Số người truy cập: 6620968

Thủ tục hành chính >> Giáo dục Mầm non
Đình chỉ hoạt động trường mầm non

Trình tự thực hiện:
Bước 1: Tổ chức, đơn vị chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ tại phòng Giáo dục và Đào tạo (qua bộ phận văn phòng):
+ Thời gian: buổi sáng từ 7 giờ 30 - 10 giờ 30 và buổi chiều từ 13 giờ 30 - 16 giờ 30 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày nghỉ lễ).
Bước 2: Cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tính hợp lý và đầy đủ của hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đầy đủ thì cán bộ tiếp nhận và viết giấy hẹn.
- Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ thì cán bộ hướng dẫn chỉnh sửa, bổ sung.
Bước 3: Trả kết quả hoặc thông báo kết quả cho tổ chức, đơn vị.
Cách thức thực hiện:
Tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
Thành phần,
số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ bao gồm:
+ Đề án về đình chỉ hoạt động;
+ Tờ trình về Đề án đình chỉ hoạt động; Dự thảo Quyết định về đình chỉ hoạt động;
+ Các văn bản xác nhận về tài chính, tài sản, đất đai, các khoản vay, nợ phải trả và các vấn đề khác có liên quan;
+ Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan có liên quan;
+ Biên bản của chính quyền địa phương nơi trường hoạt động về việc nhà trường, nhà trẻ vi phạm quy định (Ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ em và cán bộ, giáo viên của nhà trường, nhà trẻ; Vi phạm các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục ở mức độ phải đình chỉ; Không bảo đảm hoạt động bình thường của nhà trường, nhà trẻ).
b) Số lượng hồ sơ: 04 (bộ).
Thời hạn giải quyết:
45 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện:
Cơ quan thực hiện:
UBND cấp huyện
Kết quả:
Quyết định hành chính
Lệ phí:
Tên mẫu đơn, tờ khai:
Yêu cầu, điều kiện
thực hiện TTHC:
- Việc đình chỉ được thực hiện khi xảy ra một trong các trường hợp sau:
+ Ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ em và cán bộ, giáo viên của nhà trường, nhà trẻ;
+ Vi phạm các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục ở mức độ phải đình chỉ;
+ Không bảo đảm hoạt động bình thường của nhà trường, nhà trẻ.
Căn cứ pháp lý:
(Các bạn có thể tải về các Văn bản này)

Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi.