã thành hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực giúp các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, vui Xuân, đón Tết.
 
Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Đắk Ang: là đơn vị đóng chân trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, với 100% học sinh là con em ngươì dân tộc thiểu số; để chuẩn bị đón Tết cho học sinh, đặc biệt là tổ chức “Ngày hội bánh chưng xanh ”, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, chương trình trong hơn một tháng qua, và đã huy động nhiều nguồn lực xã hội từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đóng góp của cán bộ, công nhân viên chức nhà trường được 150kg gạo nếp, 50 kg đậu xanh, 15 kg thịt lợn và 215 suất quà bánh kẹo, tổng số tiền vận động đóng góp được thực hiện ngày hội là 15.000.000 đồng; vừa qua, nhằm động viên các em học sinh trước khi được nghỉ Tết nhà trường đã trao tặng cho tất cả 215 em học sinh của trường, mỗi em 01 cặp bánh chưng và kèm theo 01 phần quà gồm bánh, kẹo, sữa...
 
Tại Trường Mầm non Sơn Ca (xã Đắk Kan): để động viên, giúp đỡ các cháu học sinh có hoàn ảnh khó khăn vui đón Tết, nhà trường đã tổ chức quyên góp ủng hộ trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường được 3.5000.000 đồng; chiều  ngày 19/01/2017 nhà trường đã tổ chức trao quà cho 24 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 160.000 đồng.
 
Tại Trường Mầm non Họa Mi (xã Sa Loong): ngày 20/01/2017, Trường Mầm non Họa Mi đã tổ chức trao tặng 05 suất quà tết cho 05 em học sinh khuyết tật của nhà trường, trị giá mỗi suất quà là 250.000 đồng, tuy đây không phải là món quà lớn nhưng thực sự có ý nghĩa đối với các em vì các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, một món quà  trong dịp tết đến sẽ là “ngọn lửa nhỏ” sưởi ấm cho các em, mang thêm niềm vui đến với các em để các em cảm nhận được một không khí tết vui tươi, ấm áp và trọn vẹn hơn.
 
Cũng trong thời gian này, nhiều đơn vị trường học đã tranh thủ tổ chức vận động quyên góp cũng như tổ chức các hoạt động tặng quà cho học sinh vui đón Tết, điển hình như:
 
Trường THCS Thị trấn Plei Kần đã kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm TP Hồ Chí Minh được 89.500.000 và tổ chức tặng quà cho 250 học sinh của trường, mỗi suất 250.000 đồng.
 
Trường Mầm non Chơ Rao cũng nhận được nhiều sự ủng hộ, quyên góp của các doanh nghiệp tư nhân, cửa hàng tạp hóa và của một số đơn vị trường học kết nghĩa trên địa bàn được 16.000.000 đồng, nhà trường đã kịp thời tổ chức tặng 80 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng số các suất quà gồm 40 bộ quần áo, 40 gói kẹo, 40 giỏ quà và tiền mặt.
 
Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần đã kêu gọi ủng hộ được 8.254.000 đồng của phụ huynh học sinh; vừa qua nhà trường cũng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Bánh chưng xanh tặng bạn nghèo”, qua hoạt động ý nghĩa này 180 chiếc bánh chưng xanh ấm áp nghĩa tình đã được chia đều cho 90 bạn học sinh nghèo của trường; nhân dịp này nhà trường cũng đã tổ chức trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
Trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Plei Kần đã phát động phong trào “Chung tay góp Tết” và đã nhận được 8.297.000 đồng từ sự quyên góp, ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh nhà trường, toàn bộ số tiền trên đã được tặng cho các em học sinh nghèo, tổng số quà tặng gồm 48 thùng mì tôm và 96 hộp bánh; ngoài ra nhà trường còn tặng cho 42 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi em 01 cặp bánh chưng.
 
Và còn nhiều đơn vị trường học khác đã chung tay quan tâm lo Tết cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn bằng những tình cảm, nghĩa cử thiết thực, gần gũi nhất sẽ giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần giúp các em an tâm học tập, vui Xuân, đón Tết.
 
Một số hình ảnh:
(Có một số hình ảnh đẹp, rất xúc động về các hoạt động chăm lo Tết cho học sinh của các trường, chúng tôi sẽ đăng tải nhanh nhất có thể. Xin thứ lỗi vì sự bất tiện này. CHÚC MỪNG NĂM MỚI).
 
Vũ Việt Thắng (Tổng hợp tin từ các đơn vị trường học).
Số lượt xem: 728
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat