Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 61

Số người truy cập: 6620983
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Lễ khai giảng năm học 2017-2018: phần Lễ không quá 45 phút
Ngày 23/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum có Văn bản hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018.


Theo đó, nhằm chuẩn bị tốt cho Lễ khai giảng năm học 2017-2018 với các hoạt động thiêt thực, ý nghĩa và phù hợp, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học tập trung triển khai một số nhiệm vụ như: xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng; chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và hình thức, với sự chỉ đạo tập trung, cụ thể để Lễ khai giảng được diễn ra trang trọng, an toàn, vui tươi, gọn nhẹ và tiết kiệm; tạo không khí vui tươi, động viên được đội ngũ thầy giáo, cô giáo, học sinh trong nhà trường phấn khởi, quyết tâm bước vào năm học mới; thể hiện được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể và cha mẹ học sinh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
 
Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các nhà trường phải nhanh chóng tiển khai công tác ổn định, duy tri nề nếp đầu năm học. Bố trí, sắp xếp đầy đủ giáo viên, tiếp tục củng cố cơ sở vật chất trường học, sách giáo khoa, thiết bị dạy học đảm bảo đủ điều kiện cho dạy học. Đồng thời các nhà trường cần chủ động báo cáo với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cơ quan quản lý cấp trên về tình hình đơn vị và công việc chuẩn bị Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Đề xuất và có biện pháp xử lý các tình huống có thể xảy ra như mưa bão, lũ lụt. đặc biệt là các trường vùng sâu, vùng xa. Mời lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tham dự Lễ khai giảng tại các nhà trường.
 
Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng năm học 2017-2018 sẽ được tổ chức đồng loạt trong toàn tỉnh vào sáng ngày 05/9/2017. Nội dung Lễ khai giảng gồm 02 phần: Phần Lễ được tổ chức ngắn gọn đảm bảo nghi lễ trang trọng, với các nghi thức truyền thống: đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư của Chủ tịch nước... Nội đung buổi Lễ không kéo dài quá 45 phút không để học sinh (nhất là học sinh nhỏ tuổi) ngồi dưới nắng nóng quá lâu hoặc dưới trời mưa. Tuỳ vị trí, điều kiện của đơn vị để trang trí, sắp xếp hợp lý, quang cảnh nhà trường đảm bảo môi trường sư phạm.
 
Phần Hội tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các hoại động vui chơi tập thể với các hình thức linh hoạt, vui tươi sinh động; phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi để ngày khai trường thực sự là ngày trọng đại, thiêng liêng đối với tất cả học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp học.
 
Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng và nội dung, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.
 
Phòng GDĐT Ngọc Hồi.

Số lượt xem: 321
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat