Ngọc Hồi đứng top đầu trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh
Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2016-2017 được tổ chức từ ngày 15/3/2017, huyện Ngọc Hồi có 68 học sinh tham gia dự thi ở 08 môn thi, bao gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tiếng Anh. Theo quy định mỗi thí sinh chỉ được tham dự 01 môn thi. Nội dung thi chủ yếu trong phạm vi chương trình giáo dục THCS hiện hành.

Theo kết quả chấm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, huyện Ngọc Hồi có 41 thí sinh đạt giải (chiếm 60,3% tổng số thí sinh của huyện dự thi). Em Nguyễn Thu Phương, học sinh lớp 9B1, trường THCS Thị trấn Plei Kần đạt giải Nhất môn Toán; em Vũ Thị Diễm Quỳnh, học sinh lớp 9A, trường THCS Lý Tự Trọng đạt giải Nhất môn Vật lí với số điểm xét giải tối đa 20/20 điểm; có 05 giải Nhì; 17 giải Ba và 17 giải Khuyến khích. Đây là thành tích tốt nhất trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh mà huyện Ngọc Hồi đạt được từ trước tới nay. Trước đó 03 học sinh lớp 9 của huyện cũng được Sở Giáo dục và đào tạo chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh dự thi cấp Quốc gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet năm học 2016-2017.

Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận học sinh giỏi cho các thí sinh đoạt giải theo quy định hiện hành.

Mời xem kết quả chi tiết:

Tin ảnh: Bùi Văn Sang (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).