Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi - Kon Tum
Hỗ trợ trực tuyến
 
 

Thống kê
Số người online: 77

Số người truy cập: 6628132
Thăm dò ý kiến
Thăm dò ý kiến

Cùng chung nhịp đập với học sinh bệnh tim bẩm sinh
Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người. Ai cũng mong muốn mình có một sức khoẻ dồi dào để lúc nào cũng được tham gia vào tất cả các hoạt động mà mình mong muốn, nhưng đâu phải ai cũng có được cái vinh hạnh đó.
>>  Nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ học sinh vùng khó  
 
Thế nhưng trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày không phải ai cũng được may mắn như vậy; muốn tham gia một trò chơi cần sự vận động nhưng các em không dám tham gia vì sức khoẻ không cho phép em làm thế. Các em có thể nằm giường bệnh bất cứ lúc nào. Đó chính là những em bị bệnh tim bẩm sinh ; điều này thật đáng buồn phải không các bạn!
 
 
Vậy mà ở ngôi trường tiểu học bé nhỏ nằm ở phía Nam của huyện Ngọc Hồi có tới 4 em bị bệnh tim bẩm sinh. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ, non nớt như vậy mà các em phải mang trong mình một căn bệnh quái ác này, thật là đáng thương! Với một đôi môi tím ngắt và khuôn mặt hốc hác với làn da trắng bệch như vậy hỏi làm sao các em có thể nở những nụ cười giòn tan. Vậy mà hàng ngày, các em vẫn cười đùa để át đi phần nào đau đớn trong cơ thể mình, vẫn cùng bạn cắp sách tới trường.
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).
 
Nhận thức rõ điều đó, hàng năm nhà trường vẫn duy trì hoạt động “Quyên góp giúp đỡ các bạn bị bệnh tim bẩm sinh” được hội đồng sư phạm và tất cả các em học sinh tham gia tích cực. Chỉ trong vòng một tuần phát động Liên đội trường đã quyên góp được với số tiền 1.430.000 đồng (một triệu bốn trăm ba mươi ngàn đồng). Tuy chỉ là một sự đóng góp rất nhỏ về mặt vật chất, song đây cũng là một chỗ dựa tinh thần để các em có thêm nghị lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
 
Với các em học sinh, ngay cả học sinh lớp 1 nhưng các em đã phần nào ý thức được sự đau đớn và khó khăn của các bạn nên các em đã biết tuyên truyền tới gia đình mình để cùng tham gia giúp bạn.
 
Đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động mà hàng năm trường Tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần phát động và được mọi người nhiệt tình tham gia.
 
Nguyễn Thị Kim Thủy (GV trường tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần)
Số lượt xem: 1922
Đăng nhập


Tìm kiếm
Video Clip
Liên kết
Hình ảnh hoạt động
Phòng giáo dục và đào tạo Ngọc Hồi
Điạ chỉ: Số 15, đường Hùng Vương, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh kon Tum.
Điện thoại: 0603.823.137 Email: pgdngochoi.kontum@moet.edu.vn
thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat