1 feet bởi bao nhiêu là vấn đề nhiều người thắc mắc. Để góp bạn biến đổi đơn vị đo độ lâu năm này thanh lịch những đơn vị khác, bài viết xin sẻ cách đổi khác feet ra những đơn vị đo độ dài khác.

Bạn đang xem: 1 foot bằng bao nhiêu cm


1. Feet là gì? mày mò về đối kháng vị tính toán Feet

Trước khi tìm hiểu cách quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu, hãy cùng khám phá feet là gì? Feet hay có cách gọi khác là Foot, cam kết hiệu là ft, nhiều lúc có thêm vệt phẩy sinh sống trên đầu. Feet là đơn vị đo chiều dài, tuy nhiên lại không nhiều được áp dụng ở Việt Nam.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đến các văn bản tiếng anh, việc gặp mặt đơn vị vì feet hơi phổ biến. Bởi vì thế, bạn cần tò mò cách chuyển đổi 1 feet bởi bao nhiêu mm, cm, km…


*
*

Feet hay có cách gọi khác là Foot, ký hiệu là ft, là đơn vị chức năng đo chiều nhiều năm sử dụng phổ cập ở Anh, Mỹ


Feet đã được áp dụng làm đối kháng vị tính toán trong suốt phần nhiều lịch sử được lưu lại – bao gồm Hy Lạp cổ điển và Đế chế La Mã – và xuất phát tên foot được chấp nhận phổ biến đổi là tương quan đến kích thước bàn chân mức độ vừa phải của một người bầy ông trưởng thành. Ban đầu được chia thành mười sáu đơn vị chức năng thành phần, người La Mã cũng phân chia foot thành mười nhì uncia – nguồn gốc của thuật ngữ inch theo tiếng Anh hiện nay đại.

Feet thường xuyên được áp dụng trên mọi châu Âu trong khoảng thời gian gần hai nghìn năm qua, tuy nhiên thường có nhiều biến thể của nước nhà và khu vực vực. Tùy nằm trong vào địa chỉ (và thời gian) cơ mà thuật ngữ feet được sử dụng khác nhau giữa các vùng miền cùng quốc gia. Chiều dài 1 feet nằm trong tầm từ 250 milimet tới 335 mm và chưa phải lúc nào 1 feet cũng bởi 12 inches.

Đơn vị này cũng được sử dụng phổ biến ở những nước nói giờ Anh trên cụ giới.Việc thực hiện feet bớt dần khi hầu hết các nước đã thông qua hệ mét, ban đầu là Pháp vào thời điểm cuối thế kỷ thứ 18.

Feet Quốc tế: Năm 1958, Hoa Kỳ và các nước trong Khối sum vầy chung Anh đã thống tuyệt nhất chiều lâu năm của Yard thế giới bằng 0.9144 m. Thế nên Foot nước ngoài bằng 1/3 yard bằng 0.3048 m.

Xem thêm: Tìm Kiếm: Sieu Nhan Than Kiem, Siêu Nhân Thần Kiếm: Trận Chiến Định Mệnh

Dặm là gì? Một dặm bởi bao nhiêu m, km?

2. 1 feet bởi bao nhiêu mm, cm, m? Được quy ước như vậy nào?

Theo cách thức của quốc tế, một foot (feet) sẽ được quy đổi qua mm, cm, mm, inch, km như sau:

1 feet (foot) = 0.3048 m1 feet (foot) = 30,48 cm1 feet (foot) = 304,8 mm1 feet (foot) = 0.0003048000 km1 feet (foot) = 12 inch

3. Cách đổi khác đơn vị đo chiều nhiều năm feet thanh lịch những solo vị thống kê giám sát khác

Để giúp bạn chuyển đổi feet sang những đối chọi vị giám sát khác dễ dàng và đơn giản và hiệu quả, nội dung bài viết xin chia sẻ cách thay đổi feer sang m, cm , mm đơn giản và chính xác.

Sử dụng qui định trực tuyến của Google
*
*

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lao lý trực tuyến đường của Google để thay đổi feet quý phái những solo vi đo độ lâu năm khác


Bạn chỉ việc truy cập vào Google và gõ vào ô tìm kiếm kiếm theo cú pháp “1 foot (feet) centimet (cm, m, mm)” hoặc “1 ft to lớn cm, m, mm”. Google sẽ lập cập trả kết quả chính xác cho bạn.

Sử dụng công cụ biến đổi bằng ConvertWorld

ConvertWord là website cung cấp người dùng thay đổi các đối chọi vị đo lường và thống kê trực con đường khá nổi tiếng.

– Đầu tiên bạn truy vấn trang đổi khác ConvertWord

Sau lúc truy cập, chúng ta chọn mục form size , chiều dài

– Lựa chọn đơn vị muốn đổi khác thanh tùy chọn. Chúng ta chọn Foot (ft) để thay đổi foot (feet) cm, m, mm.

Việc quy thay đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét, cm, milimet rất quan trọng đặc biệt và giúp phần đông người thường xuyên phải đo lường và tính toán và đo lường thông tin có thể nắm được số lượng tiêu chuẩn. Cạnh bên đó, nếu khách hàng phải thao tác với nhiều solo vị khác biệt như mét, inch, việc biết cách đổi mét sang cm, dm, mm cũng khá quan trọng. Khác một điều, vấn đề đổi mét thanh lịch dm, cm, mm sẽ thuận lợi hơn đối với việc thay đổi giữa những hệ thống kê giám sát khác nhau.

Trên đó là thông tin share 1 feet bằng bao nhiêu và cách đổi khác feet thanh lịch những đơn vị giám sát và đo lường khác. Bài viết hi vọng đã đem đến những tin tức hữu ích cho bạn đọc.