Số người truy cập: 6620979

Gần 4000 học sinh cấp THCS huyện Ngọc Hồi bước vào năm học mới
Thực hiện theo Khung kế hoạch thời gian năm học, sáng nay 14/8, gần 4000 học sinh của 9/9 trường THCS trên địa bàn huyện chính thức (diễn ra ngày học đầu tiên)  bước vào năm học mới 2017-2018.

Năm học 2017-2018, bậc THCS đón nhận hơn 1000 học sinh lớp 6 đầu cấp tăng gần 100 em so với năm học trước; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của cấp học là 279 người, trong đó có 241 giáo viên trực tiếp đứng lớp; tiếp tục duy trì 01 lớp học theo chương trình VNEN với 29 học sinh (lớp 8) tại trường THCS Thị trấn Plei Kần.

Năm học này, giáo dục THCS tiếp tục thực hiện giảm tải chương trình giáo dục phổ thông bằng việc giao quyền chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục cho các đơn vị; thực hiện sắp xếp lại nội dung chương trình dạy học phù hợp với địa phương để khắc phục những hạn chế phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình, nội dung sách giáo khoa hiện hành; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh phù hợp với các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; tiếp tục thực hiện mô hình trường học mới cấp THCS với những điều chỉnh phù hợp điều kiện thực tiễn; nâng cao năng lực của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh; duy trì kết quả phổ cập giáo dục THCS; đẩy mạnh xây dựng trường chuẩn quốc gia và tăng cường tổ chức dạy phụ đạo, bồi dưỡng, dạy học 2 buổi/ngày.

Trên đà những kết quả nổi bật của năm học qua, năm học 2017-2018, giáo dục THCS huyện nhà rất cần sự quan tâm của các cấp, các ngành; sự đồng thuận của toàn xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ; sự nỗ lực cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh nên đã triển khai có kết quả các nhiệm vụ trọng tâm đề ra.

Một số hình ảnh của ngày học đầu tiên tại Trường THCS Thị trấn Plei Kần:

Tin, ảnh: Phòng GDĐT Ngọc Hồi.