BÀI VĂN 0 ĐIỂM HÚT HÀNG TRĂM NGHÌN LƯỢT LIKE

SKĐS - Với đề bài: “Hãy tưởng tượng cảnh trường em 10 năm sau”, trong thời gian 45 phút, một học sinh đã làm xôn xao dân cư mạng


SKĐS - Với đề bài: “Hãy tưởng tượng cảnh trường em 10 năm sau”, trong thời gian 45 phút, một học sinh đã làm xôn xao dân cư mạng.

Bạn đang xem: Bài văn 0 điểm hút hàng trăm nghìn lượt like

Với đề bài: “Hãy tưởng tượng cảnh trường em 10 năm sau”, trong thời gian 45 phút học trò này chỉ viết được vỏn vẹn một mặt giấy.

Bài làm được mở đầu bằng một cuộc điện thoại giữa hai người bạn xưng hô mày - tao để dẫn dắt câu chuyện trở về thăm ngôi trường xưa sau 10 năm. Nhưng với việc tưởng tượng ra cảnh “cổng trường đổ sập, tất cả đổ sập vì bị sóng thần. Mọi thứ trở về cát bụi”, học sinh này đã đưa ra kết luận: “Không còn gì tả!” và kết thúc bài làm.


*

Bài văn tưởng tượng 10 năm sau trường bị sóng thần đánh sập. Nguyên văn bài làm của học sinh này: “ A lô! Mày hả? Ừ, tao nè, có gì không? Lâu quá chưa về thăm trường rồi, đi với tao không? Ok kiki. Thế là chúng em trở về ngôi trường cũ. “Ôi một tiếng “ôi” của em cũng đủ để các bạn nghĩ về ngôi trường sau 10 năm như thế nào. Ngôi trường Trương Vĩnh Ký 10 năm sau thay đổi quá nhiều! Cổng trường đổ sập, tất cả đổ sập vì bị sóng thần. Mọi thứ trở về cát bụi. Không còn gì tả! Hết”.

Bài kiểm tra này không chỉ nhận được điểm 0 mà giáo viên còn chỉ ra nhiều lỗi trong cách trình bày: “Không ghi thứ, ngày, tháng. Bố cục bài văn không rõ ràng (lạc đề)” và yêu cầu học sinh này “chép phạt 50 lần nội quy môn học, viết bản kiểm điểm lớn. Mai nộp cho cô!”.

Xem thêm: Tải 100+ Hình Nền Đẹp Cho Điện Thoại Android Miễn Phí 2021, Ảnh Về Hình Nền Điện Thoại Di Động

Trong bài làm này cũng có rất nhiều vết mực đỏ của giáo viên như “ki ki” học sinh dùng trong đoạn hội thoại với bạn bị khoanh tròn kèm dấu “?”. Hay giáo viên này còn nhắc nhở học sinh không cần ghi “hết” ở cuối bài làm.

Ngay sau khi xuất hiện trên Facebook T.T, bức ảnh này đã được đăng tải lại trên một diễn đàn dành cho giới trẻ và thu hút hơn 40.000 lượt xem. Trên Facebook của một hot blogger, bài văn này nhận được hơn 86.000 lượt thích, gần 6000 bình luận và 3.800 chia sẻ.

Điều khiến cộng động đồng mạng lam truyền chính là cách giải quyết vấn đề quá nhanh gọn của tác giả. Bài vừa mở đã đặt dấu chấm hết cho câu chuyện.

Theo hình ảnh được đăng tải trên mạng, đây là bài kiểm tra môn Ngữ văn của T.T.T học sinh lớp 9 trường T.V.K (TP.HCM). Tuy nhiên, khi PV liên lạc trực tiếp với nhà trường để xác minh về bài làm này, phó hiệu trưởng cho biết: "Chúng tôi đã làm việc với giáo viên dạy văn của khối lớp 9 và không có ai ra đề như vậy. Đây chỉ là trò đùa của học sinh".


6 loại thảo mộc và gia vị giúp kéo dài tuổi thọ Dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở các bé trai
*
Blog thầy thuốc: Giọt máu hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.