Trong khi sử dụng tai nghe AirPods người tiêu dùng có thể gặp tình trạng như tai nghe chỉ nghe được một bên nhưng không rõ nguyên nhân. Vậy vì sao AirPods chỉ nghe được một bên? Lỗi này khoác dù không thực sự nghiêm trọng nhưng người tiêu dùng cũng cần tìm hiểu nguyên nhân và xử trí kịp thời.

Bạn đang xem: Airpod chỉ nghe được 1 bên


Đôi nét về tai nghe AirPods

AirPods là sản phẩm tai nghe true wireless ko dây của Apple. Xây cất phần tai nghe khá kiểu như với tai nghe EarPods tuy nhiên không thực hiện dây kết nối. AirPods trang bị chip W1 hoặc H1 (tùy từng phiên bản), cho phép thực hiện tại nhiều làm việc điều khiển.

*

Tai nghe AirPods đi kèm hộp sạc, cùng cũng để lưu lại tai nghe kiêng bị rơi mất, dễ dàng bỏ túi sở hữu theo người. Vỏ hộp sạc AirPods áp dụng cổng Lightning và có cả phiên bản sạc ko dây.

Dấu hiệu nhận thấy tai nghe AirPods chỉ nghe được một bên

Trước lúc tìm hiểu cụ thể tại sao AirPods chỉ nghe được 1 bên, người tiêu dùng cần cố được cách nhận biết tình trạng này. Lỗi này thường xảy ra với 2 trường hợp: 

Có thể kết nối tai nghe bởi Bluetooth thông thường nhưng không có âm thanh.Trên điện thoại cảm ứng thông minh hiển thị một bên tai nghe AirPods gồm dấu “!” màu đỏ.
*
Rất dễ phát hiện ra lỗi tai nghe Airpods chỉ nghe được 1 bên

Nguyên nhân tai nghe AirPods chỉ nghe được một bên

Lý do nguyên nhân AirPods chỉ nghe được 1 bên khá đa dạng, dưới đó là một vài nguyên nhân thường gặp: 

Do một trong những 2 tai nghe bị hết pin: Tai nghe AirPods được thiết kế với với thời lượng pin riêng cho từng bên nên những khi 1 bên tai nghe sắp tới hết hoặc đã không còn pin thì sẽ tự động tắt đi.Do tai nghe vướng vết mờ do bụi bẩn: Tai nghe với hộp sạc thọ ngày ko được vệ sinh có thể khiến tai nghe chợp chờn hoặc cần thiết sạc được sạc tai nghe nên chỉ nghe 1 bên.Do liên kết Bluetooth hèn cũng là vì sao tai nghe Airpods chỉ nghe được 1 bên.Do thiết lập âm thanh trên iPhone khi điều chỉnh cân bằng âm lượng giữa 2 tai nghe không đúng nên chỉ nghe được một bên.Do iPhone bị lỗi: trong trường hòa hợp này hãy thử áp dụng AirPods trên một trang bị hoạt động thông thường khác để xác định lỗi vì chưng iPhone xuất xắc tai nghe AirPods.
*
Có rất nhiều nguyên nhân gây lỗi tai nghe Airpods

8 biện pháp khắc phục lỗi tai nghe AirPods chỉ nghe được 1 bên

Nếu như bài bác trước bản thân đã chia sẻ với mọi fan cách hạn chế và khắc phục lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên. Riêng biệt với dòng tai nghe Airpods đã có một trong những khác biệt. Sau khi khẳng định được nguyên nhân tại sao AirPods chỉ nghe được 1 bên, hãy cùng tìm hiểu thêm cách khắc chế lỗi cân xứng nhé.

1. Thử để tai nghe vào vỏ hộp sạc

Người dùng hãy thử để lại cả phía hai bên tai nghe AirPods vào hộp sạc một dịp rồi mang ra sử dụng như bình thường. Bí quyết này khá đơn giản nhưng đôi khi có thể khắc phục lỗi nhanh. 

