Bán điện thoại essential phone

Đánh giá chi tiếtEssential Phone - pgdngochoi.edu.vn

Andy Rubin đã tạo ra một hệ điều hành Android tuyệt vời nhưng liệu Essential Phone – chiếc smartphone đầu tay của ông – có tiếp nối được thành công này hay không?

Đây chính là điện thoại thông minh của Andy Rubin, cha đẻ hệ điều hành Android. Nó được gọi là Essential Phone, một thiết bị có thiết kế được đánh giá đẹp và cũng là sự khởi đầu cho Rubin ở một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ: sản xuất phần cứng.

Bạn đang xem: Bán điện thoại essential phone

Essential Phone là chiếc điện thoại mới nhất gia nhập gia đình các smartphone chạy Android gốc. Ưu điểm của việc sử dụng các phiên bản Android gốc là nhà sản xuất có thể cập nhật hệ điều hành mới cho sản phẩm của mình nhanh hơn mà dòng Nexus hay Google Pixel là một ví dụ điển hình. Trong khi đó, nhiều thiết bị có thiết kế đẹp và tính năng độc đáo như LG G6 hay Samsung Galaxy S8 lại sử dụng các bản ROM tùy biến.

Một mặt nó mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới mẻ, mang đậm phong cách của nhà sản xuất nhưng đồng thời nó cũng được cài đặt sẵn hàng tá ứng dụng không mong muốn. Quan trọng nhất là các thiết bị này thường được cập nhật chậm trễn hơn rất nhiều so với smartphone sử dụng Android gốc. Đây là điểm cộng đầu tiên của Essential Phone.

Essential Phone là một chiếc điện thoại thông minh đẹp.

Essential Phone có thiết kế hơi "chung chung" nhưng trang nhã, thân máy titanium và mặt gốm của thiết bị mang lại cho bạn một cái nhìn và cảm giác cao cấp.

Chiếc điện thoại này có màn hình IPS 5.71 inch, mang lại màu sắc phong phú và rực rỡ. Với độ phân giải 2560 x 1312 pixel, nó cũng khá sắc nét. Mặc dù độ sắc nét có thể kém hơn Galaxy S8 nhung bằng mắt thường bạn rất khó để phát hiện ra điều này.

Mặt sau Essential Phone được làm bằng gốm.

Bạn có thể nhận ra những gì còn thiếu? Nó không có một logo. Sự thiếu sót này đã vô tình làm tăng tính sang trọng cho thiết kế của Essential Phone.

Mặt sau cũng được phủ một lớp gương hoàn hảo.

Nhược điểm của mặt gương là nó thường trầy xước và bám vân tay. Cho đến nay, chưa có bên thứ 3 nào công bố case bảo vệ cho Essential Phone nhưng có lẽ nhà sản xuất cũng không muốn bạn sử dụng phụ kiện này vì nó sẽ làm cho sản phẩm trở nên kém sang trọng đi rất nhiều. Đó là chưa nói đến việc gắn case sẽ khiến thiết bị không phô diễn được hết vẻ đẹp vốn có của mình.

Thật vậy, Essential Phone chứng minh rằng dùng chất liệu Titanium để thiết kế điện thoại sẽ bền hơn kính hay nhôm. Nhưng trừ khi mặt sau được làm bằng kính sapphire, chủ điện thoại có lẽ vẫn muốn một chiếc case để giữ cho thiết bị không bị trầy xước.

Xem thêm: Tất Cả Các Lệnh Trong Cmd Thông Dụng, Tổng Hợp Toàn Bộ 148 Lệnh Cmd Trên Windows 10

Một số tính năng chính ở mặt sau

Bạn sẽ tìm thấy máy quét dấu vân tay của thiết bị, hệ thống máy ảnh ống kính kép và hai ghim kim loại từ, được sử dụng để kết nối add-on, ví dụ như máy ảnh.

Đặc biệt, cảm biến vân tay của Essential Phone được đánh giá là hoạt động nhanh và chính xác hơn cả Galaxy S 8.

Cả 2 camera phía sau đều có độ phân giải 13 MP, với một cảm biến màu và một cảm biến trắng đen.

Cổng kết nối

Essential Phone là một trong số ít smartphone trên thị trường cho phép bạn cập nhật phần cứng trong tương lai. Có lẽ đây là lí do nhà sản xuất không muốn có một chiếc case cho thiết bị vì nó sẽ ảnh hưởng đến các chân đế dùng gắn phụ kiện.

Ở phía dưới đáy máy, bạn sẽ tìm thấy cổng USB-C để sạc, truyền dữ liệu và hệ thống lao. Những gì bạn sẽ không tìm thấy là một jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc.

Không giống như iPhone 7 và Galaxy S8, điện thoại của Rubin không hỗ trợ khả năng chống thấm nước. Bạn cũng không thể mở rộng bộ nhớ của điện thoại bằng thẻ nhớ. Tuy nhiên, 128GB bộ nhớ trong đã đủ dùng cho hầu hết mọi người.

Ngoài ra, nó còn bán kèm một adapter.

Nếu bạn muốn nghe nhạc bằng tai nghe có dây, Essential cũng được phát hành cùng một adapter USB Type-C.

Giống như mặt sau, các cạnh của điện thoại cũng được phủ kính bảo vệ.

Bạn sẽ tìm thấy các nút âm lượng và nguồn ở phía bên phải điện thoại.

Việc có cả nút nguồn và âm lượng ở cùng bên có thể gây khó chịu cho một số người và có thể dẫn đến việc vô tình bấm không đúng nút mình cần.Thông báo bằng đèn? Bạn sẽ thấy một chiếc đèn báo nhỏ ở đầu điện thoại gần nắp loa cho tai nghe. Essential Phone chạy hệ điều hành Android 7.1 (bản gốc).Điều này có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy lớp phần mềm bổ sung mà bạn sẽ thấy trên điện thoại Samsung hoặc LG và tất nhiên bạn sẽ được ưu tiên nhận được bản cập nhật sớm nhất có thể. Cộng với bộ vi xử lí Snapdragon 835 mới nhất, Essential Phone hoạt động rất mượt mà.