1 Dặm Mỹ Bằng Bao Nhiêu Km

Bạn đang xem: 1 Dặm Bằng Bao Nhiêu Km, Cách Chuyển Đổi Dặm Sang Km, M, Chuyển Đổi Dặm Sang Kilômet Tại pgdngochoi.edu.vn

Dặm là một đơn vị độ dài được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các nước như Mỹ hay các quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, đơn vị này lại không được biết đến nhiều ở Việt Nam. Vậy dặm là gì? 1 dặm bằng bao nhiêu km? Cùng pgdngochoi.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Dặm, tiếng Anh gọi là mile, là đơn vị đo độ dài phổ biến được dùng ở các nước như Mỹ hoặc các quốc gia châu Âu. Dặm thường được dùng để đo độ dài hoặc khoảng cách lớn, vì thế, nó cũng có giá trị tương đương như km hay m. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, đơn vị dặm lại không quen thuộc với nhiều người.

Bạn đang xem: 1 dặm mỹ bằng bao nhiêu km

Đang xem: 1 dặm bằng bao nhiêu km

*
*
*

Ngoài đơn vị dặm, người Mỹ cũng sử dụng một số hệ thống đo lường khác như inch, foot, arce,… Vì thế, so với đa số các quốc gia khác, hệ thống đo lường của Mỹ có đôi chút khác biệt và đa dạng với nhiều đơn vị hơn.

Xem thêm: Tải Game Temple Run Apk For Android, Game Temple Run 3

1 dặm Anh bằng bao nhiêu km? Quy đổi dặm Anh sang km

Trên thực tế, khái niệm dặm Anh lần đầu tiên được giới thiệu và sử dụng vào năm 1953, dưới thời trị vì của Nữ hoàng Elizabeth I. Trong quá khứ, 1 dặm Anh xấp xỉ khoảng 1,524 km, tương đương 1524 m. Tuy nhiên, qua thời gian, cùng với sự phát triển của lịch sử và kinh tế, hiện nay, 1 dặm Anh cũng tương đương với 1 dặm quốc tế, tức là khoảng 1,6 km hay 1600 m.


READ: Quy Đổi 1 Euro Bằng Bao Nhiêu Usd Tại Việt Nam Mới Nhất, 1 Eur Đến Usd

Bên cạnh đó, cùng với Mỹ, dặm cũng được sử dụng như một đơn vị chính thức trong hệ thống đo lường của Anh. Vì thế, việc nắm được cách quy đổi dặm Anh sang km là điều hết sức cần thiết, giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ khi có cơ hội được đặt chân đến các vùng đất này.

Tuy không phổ biến ở Việt Nam nhưng dặm lại là đơn vị được sử dụng khá nhiều ở các quốc gia khác, đặc biệt là Trung Quốc, Anh và Mỹ. Ngoài ra, nó còn được sử dụng ở một số nước như Ireland, Italy, Đức, Hungary,… Việc nắm được cách quy đổi dặm sang các đơn vị phổ biến như km, m và phân biệt được sự khác nhau về đơn vị dặm giữa các nước là vô cùng cần thiết. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, các bạn đã hiểu rõ và chuyển đổi thành thạo từ dặm sang km, m và ngược lại. Chúc các bạn thành công!


Post navigation


Previous: Next > Book Review: Totto
Next: Song Joong-Ki Phim Và Chương Trình Truyền Hình, Top 7 Vai Diễn Để Đời Của Chàng Đại Uý Yoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.