Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 76

Số người truy cập: 6628144
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến





Giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số

Thực hiện kế hoạch số 250/CV-PGD&ĐT, ngày 13/12/2010 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi về việc Hướng dẫn tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em”cho học sinh dân tộc thiểu số.

 
Thực hiện kế hoạch năm học, vừa qua ngày 12 tháng 01 năm 2011, trường tiểu học xã Đắk Xú đã long trọng tổ chức buổi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số.
 
Trong các hoạt động học tập thường xuyên của các em thì hoạt động vui chơi giao lưu văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao là không thể thiếu. Qua các hoạt động ngoại khoá nhằm khuyến khích động lực giúp các em phát triển một cách toàn diện.
 
Nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp: như nghe - nói - đọc - viết cho các em học sinh dân tộc thiểu số (DTTS). Qua các phần thi giúp các em hiểu được sự đa dạng, phong phú của Tiếng Việt giúp các em không ngừng nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt, tình yêu tiếng Việt và góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Qua buổi giao lưu ngoài việc giúp các em ôn luyện kiến thức của mình, các em  học sinh DTTS còn có nhiều cơ hội rèn luyện cho mình tính mạnh dạn, tự tin trước tập thể.
 
Đến dự với hội thi giao lưu có đại biểu là lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện Đảng uỷ chính quyền địa phương, Đài truyền thanh truyền hình huyện Ngọc Hồi  và đại diện Hội phụ huynh học sinh.
 
Về phía các thí sinh tham gia với buổi giao lưu gồm có 33 em học sinh đại diện cho gần 400 học sinh DTTS trong nhà trường chia ra 5 đội trên 5 khối lớp. Chương trình giao lưu gồm 4 phần thi đó là phần chào hỏi, phần trả lời nhanh về kiến thức thuộc chương trình khối lớp đã học, phần thi năng khiếu và phần thi viết chữ đẹp.
 
Qua hội thi được quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh và Ban giám khảo đánh giá cao tất cả các phần thi. Đặc biệt là phần thi năng khiếu các em đem đến cho buổi giao lưu những tiết mục văn nghệ, những bài thơ, câu chuyện rất hấp dẫn
 
Kết thúc Buổi giao lưu  Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội V khối lớp 5; giải nhì cho đội III khối lớp 3; giải ba cho đội I khối lớp1 và giải khuyến khích cho khối lớp 2.
 
Sau đây là một số hình ảnh nổi bật trong hội thi (xem Album ảnh Flash ở cuối bài):
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem Album Flash:

Tin và ảnh: Phan Đình Cảnh (GV TPT Đội trường TH Đắk Xú).
Số lượt xem: 8772
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat