7 Tổng Lãnh Thiên Thần Là Ai

khám phá thông tin Hình ảnh - sinh sống Suy niệm - share sống đạo vui chơi giải trí - thư giãn giải trí
*

Kinh Thánh chỉ nêu tên Gabriel, Michael cùng Raphael.

Bạn đang xem: 7 tổng lãnh thiên thần là ai

Từ Tổng lãnh thiên thần (archangel) bắt mối cung cấp từtiếng HyLạpαρχάγγελος.Archangelos=αρχ- (“đầu tiên, bậc nhất, thủ lĩnh”) vàάγγελος(“người gửi tin”).

Thế giới cục cưng rất bí mật và hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn cho con người chúng ta.Chúng ta hay không nhìn thấy các thiên thần bằng mắt của mình, mặc dù nhiều nhân đồ vật trong khiếp thánh được khắc ghi là đã chú ý thấy các vị sống dạng bao gồm thân xác.

Đặc biệt, không ít người dân hỏi: “Có từng nào tổng lãnh cục cưng trong tởm Thánh?”

Kinh Thánh chỉ cho biết thêm tên của ba thiên thần nằm trong hạng “tổng lãnh thiên thần”.

Đó là:

Michael:“Bấy giờ, gồm giao chiến trên trời: cục cưng Michael và các thiên thần của fan giao chiến với con Mãng Xà. Nhỏ Mãng Xà cùng các thiên thần của chính nó cũng giao chiến”(Kh 12,7).

Gabriel:“Tôi là Gabriel, hằng đứng chầu trước mặt Thiên Chúa, tôi được sai mang lại nói với ông với loan tin báo mừng ấy mang đến ông”(Lc 1,19).

Tuy nhiên, trong sách Tôbia, khi ThánhRaphaeltiết lộ danh tính của mình, tổng lãnh thiên thần nói, “Tôi là Raphael, 1 trong những bảy cục cưng đứng và ship hàng trước Vinh quang đãng của Thiên Chúa”(Tôbia 12,15).

Điều này khiến cho nhiều tín đồ tin rằng cóbảy vị tổng lãnh thiên thần.Con số này cũng xuất hiện thêm trong SáchHípri, một văn bạn dạng cổ của tín đồ Do Tháikhông được chấp nhậnlà kinh điển trong cả khiếp Thánh bởi vì Thái hay gớm Thánh Công giáo.

Vì một vài giáo hội Kitô giáo, ví như Chính thống giáo, gật đầu đồng ý bảy tổng lãnh thiên thần: Michael, Gabriel, Raphael, Uriel, Salathiel, Jébudiel và Barachiel là “chính thức”, nên một vài người Công giáo cũng có thể có lòng sùng kính với cả bảy vị tổng lãnh thiên thần bao gồm cả bốn vị xung quanh Kinh Thánh này.Giáo hội thiên chúa giáo đã nói rất rõ ràng rằngđiều này là nguy nan về mặt trọng tâm linh.

Trong danh mục về lòng đạo đức nghề nghiệp bình dân, Giáo hội tuyên bố, “Việc gán tên cho những Thánh Thiên thần không nên được khuyến khích, xung quanh trường thích hợp của Gabriel, Raphael và Michael, là đều vị có tên trong ghê Thánh.”

Kinh Thánh là danh sách sau cùng của chúng ta về các tổng lãnh thiên thần.Là người Công giáo, bọn họ chỉ biếtđếnba tênnhất địnhcủa những thiên thần của Thiên Chúa.Bất kỳ tên làm sao khác những bị nghi hoặc vì nó không phải là 1 phần của sự mang khải thần linh.

Điều này không tức là chỉ có tía tổng lãnh thiên thần.Kinh Thánh phân tích rằng hoàn toàn có thể có “hàng ngàn” thiên thần hoặc “vô số” thiên thần, như Thánh Luca vẫn đề cập thời gian Chúa Giêsu giáng sinh, “Và thốt nhiên đâu mang đến hợp đoàn với thiên thần, tất cả đoàn bè phái cơ binh bên trên trời ngợi khen Thiên Chúa”(Lc 2,13).

*

Sự sáng chế của Thiên Chúa không chỉ là giới hạn trong bố vị tổng lãnh thiên thần, dẫu vậy đồng thời bọn họ cũng không nên trở nên tân tiến lòng sùng kính so với các thiên thầnkhông được Lời Chúa xác nhận.

Phụng vụ mừng lễ bố vị tổng lãnh thiên thần được tôn kính theo truyền thống lâu đời của Giáo hội.Theo nghi tiết Đặc biệt vào Sách Lễ Rôma năm 1962 của Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, 29 mon 9 là lễ Thánh Micael.Trước khi cải thiện phụng vụ theo Công đồng Vatican II, Lễ Thánh Gabriel được cử hành vào trong ngày 24 tháng 3 cùng lễ Thánh Raphael vào ngày 24 mon 10 <1>.

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II cũng đã dạy một bài giáo lý về các Thiên thần trong những buổi Tiếp kiến phổ biến của ngài từ ngày 9 mon 7 mang lại ngày 20 tháng 8 năm 1986. Thánh Giáo hoàng nói: “Theo sách Khải Huyền, các thiên thần thâm nhập vào sự sống của bố Ngôi trong ánh nắng vinh quang cũng rất được kêu điện thoại tư vấn để nhập vai trò của họ trong lịch sử vẻ vang cứu rỗi bé người, giữa những khoảnh xung khắc được Thiên Chúa Quan phòng thiết lập. Tác giả của Thư Hípri (1,14) hỏi:“Hết thảy bọn họ lại chưa hẳn là phần đa thần phục dịch được không nên đi góp đáp vị phần ích phần lớn kẻ thừa hưởng ơn cứu vãn rỗi kia sao?”

Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáosố 328 - 330 dạy bọn họ rằng, “Sự hiện hữu của những hữu thể thiêng liêng, không rất có thể xác, nhưng Thánh kinh quen điện thoại tư vấn là những thiên thần, là 1 trong chân lý đức tin. Thánh Kinh và Thánh Truyền hồ hết nhất trí như thế”.

Thánh Augustinô nói: “Thiên thần”chỉ tác dụng chứ không chỉ bản tính. Xét về phiên bản tính là “thuần linh”. Xét về tác dụng là “thiên thần”. Theo hữu thể, là thuần linh; theo hành động, là thiên thần; được tạo thành ra, tại một thứ bậc cao hơn nữa con người, thiên thần ko có cơ thể và không phụ thuộc vào vật hóa học để vĩnh cửu hoặc hoạt động.Các vị khác với đa số vị thánh, mà con người rất có thể trở thành.

Tự bạn dạng thể, những thiên thần là số đông tôi tớ và sứ đưa của Thiên Chúa. Vì các ngài hằng chiêm ngưỡng”Thánh Nhan thân phụ Ta ở trên trời”(Mt 18,10), nên các vị là “những người đi triển khai Lời Chúa, sẵn sàng chuẩn bị phụng lệnh Người”,“Hãy chúc tụng Thiên Chúa, hỡi các thần sứ của Người, những hero dũng mạnh làm theo lời Người, sẵn vâng tiếng bạn phán ra. Hãy chúc tụng Thiên Chúa, hỡi những cơ binh của Người, tôi trung tùng phục ý Người”(Tv 103,1,15). Với tư phương pháp là thụ chế tạo thuần linh, các ngài là mọi thụ tạo bao gồm ngôi vịcreaturae personalis(Piô XII: Denzinger 3891) <2> có trí năng, ý chí với bất tử,“Vì bác bỏ họ bắt buộc chết nữa, do họ được như thiên thần với nên con cái Thiên Chúa, một khi đang là con cháu của cuộc sống lại”(Lc20,36). Các ngài tuyệt đối hơn gần như thụ tạo thành hữu hình. Vinh quang rực rỡ của những ngài bằng chứng điều ấy,“Tôi nghe tiếng lời ngài. Vừa nghe giờ đồng hồ lời ngài, tôi đã chết điếng, dập khía cạnh xuống đất.Và này, một bàn tay chạm đến bản thân tôi, tôi lag nảy, tôi chỗi dậy trên đầu gối …Trong khi ngài nói cùng với tôi lời ấy, thì tôi đã vực dậy mà cứ run ráng cập”(Đn10,9-11).

*
Tổng lãnhthiên thần Michael

Tổng lãnhthiên thần Michael,được đề cập trong Sách Đanien,“Và này Michael, một trong các tướng số 1 đã cho trợ lực cùng với ta….Và không có một ai tăng sức đến ta đấu với những vị ấy, trừ phi là Michael, (thần sứ) tướng của các ngươi”(Đn 10,13.22) cùng trong Khải huyền của Thánh Gioan (Kh12,7), là hoàng tử của những thiên thần, thành công Satan trong trận đánh của thời kỳ cuối cùng.

Tên của tổng lãnh cục cưng Michael, trong tiếng vì Thái bao gồm nghĩa làai hệt như Thiên Chúa?Ngài thường xuyên được tưởng tượng như một binh sỹ mạnh mẽ, mặc áo giáp và đi dép.

Tên của ngài mở ra trong ghê thánh bốn lần, nhì lần trong Sách Đaniel, một lượt trong Thư thánh Giuđa và một lần Sách Khải Huyền.Từ sách Khải Huyền, chúng ta biết về trận đánh trên thiên đường, Thánh Michael và những thiên thần của ngài võ thuật với Lucifer và những thiên thần sa xẻ khác (hoặc ác quỷ).

Tổng lãnh cục cưng Gabriel

*
Tên của Tổng lãnh thiên thần Gabriel có nghĩa là “Chúa là sức khỏe của tôi". Trong kinh Thánh, ngài xuất hiện thêm ba lần với tứ cách là một trong những sứ giả. Ngài đã được cử mang lại Đaniel để giải thích thị kiến tương quan đến Đấng Mêsia, với tôi nghe tất cả tiếng bạn giữa (sông) Ulai; giờ đồng hồ ấy gọi to và nói:”Gabriel, hãy cho những người này hiểu thị kiến!”(Đn 8,16),“trong lúc ước kinh, tôi còn sẽ nói, thì Gabriel, tín đồ mà tôi vẫn thấy trong thị kiến ban đầu, vẫn vụt bay đến cạnh bên tôi vào mức dâng của lễ ban chiều”(9,21).Ngài chỉ ra với ông Dacaria khi ông đang thắp hương trong Đền thờ, nhằm báo trước sự thành lập và hoạt động của nam nhi ông, Thánh Gioan Tẩy giả,“Thiên thần Chúa đã chỉ ra cho ông, đứng mặt hữu hương án….Ta là Gabriel, kẻ chầu hầu trước khía cạnh Thiên Chúa, ta đã làm được sai mang lại nói cùng với ngươi với đem tin vui này đến ngươi!”(Lc 1,11-19).Tổng lãnh Gabriel được nghe biết nhiều duy nhất là thiên thần được Thiên Chúa lựa chọn làm sứ giả Truyền tin, loan báo cho nhân loại biết mầu nhiệm Nhập thể,“Tháng thiết bị sáu, thiên thần Gabriel được Thiên Chúa sai mang lại một thành xứ Galilê, thương hiệu là Nadarét,tới và một trinh thanh nữ đã đính hôn với một tín đồ tên là Giuse, thuộc bên Ðavít, cùng tên trinh bạn nữ là Maria”(Lc 1,26-27).

Lời kính chào của Tổng cục cưng Gabriel đối với Đức Mẹ, đơn giản nhưng đầy ý nghĩa,“Vuilên! Hỡi Ðầy ơn phúc! Chúa ở cùng người!”(Lc 1,28), đang trở thành lời mong nguyệnAve Maria, Kính mừng Maria,thường xuyên và thân quen của mọi bạn Kitô hữu.

Tổng lãnh cục cưng Raphael

*
Hiểu biết của chúng ta về Tổng lãnh cục cưng Raphael đến từ sách Tôbia,“Và Raphael đã có được sai đến chữa lành cả hai: giựt khỏi mắt Tôbit mọi vệt trắng, nhằm ông được thấy tận mắt tia nắng của Thiên Chúa - với ban Sara, con gái Raguel đến Tôbia bé của Tôbit làm bà xã và giải thoát đàn bà khỏi quỉ dữ Asmôđê”(3,17).“Và cũng vậy, Thiên Chúa vẫn sai ta cho chữa lành ngươi với Sara bé dâu ngươi.Ta là Raphael, 1 trong những bảy vị Thần sứ hằng túc trực nhằm vào trước vinh quang đãng Chúa”(12,15).

Nhiệm vụ của ngài như một bạn chữa bệnh hoàn hảo và sát cánh cùng Tôbia trẻ đã khiến cho ngài được mời điện thoại tư vấn cho hầu hết cuộc hành trình và vào đều thời điểm đặc biệt quan trọng trong cuộc sống.Truyền thống cũng cho rằng Raphael là thiên thần khuấy rượu cồn nước tại đầm nước nuôi chiên chữa bệnh ở Bethesda.Tên của ngài tức là “Chúa đã chữa trị lành”.

Không hệt như chúng ta, các thiên thần là các đấng thiêng liêng thuần khiết và không có bất kể gì là đồ vật chất. Các ngài không tồn tại cánh, thể xác hoặc gươm kiếm. Các Tổng Lãnh cục cưng được giao phó các bước giao tiếp và đưa mọi sứ điệp quan trọng đặc biệt cho con người. Các Tổng Lãnh Thiên Thần bao gồm thể bảo vệ chúng ta khỏi sự dữ. Thánh Micaelvà các thiên thần có quyền lực trục xuất Satan thoát khỏi một khu vực chốn.

Các Tổng Lãnh thiên thần vẫn tồn tại ngày nay. Thiên Chúa đã tạo thành dựng các thiên thần bạt tử và các vị vẫn không khi nào ngưng hiện tại hữu, cho đến muôn đời.

Lạy Chúa Giêsu, Đấng cứu vãn Chuộc rất thánh của chúng con, chúng con xin Chúa ban phúc cho ngôi nhà của chúng con, mái ấm gia đình chúng con, mọi tín đồ trong gia đình chúng con.Xin đảm bảo an toàn chúng bé khỏi các sự dữ.

Thánh cục cưng Michael, xin hãy bảo đảm an toàn chúng bé chống lại toàn bộ những kẻ xấu xa của địa ngục.

Thánh cục cưng Gabriel, xin hãy ban mang lại chúng bé sự có suy xét để bọn chúng con hoàn toàn có thể hiểu được thánh ý Thiên Chúa.

Xem thêm: Tư Vấn Cách Chọn Mua Tủ Chống Ẩm Máy Ảnh Cũ Có Đáng Tin Không?

Thánh cục cưng Raphael, hãy bảo đảm chúng con khỏi mắc bệnh và mọi nguy hiểm đến tính mạng.

Xin những thiên thần hộ mệnh thánh thiện bảo quản chúng con ngày đêm trên con phố dẫn đến ơn cứu vãn độ.Amen.

----------------------------------------

<1>Năm 745, tại Công đồng Latêranô, Đức Giáo hoàng Dacaria đã tuyên bố: “Giáo hội công giáo chỉ nhìn nhận và đánh giá ba tên thường gọi chính thức của những thiên thần: Michael, Gabriel với Raphael”.

Phụng vụ theo Công đồng Vatican II mừng chung các tổng lãnh cục cưng Michael, Gabriel với Raphael vào ngày 29 mon chín, ngày kỷ niệm lễ cung hiến một đại giáo đường kính thánh Michael ở nuốm kỷ IV, vào một miền quê Rôma nhưng thời nay không còn.

<2>Enchiridion Symbolorum, definitionum et declarationum de rebus fidei et morum: tuyển chọn tập những tín biểu, định tín cùng tuyên cha về những vấn đề đức tin cùng luân lý.

Phêrô Phạm Văn Trung tổng hợptừ:aleteia.orgvàcatholicculture.org

TỔNG LÃNH THIÊN THẦN CỦA THIÊN CHÚA

Trong tranh ảnh vẽ trên nai lưng nhà, tường vách thánh đường kính các Thiên Thần sinh sống Palermo bao gồm hình thuộc tên và chức vị của bảy vị Tổng lãnh Thiên Thần:

*

1. Michael - Victoriosus - tín đồ chiến thắng.2. Gabriel – Nuntius - Sứ giả.3. Raphael – Medicus - Thầy thuốc.4. Uriel – Fortis Socius – Người đồng hành mạnh mẽ.5. Jehudiel – Remunerator - bạn làm ơn.6. Barachiel – Adjutor - bạn trợ giúp.7. Sealthiel – Oarator - tín đồ bầu cử.

Tổng lãnh cục cưng Michael tiên phong bảy vị Tổng lãnh thiên thần của Thiên Chúa. Tiên Tri Đaniel đã diễn tả Tổng lãnh thiên thần Michael đứng về phía Thiên Chúa: “Thời đó, Michael là đấng vẫn thường che chở dân người.(Đn 12,1).

Tổng lãnh thiên thần Michael

Được xưng tụng với tên tuổi bằng tiếng Latinh: Quis ut Deus? – Ai bởi Thiên Chúa?

Theo tương truyền:

- cục cưng Michael được liệt vào mặt hàng Thiên Thần quân đội chiến tranh đã đánh chiến hạ Thiên Thần quỉ dữ Lucifer.

- cục cưng Michael vẫn vâng lệnh Thiên Chúa cố gươm xua Ông Bà nguyên tổ Ađam-Evà ra khỏi vườn địa đàng, sau khoản thời gian Ông bà tội tình bất phục tòng Thiên Chúa.

- cục cưng Michael cũng là vị thiên thần thổi kèn Posaune thức tỉnh gọi những người dân đã tắt thở sống lại ra khỏi mồ.

Tổng lãnh cục cưng Michael là vị Thiên Thần bao gồm sức mạnh tài năng đi cho quyết định chấm dứt khoát lại mang chiến thắng cho Thiên Chúa, khi làm thịt chết nhỏ rồng mãng xà ma qủi, như sách kinh Thánh thuật lại: "Bấy giờ, bao gồm giao chiến trên trời: thiên thần Michael và các thiên thần của fan giao chiến với nhỏ Mãng Xà. Bé Mãng Xà cùng những thiên thần của chính nó cũng giao chiến. Nhưng lại nó không được sức chiến hạ được, và cả bọn không còn địa điểm trên trời nữa. Nhỏ Mãng Xà bị tống ra, đó là con Rắn xưa, mà bạn ta call là ma quỷ hay Satan, tên chuyên mê hoặc toàn bộ thiên hạ; nó bị tống xuống đất, và các thiên thần của nó cũng trở nên tống xuống cùng với nó“ (Kh 12,7-9).

Tổng lãnh cục cưng Michael, theo vâng mệnh Thiên Chúa, đã đưa ra quyết định lằn ranh thân Trời và hỏa ngục. Vì thế , Vị Tổng lãnh thiên thần Michael được lựa chọn là quan tiền thầy thai cử cho tất cả những người trong tiếng phút cơn hấp hối.

Tổng lãnh cục cưng Gabriel

Tên Gabriel có ý nghĩa sâu sắc "sức mạnh mẽ của Thiên Chúa". Là Vị sứ giả của Thiên Chúa được sai đến đưa tin cho thiếu nữ Maria ngơi nghỉ làng Nadarét, Chúa Giêsu, bé Thiên Chúa đã đầu thai làm người trong cung lòng Maria: “Sức mạnh mẽ của Thiên Chúa, Đấng Toàn Năng sẽ phủ rợp bóng bên trên chị…" (Lc 1,26-38).

Khi hiện ra với Ngôn sứ Dacaria trong đền thờ, vị Tổng lãnh Thiên Thần đã nói: "Tôi là Gabriel, hằng đứng chầu trước mặt Thiên Chúa, tôi được sai cho nói với ông và loan báo tin mừng ấy mang lại ông“ (Lc 1,19).

Hằng ngày trong đời sống đức tin của Hội Thánh, vào thời gian 12g00 tiếng trưa chuông thánh mặt đường đổ hồi, ghê Truyền Tin được xướng phát âm lên. Như vào hàng ngày Chúa Nhật thời điểm 12g00 tiếng trưa, Đức Thánh thân phụ từ trên cửa sổ văn phòng thao tác cùng đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu đứng hội tụ ở trung tâm vui chơi quảng trường Thánh Phêrô thành Vatican.

Tiếng chuông dịp 12g00 trưa với kinh Truyền Tin nhắc nhớ cho Tổng lãnh thiên thần Gabriel, là Sứ đưa của Thiên Chúa với loan đưa tin vui Chúa Giêsu nhỏ Thiên Chúa xuống trần thế làm người.

Tổng lãnh thiên thần Raphael

Tên Raphael mang chân thành và ý nghĩa "Thiên Chúa chữa lành“. Trong ghê Thánh sách Tôbia thuật lại thiên thần Raphael vâng mệnh Thiên Chúa chữa trị lành dịch mắt cho Tôbia:

"Ngay cơ hội ấy, lời cầu xin của hai tín đồ là Tôbia cùng Xara đã có đoái nghe trước nhan phù dung của Thiên Chúa. Với thiên sứ Raphael được sai đến chữa lành cho cả hai. Ông Tôbia thì được khỏi các vết sẹo trắng sinh sống mắt, để ông được ngắm nhìn tận mắt ánh sáng của Thiên Chúa“ (Tobia 3,16).

Thiên Thần Raphael luôn luôn hằng đồng hành che chở Tôbia trê tuyến phố đi (Tobia 6,10).

Tổng lãnh thiên thần Raphael phát triển thành bổn mạng độ trì cho bé người đi xa du lịch.

Ông Bà cha mẹ nào tức thì từ lúc con cháu còn nhỏ thơ bé nhỏ cũng các to nhỏ âm thầm cầu xin với những Thiên Thần phù hộ mang lại đời sống thể xác lẫn ý thức của chúng. Bởi an hồn xác là yêu cầu căn bạn dạng rất quan trọng cho đời sống.

Sống lòng bác bỏ ái giúp sức nhau, kính trọng sự sống, điều chân thực lẽ phải luôn là nhu cầu tạo sự khung nền kiến tạo đường đời sống tình liên đới con fan với nhau trong thôn hội.

Sống biểu đạt một đời sống trong tương quan tình liên đới với Đấng là nguồn đời sống, nguồn tình yêu và ơn tha thứ, luôn luôn là nhu cầu khát vọng của lòng tin con người ở đời.

Nhu cầu tinh thần này không những là yêu cầu thiêng liêng đạo giáo, nhưng đó là nhu yếu đời sống văn hóa của con tín đồ ở vào gần như thời đại. Nhu yếu tinh thần văn hóa truyền thống này cùng với những nhu cầu khác cho việc sống thân xác giúp cuộc sống có đầy đủ ý nghĩa, triển nở cùng mang về niềm vui hạnh phúc.

Các thiên thần của Thiên Chúa là Sứ gỉa được Thiên Chúa gởi sai đến cùng sát cánh trợ góp con bạn trong mọi hoàn cảnh đời sống mô tả tình lòng mến xót bác ái vị tha.

Với bạn tín hữu Chúa Giêsu Kitô, Thiên Chúa là Đấng của sự chân thật, sự xuất sắc lành thiện hảo, là Thiên Chúa của lòng khoan thứ tha thứ qua Thánh Gía Chúa Giêsu Kitô.

Lòng tin vào thiên thần vượt qúa ngoài sự suy hiểu cùng thắc mắc của trí khôn nhỏ người. Thắc mắc thuộc về đời sống nhỏ người. Và vướng mắc giúp con bạn tỉnh thức thêm ra.

Lễ kính các Tổng Lãnh thiên thần của Thiên Chúa, 29/09 hằng năm.

Lm. Đaminh Nguyễn Ngọc Long

Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và tin tức Giáo hội được lan tỏa, Legio Mariæ sẵn lòng để những tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài bác đã đăng trên báo giấy với báo mạng legiomariævn.com của mình.

Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên social (Facebook, Twitter…), đề xuất dùng đường dẫn gốc trên website của Đạo Binh Đức Mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.