Trường Tiểu học Số 2 tổ chức cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ"
Với mong muốn khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh; sáng 21/4/2017, Trường Tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần, tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” năm học 2016 - 2017 với chủ đề "Ý tưởng cho cuộc sống tốt đẹp hơn"; cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và thu hút của hơn 200 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của nhà trường hào hứng tham gia.

Tham gia cuộc thi các em học sinh và các nhóm thí sinh phải trải qua 02 vòng thi là: Hình thành ý tưởng và Vẽ tranh thể hiện ý tưởng; bằng trí tưởng tượng phong phú vốn có của trẻ thơ cũng như khả năng hội họa của mình, các em đã thể hiện một cách sinh động và đầy màu sắc những mong muốn, ước mơ của mình; rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày được các em thể hiện, gửi gắm qua tranh vẽ về những ý tưởng, phát minh, sáng tạo về thế giới xung quanh mà các em quan sát được. Một số bức tranh của các em đã thể hiện được óc quan sát thông minh, sáng tạo, sự liên tưởng logic và mang tính khoa học cao, như bức tranh: Ngôi nhà thông minh, Ô tô tự hành, Giao thông tự động, Sống ngoài trái đất,...; nhiều em học sinh đã thể hiện thể hiện qua bức tranh của mình sự quan tâm đối với các vấn đề nóng của cuộc sống thường ngày, như: Biến rác thải thành điện năng, Sản xuất điện từ nước biển, Khu vườn trong không khí, Nước sạch cho tất cả,...

Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị giúp các em có hứng thú để học tốt các môn học nhằm phát triển năng lực và nhân cách cho học sinh một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực, hiệu quả.

Kết thúc cuộc thi, nhà trường đã tập hợp toàn bộ tranh vẽ của các em học sinh gửi về Ban tổ chức để tham dự vòng thi tiếp theo.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Y Tuyết Lan (GV Trường TH Số 2).