TIN TỨC, DIỄN BIẾN, PHÂN TÍCH VÀ NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ Xe Game Thời trang trẻ Bạn đọc

Chứng khoán chốt năm Tân Sửu trong sắc xanh

Nhà đầu tư nghỉ tết sớm, giao dịch chứng khoán "mất hút"

VN-Index tăng gần 40 điểm nhưng nhiều cổ phiếu bất động sản vẫn giảm sàn

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán nằm sàn la liệt

Chứng khoán hồi phục nhưng cổ phiếu bất động sản vẫn nằm sàn la liệt

Những năm qua các "đội lái", "cá mập" đã tự tung tự tác trên sàn chứng khoán và vụbán chuicổ phiếu mới đây là dấu hiệu cho thấy các cơ quan chức năng cần mạnh tay với các chiêu trò thổi giá để bảo vệ tính minh bạch trên sàn chứng khoán.

Bạn đang xem: Tin tức, diễn biến, phân tích và nhận định thị trường chứng khoán việt nam

Cổ phiếu FLC sáng 13.1 tiếp tục lao dốc hết biên độ và có thể chuỗi ngày sụt giảm chưa biết khi nào dừng.

Mỗi năm có đến vài trăm vụ vi phạm về công bố thông tin, làm giá cổ phiếu nhưng rất hiếm khi bị điều tra xử lý hình sự.

Bán “chui”, tạo cung cầu giả tạo để thao túng giá cổ phiếu thu lãi lớn đã và vẫn đang xảy ra trên thị trường chứng khoán VN. Đáng nói là ngày càng nhiều lãnh đạo các doanh nghiệp chính là những người thực hiện các hành vi này.

Trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản bị bán sàn thì cổ phiếu ngân hàng được chú ý, giúp thị trường tăng điểm trở lại.

Sáng 12.1, hàng loạt cổ phiếu bất động sản bị bán tháo sau khi Tân Hoàng Minh xin rút lui dự án đất tại Thủ Thiêm.

Thông báo hủy giao dịch “bán chui” 74,8 triệu cổ phiếu của FLC của ông Trịnh Văn Quyếtnhư gáo nước lạnh dội vào các nhà đầu tư khi họ hoang mang không biết giao dịch mua - bán của mình sẽ xử lý như thế nào.

Không chỉ cổ phiếu FLC, các tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC sẽ bị phong tỏa kể từ này 11.1.

Xem thêm: 1500++ Những Câu Nói Khiến Người Ta Phải Suy Nghĩ ❤️, 14 Câu Nói Sẽ Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm Và Thay Đổi

Tối 11.1, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) quyết định hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết ngày 10.1.

Sau hai phiên sụt giảm, VN-Index đã rớt khỏi mức 1.500 điểm được xác lập trong ngày giao dịch đầu năm mới.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang xem xét để xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC.

Bảng điện chứng khoán tại một số công ty chứng khoán đã bị lỗi, đơ khi không hiển thị kết quả giao dịch.

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán vừa được Chính phủ sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 128/2021.

Có 66 cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong quý 1/2022.

Đặt báoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng