24/10 Là Ngày Gì

(ĐCSVN) – Ngày 24/10, các tổ quốc trên trái đất cùng tổ chức kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập và hoạt động Liên đúng theo quốc. Tự 51 đất nước thành viên và tạo thêm 193 quốc gia, tiếng đây, phối hợp quốc thực thụ trở thành tổ chức triển khai quốc tế có ảnh hưởng lớn nhất, là nền tảng không thể không có trong công cuộc xây đắp và trở nên tân tiến một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Bạn đang xem: 24/10 là ngày gì


*

Vai trò đặc trưng của phối hợp quốc cũng bộc lộ qua thực tiễn chuyển động trong 74 năm qua, tác động tích cực, to mập đến gần như mặt của đời sống thế giới và từng dân tộc bản địa tuy rằng tổ chức triển khai này đã đề xuất trải trải qua nhiều khó khăn cùng chịu một vài hạn chế. Từ con số 51 đất nước thành viên vào thời điểm năm 1951, phối hợp quốc hiện bao gồm tới 193 non sông thành viên và vươn lên là một hệ thống trọn vẹn gồm những cơ quan thiết yếu và nhiều cơ quan tiền phụ trợ, các tổ chức trình độ và Ủy ban tài chính – buôn bản hội đặt ở những khu vực…

Đặc biệt, đóng góp lớn số 1 của phối hợp quốc là đã đóng góp phần xây dựng và duy trì nền tự do trên rứa giới, ngăn ngừa ko để xảy ra một trận chiến tranh quả đât mới vào suốt hàng trăm năm qua. Một trong những cuộc rủi ro khủng hoảng quốc tế sẽ được xử lý với sự trung gian hòa giải của phối hợp quốc.

Ngoài vụ việc bảo đảm, shop quyền bé người, phối hợp quốc cũng dành ưu tiên quan trọng cho nghành phát triển, tạo môi trường xung quanh kinh tế, yêu mến mại, tài chính quốc tế bình đẳng và thân thiết thích xứng đáng đến tác dụng của những nước sẽ phát triển.

Ngày 24/10 được lựa chọn kỷ niệm là Ngày liên hợp quốc tính từ lúc năm 1948. Đến năm 1971, Đại hội đồng liên hợp quốc đang quyết định, thời nay trở thành một ngày đáng nhớ của tất cả các quốc gia thành viên. Trải qua hơn nửa cố kỉnh kỷ, Đại hội đồng phối hợp quốc đã cố gắng nỗ lực làm nhiều chủng loại thêm trang lịch với tương đối nhiều ngày tháng lưu niệm đáng ghi lưu giữ như: Ngày Nhân quyền, Ngày khoáng sản nước, Ngày Lương thực, Ngày xóa đói bớt nghèo… đều dấu mốc này đóng góp phần thu hút sự chăm chú của mọi người tới những vấn đề còn mãi mãi trên nhân loại và thúc đẩy thế giới cùng nhau search cách giải quyết và xử lý hiệu quả.

Xem thêm: 6+ Cách Kiểm Tra Tài Khoản Vietcombank Cho Mọi Chủ Khoản, Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản VietcombankTrong thông điệp gởi đi nhân thời cơ kỷ niệm này, Tổng thư ký phối hợp quốc António Guterres nhận mạnh: “Ngày phối hợp quốc cho chúng ta cơ hội tái xác minh những ưng ý được công cụ trong Hiến chương phối hợp quốc, đã có hiệu lực hiện hành từ 74 năm trước. Vào thời kỳ có không ít biến động lan rộng này, Hiến chương vẫn là điểm chuẩn của chúng tôi. Và tổ chức vẫn quyết tâm giải quyết, chống lại tất cả những vụ việc thực sự nhưng mà mọi người đang đề xuất đối mặt”.

Theo đơn vị lãnh đạo cấp cao của phối hợp quốc, tổ chức này vẫn đã nỗ lực thao tác cho một quá trình toàn ước hóa công bình và hành vi khí hậu đầy tham vọng, hành động ủng hộ quyền con bạn và đồng đẳng giới, bên cạnh đó phản đối sự thù hận dưới ngẫu nhiên hình thức nào. Phối hợp quốc cũng cố gắng gìn giữ chủ quyền và góp hàng triệu người bị mắc kẹt trong những cuộc xung tự dưng vũ trang.

“Năm tới, công ty chúng tôi sẽ lưu niệm 75 năm ra đời Tổ chức. Đây là cơ hội để bọn họ cùng suy nghĩ lại về tương lai. (…) cùng nhau, bọn họ hãy hành vi vì niềm hạnh phúc của người dân” – Tổng thư ký phối hợp quốc António Guterres nêu rõ.

Bắt đầu từ tháng 1/2020, liên hợp quốc sẽ tham gia vào những cuộc đối thoại xuyên biên giới, liên ngành cùng liên nạm hệ ở các nơi trên vắt giới, với phương châm tiếp cận càng nhiều người dân càng tốt, lắng nghe những niềm hy vọng cũng tương tự các nỗi thấp thỏm của họ, và học hỏi và chia sẻ từ kinh nghiệm từ họ./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.