Số người truy cập: 6620981

Bậc tiểu học kết thúc bồi dưỡng thường xuyên hè năm 2017
Sau 02 ngày tổ chức, chiều 12/08/2017 tại Trường TH Số 1 thị trấn PLei Kần, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng kết đợt bồi dưỡng thường xuyên hè năm 2017 cho cán bộ quản lí, giáo viên bậc Tiểu học.

Trong thời gian bồi dưỡng, tập huấn, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đến từ các trường Tiểu học tập trung bồi dưỡng về 03 chuyên đề trọng tâm gồm: Nâng cao năng lực giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học qua dạy học môn Đạo đức; Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học môn Toán và Nâng cao kỹ năng ra đề kiểm tra định kì theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/09/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết thúc đợt bồi dưỡng, các học viên đã nắm vững mục đích, yêu cầu của kế hoạch bồi dưỡng và có thể bồi dưỡng đại trà lại tại đơn vị.

Trước đó, từ ngày 03/8 đến ngày 08/8/2017, Phòng Giáo dục và đào tạo cũng đã hoàn thành các lớp tập huấn và bồi dưỡng chuyên môn hè năm 2017 cho hơn 100 cán bộ quản lý và giáo viên của 12/12 trường mầm non trên địa bàn huyện. Trong đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn của bậc học mầm non lần này, Phòng GDĐT tập trung bồi dưỡng, tập huấn 07 nội dung quan trọng, bao gồm: Đạo đức nhà giáo trong giáo dục mầm non; Kỹ năng quan sát trẻ mầm non; Giáo viên mầm non hỗ trợ trẻ 5 tuổi trong giai đoạn chuyển tiếp; Giáo dục nghệ thuật cho trẻ mẫu giáo qua hoạt động trải nghiệm ở trường mầm non; Hướng dẫn triển khai chương trình giáo dục mầm non sửa đổi - Góp ý và điều chỉnh kế hoạch giáo dục; Tổng kết, rút kinh nghiệm trong triển khai chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"; và Tổng kết, rút kinh nghiệm trong triển khai hệ thống hồ sơ, sổ sách của nhà trường, CBQL, giáo viên mầm non.

Bà Trần Thị Phụng - Trưởng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2017-2018. Ảnh: Trần Thị Huyện

Trong đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã mở 9 lớp tập huấn chuyên môn hè cho 231 cán bộ, giáo viên bậc THCS và hoàn thành sau 03 ngày tổ chức (từ ngày 07/8 đến 09/8/2017); nội dung tập huấn và bồi dưỡng tập trung vào các chuyên đề như: Kỹ thuật biên soạn câu hỏi và đề thi trắc nghiệm khách quan trong môn toán; Dạy học tích hợp, liên môn khoa học tự nhiên qua môn Vật lý; Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong dạy học môn Ngữ văn; Kỹ thuật biên soạn câu hỏi và đề thi trắc nghiệm khách quan trong môn Lịch sử; Xây dựng kế hoạch dạy học môn Hóa học THCS theo hướng tích hợp; Nâng cao kỹ năng thực hành, thí nghiệm cho học sinh thông qua hoạt động dạy học và nghiên cứu môn Sinh học THCS; Kiểm tra đánh giá môn Địa lý theo hướng tiếp cận năng lực cho học sinh THCS tỉnh Kon Tum và chuyên đề Nâng cao năng lực khai thác, sử dụng tình huống pháp luật trong dạy học môn Giáo dục công dân ở THCS.

Với cả 03 bậc học, Phòng Giáo dục và đào tạo triệu tập báo cáo viên các lớp bồi dưỡng được lựa chọn trong số cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán đã tham gia tập huấn cấp tỉnh.

Bồi dưỡng thường xuyên trong thời gian hè của các bậc học là hoạt động thường niên nhằm nâng cao năng lực quản lý, năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn CBQL, chuẩn nghề nghiệp giáo viên để thực hiện nhiệm vụ năm học; đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục địa phương, đổi mới nội dung, chương trình giáo dục (CNGD, VNEN) và nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên; năng lực tự đánh giá hiệu quả bồi dưỡng, năng lực tổ chức, quản lý hoạt động tự học, tự bồi dưỡng giáo viên của nhà trường và các cấp quản lý giáo dục.

Tin ảnh: Phòng GDĐT Ngọc Hồi.