2. đánh giá tình trạng pin AirPods

Nếu lý do chỉ nghe được một bên tai nghe AirPods do 1 bên tai nghe sắp hết hoặc không còn pin rồi thì chú ý kiểm tra đang sạc tai nghe AirPods chưa. Lưu giữ ý: lúc chứng kiến tận mắt thời lượng sạc tai nghe AirPods thì cần liên kết tai nghe với các thiết bị iPhone, iPad… để kiểm tra.

*
Kiểm tra chứng trạng pin của tai nghe Airpods

3. Dọn dẹp tai nghe với hộp sạc

Thói quen dọn dẹp vệ sinh tai nghe và hộp sạc pin AirPods thường xuyên giúp né bám bụi bặm gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cùng cũng là cách giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng thiết bị.

4. Ngắt và kết nối lại AirPods cùng với iPhone

Nếu nguyên nhân gây lỗi bên trên AirPods do kết nối Bluetooth kém, các bạn hãy ngắt và liên kết lại tai nghe AirPods với máy bằng 1 trong các 2 giải pháp sau: 

Cách 1: Tắt kết nối Bluetooth trên iPhone, hóng một thời điểm rồi kết nối lại cùng với tai nghe AirPods.

Xem thêm: Mách Bạn 3 Cách Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Win 10 Tự Động Tắt Máy Win 10

Cách 2: Trên vật dụng nguồn phát music mở Cài đặt > Bluetooth > chọn biểu tượng chữ “i” > Ngắt kết nối. Tiếp đến tiến hành liên kết lại cùng với tai nghe AirPods.

*
Ngắt và liên kết lại AirPods với iPhone

5. Soát sổ phần thiết đặt âm thanh bên trên iPhone

Bạn mở Cài đặt >Trợ năng > Âm thanh/Hình ảnh > dịch chuyển thanh trượt về giữa 2 chữ cái T và p. để cân đối âm thanh thân 2 tai nghe.

*
Kiểm tra phần cài đặt âm thanh trên iPhone

6. Reset iPhone

Sau khi khẳng định lỗi tai nghe chỉ tất cả âm thanh 1 bên do iPhone, người dùng hãy test reset iPhone bởi cách: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại toàn bộ cài đặt.

*

7. Reset AirPods

Hãy thử Reset Airpods coi có cải thiện được tình hình không nhé.

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn mở Cài đặt > Bluetooth > chọn hình tượng chữ “i” > chọn Quên thiết bị > nhấp vào Quên sản phẩm công nghệ một đợt tiếp nhữa để chứng thực thao tác.

*

Bước 2: Đặt lại cả phía hai bên tai nghe AirPods vào vỏ hộp sạc và che nắp lại, đợi khoảng chừng 30 giây rồi mở hộp ra.

Bước 3: dấn giữ nút thiết lập ở phía sau hộp đựng AirPods khoảng vài giây, đợi cho tới khi led trắng nhấp nháy thì kết nối lại với iPhone bằng phương pháp để vỏ hộp lại gần cùng mở nắp AirPods.

8. Đem tai nghe cho tới những 1-1 vị thay thế uy tín, nếu còn bảo hành hãy rước thiết bị tới cửa hàng mà bạn đã mua

Trong ngôi trường hợp người tiêu dùng đã thử toàn bộ những biện pháp trên mà vẫn không thể khắc phục và hạn chế được lỗi tai nghe AirPods chỉ nghe được 1 bên thì hoàn toàn có thể do bị hư hỏng phần cứng. Cùng với lỗi này các bạn không thể tự sửa chữa thay thế mà hãy với AirPods đến các trung trung tâm uỷ quyền của táo để được support và cung cấp sửa trị lỗi kịp thời.

Bài viết trên đây đã cung ứng những tin tức hữu ích về nguyên nhân cũng giống như cách khắc phục lỗi tại sao AirPods chỉ nghe được 1 bên. Mong muốn những mẹo khắc chế này sẽ giúp ích được người tiêu dùng xử lý lỗi nhanh lẹ và hiệu quả.