MỘT SỐ MÃ LỖI MÁY GIẶT ELECTROLUX THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux rất hữu ích khi máy giặt của bạn gặp sự cố.Những mã này cho người dùng biết loại sự cố máy đang gặp phải.

Bạn đang xem: Một số mã lỗi máy giặt electrolux thường gặp và cách khắc phục

Máy giặt Electrolux không hiển thị tất cả các mã lỗi cho người dùng.Rất thường máy giặt chỉ có thể dừng giặt và không hiển thị bất kỳ mã lỗi nào.Nếu điều này xảy ra, máy giặt Electrolux của bạn sẽ cần phải vào menu dịch vụ chẩn đoán để đọc mã lỗi.

Vì một lý do nào đó, nhiều nhà sản xuất chỉ muốn chỉ cho người dùng những lỗi đơn giản liên quan đến cửa bị mở, vòi nước đóng hoặc máy bơm thoát nước bị tắc.Nhưng chúng ẩn chứa rất nhiều mã lỗi khác như lỗi nóng máy hoặc động cơ.

Mã lỗi máy giặt Electrolux bao gồm:

Máy giặt Electrolux Lỗi E10 – Lỗi Đường Nước Vào

Nguyên nhân:

Máy giặt không đổ đầy nước.Đây là một trong những mã lỗi máy giặt Electrolux thường gặp nhất.Trong hầu hết các trường hợp, đó chỉ là một vòi đóng hoặc một vòi gấp khúc đã khiến lỗi này xuất hiện.Trong một số trường hợp hiếm hoi, máy giặt của bạn có thể cần van cấp nước mới.Nhưng đừng căng thẳng nếu máy giặt Electrolux của bạn cho bạn thấy lỗi này, đó không phải là vấn đề lớn, ngay cả khi van cấp nước bị hỏng, chúng rất rẻ và dễ thay thế.

Van đầu vào máy giặt Electrolux

Cách khắc phục:

Đảm bảo rằng vòi đã được bật.Kiểm tra ống dẫn vào xem có bị gấp khúc và lưới lọc xem có bị tắc nghẽn không.Thay van cấp nước.

Lỗi E11 – Khó Đổ Nước Để Giặt

Nguyên nhân:

Máy giặt không đổ đầy nước trong giai đoạn giặt của chu trình.

Lỗi E12 – Khó Đổ Nước vào Để Giặt

Nguyên nhân:

Máy giặt không đổ đầy nước trong giai đoạn xả của chu trình.

E13 – Rò rỉ nước

Nguyên nhân:

Máy giặt đã phát hiện thấy rằng mực nước đang giảm, có nghĩa là có một rò rỉ.

Cách khắc phục:

Đảm bảo rằng ống thoát nước được đặt đúng vị trí và không nằm dưới mực nước trong thùng phuy để ngăn chặn hiện tượng hút nước tự nhiên và kiểm tra rò rỉ trong ống.Kiểm tra ống áp suất xem có vết rách, lỗ và tắc nghẽn trong buồng áp suất không.Thay thế cảm biến áp suất.Thay main PCB.

Máy giặt Electrolux Lỗi E20 – Lỗi Cống

Nguyên nhân:

E20 là một trong những mã lỗi máy giặt Electrolux thường gặp nhất.Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 xuất hiện khi máy giặt phát hiện không xả nước trong thời gian đã lập trình.

Xem thêm: Vòng Tay Ấm Truyện Les, Bách Hợp Truyện Truyenles, Tổng Hợp Truyện Truyenles

Cách khắc phục:

Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux và cách xử lý ra sao?" data-lazy-src="https://pgdngochoi.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/ma-loi-may-giat-electrolux-2.jpg">
Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux và cách xử lý ra sao?" data-lazy-src="https://pgdngochoi.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/ma-loi-may-giat-electrolux-3-800x259.jpg">
Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux và cách xử lý ra sao?" data-lazy-src="https://pgdngochoi.edu.vn/wp-content/uploads/2020/09/maxresdefault-711x400.jpg">
Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux và cách xử lý ra sao?" width="500" height="327" title="< Tổng hợp> Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux và cách xử lý ra sao?">lỗi máy giặt Electrolux EC1

PCB chính nhận được số đọc từ đồng hồ đo lưu lượng rằng nước chảy vào máy khi các ống dẫn điện được đóng lại.

Cách khắc phục:

Thay van cấp nước.Thay main PCB.

Máy giặt Electrolux Lỗi EF1 – Lỗi bộ lọc bị chặn

Nguyên nhân:

Nhiều khả năng máy có bộ lọc hoặc ống bơm thoát nước bị tắc.

Cách khắc phục:

Kiểm tra bộ lọc máy bơm thoát nước xem có tắc nghẽn khôngKiểm tra ống xem có bị tắc nghẽn không.

Máy giặt Electrolux Lỗi EF2 – Lỗi cảnh báo bọt

Cách khắc phục:

Phát hiện có quá nhiều bọt trong lồng giặt trong chu kỳ vắt.

Nguyên nhân:

Kiểm tra bộ lọc máy bơm thoát nước xem có tắc nghẽn khôngKiểm tra lượng chất tẩy rửa đã được sử dụng hoặc chất tẩy rửa ở tầng trên đã được sử dụng chưa.

Lỗi EF4 – Lỗi đầu vào nước

Nguyên nhân:

Đồng hồ đo lưu lượng không phát hiện bất kỳ nước nào vào lồng giặt khi các van đầu vào đang bật. Đây là một trong những mã rất phổ biến của máy giặt Electrolux vì mọi người thường quên mở vòi trước khi sử dụng máy giặt.

Lỗi EF4 rất giống với lỗi E10, chúng đều là lỗi đầu vào.Nhưng EF4 có liên quan trực tiếp đến đồng hồ đo lưu lượng, vì vậy nếu máy giặt của bạn thực sự được làm đầy thông qua tất cả các van đầu vào, nó có thể chỉ là một công tắc sậy của đồng hồ đo lưu lượng bị lỗi.Nếu bạn tiện dụng với một cái mỏ hàn, các công tắc bằng cây sậy có giá rất rẻ, dưới $ 1 và có thể thay thế được.

Cách khắc phục:

Kiểm tra xem vòi đã bật chưa.Kiểm tra ống dẫn vào xem có bị gấp khúc hoặc tắc nghẽn của lưới chắn không.Thay van đầu vào.

Lỗi EF5 – Lỗi Drum Out Of Balance

Nguyên nhân:

Máy giặt đã phát hiện mất cân bằng trong chu kỳ vắt.

Cách khắc phục:

Kiểm tra để đảm bảo rằng tải không quá nhỏ hoặc quá tải.Kiểm tra các mục bị rối.

Trên đây là tổng hợp tất cả các mã lỗi máy giặt Electrolux mà bạn có thểm tham khảo. Chúc bạn thành công và khắc phục được sớm nhất các vấn đề xảy ra với chính máy giặt của mình.