Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 118

Số người truy cập: 6732773
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm học 2016-2017
Hướng tới kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và 131 năm Ngày Quốc tế lao động 01/5; sáng ngày 10/04, Trường Tiểu học Số 2 Thị trấn đã tổ chức Hội thi Thiếu nhi truyên truyền, giới thiệu sách năm học 2016-2017.

 
Hội thi Kể chuyện sách với chủ đề là những câu chuyện mang ý nghĩa  giáo dục về Bác Hồ, về đất nước và con người Việt Nam, truyền thống yêu nước, tôn sư trọng đạo; tình yêu ông bà, cha mẹ, anh em; những câu chuyện kể về các gương hiếu thảo, hiếu học; truyện cổ tích, truyền thuyết dân gian Việt Nam…nhằm giáo dục thiếu niên, nhi đồng, về truyền thống uống nước nhớ nguồn, biềt yêu thương giúp đỡ bạn bè, biết ơn những anh hùng danh nhân lịch sử. Và đặt biệt là qua Hội thi này giáo dục cho học sinh kĩ năng sống và kĩ năng giao tiếp, đưa phong trào kể chuyện trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, là sân chơi bổ ích, lành mạnh tạo động lực để các em cố gắng học tập, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, phấn đấu trở thành người công dân có ích cho nhà trường, xã hội, đất nước.
 
Tham gia hội thi có 10 thí sinh, là những gương mặt tiêu biểu lọt vào vòng chung kết với nhiều giọng kể và cách thể hiện khác nhau tạo cho hội thi sự đa dạng và phong phú. Bằng chất giọng hồn nhiên, truyền cảm, các thí sinh đã mang đến hội thi những câu chuyện cảm động, sâu lắng kể về tình cảm của Bác Hồ kính yêu dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng, cho các chiến sỹ, cho người nghèo; hoặc nhiều bài học về giá trị đạo đức cao cả, tình thương yêu, kinh nghiệm ứng xử... được các em thể hiện một cách kín đáo tế nhị bằng những câu chuyện ngụ ngôn ngắn gọn, xúc tích thân quen, gần gũi với lứa tuổi học sinh.
 
Một số tiết mục dàn dựng công phu như câu chuyện “Người mẹ một mắt” do thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Hương, học sinh lớp 5C kể; câu chuyện “Cáo thỏ và gà trống” do thí sinh  Dương Ngọc Linh, học sinh lớp 1D thể hiện - với giọng kể truyền cảm thể hiện được ngữ điệu của từng nhân vật, cử chỉ điệu bộ phù hợp đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho người nghe; có không ít câu chuyện cảm động được các thí sinh thể hiện xuất sắc đã gây xúc động mạnh mẽ và lấy đi nước mắt của không ít các thầy cô giáo và các bạn học sinh, điển hình như câu chuyện “Bông hoa cúc trắng” do thí sinh Nguyễn Hà Vy, học sinh lớp 5D thể hiện; câu chuyện “Tấm gương chị Võ  Thị Sáu” do thí sinh Phạm Thị Thùy Trang lớp 3C thể hiện...
 
Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho những tác phẩm dự thi xuất sắc. Đồng thời tuyển chọn những em có năng khiếu kể chuyện đạt giải cao tham gia dự Hội thi Thiếu nhi truyên truyền, giới thiệu sách cấp huyện trong thời gian tới.
 
Một số hình ảnh của hội thi:
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin, ảnh: Hồng Hạnh (GV Trường TH Số 2).

 

Số lượt xem: 486
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat