Báo Kinh Tế Bằng Tiếng Anh


Để học một ngoại ngữ mới, về cơ bản bạn phải tiếp xúc với ngôn ngữ ấy càng nhiều càng tốt. Và một trong những cách để “đắm” mình trong một ngôn ngữ mới là đọc báo được viết bằng thứ tiếng ấy. Điều này giúp bạn vừa tăng vốn từ vựng vừa học được cách hành văn theo lối viết “bản địa”.

Bạn đang xem: Báo kinh tế bằng tiếng anh

Cách đọc báo tiếng anh để lấy kiến thức kinh tế:

Với mục tiêu là trau dồi kiến thức tài chính- kinh doanh, bạn nên chú trọng hơn vào các thuật ngữ kinh tế xuất hiện trong bài báo. Khi thấy một thuật ngữ lạ, việc đầu tiên cần làm là tra nghĩa trong từ điển. Sau đó, bạn áp dụng vào bài báo đang đọc để hiểu được nghĩa trong hoàn cảnh được đề cập đến. Nếu cẩn thận, hãy tìm trên google và đọc thêm các bài báo liên quan đến từ khóa này để có cái nhìn sâu sắc và chi tiết hơn về thuật ngữ cũng như kiến thức mới.Với đặc thù là không chỉ hiểu nghĩa từ mà còn cần phải hiểu cả kiến thức học thuật liên quan nên một ngày bạn không cần học quá nhiều từ mới. Hãy lựa sức mình để học. Bởi thà học 1 từ mà nhớ lâu còn hơn học 10 từ một cách hời hợt.Đối với những bạn không có nhiều thời gian để đọc cả bài báo thì một bí quyết hay là hãy theo dõi trang fanpage facebook của các website này và để chế độ Xem trước. Mỗi khi lướt Facebook, bạn chỉ cần đọc tiêu đề bài báo và dòng caption. Rồi tìm hiểu những thuật ngữ mới (nếu có). Và nếu thấy chủ đề đó thú vị, hãy đọc cả bài báo. Một điều quan trọng nữa là hãy lưu tâm đọc cả bình luận dưới mỗi bài báo trên fanpage. Việc này một mặt giúp bạn có cái nhìn đa chiều về một vấn đề, không chỉ riêng lĩnh vực kinh tế, mặt khác giúp bạn có cách nói chuyện- hành văn tự nhiên của người bản xứ.

Các website về chủ đề kinh tế:

The Economist là tạp chí bằng tiếng anh xuất bản hàng tuần bởi Tập đoàn Economist tại thủ đô Luân Đôn- Anh.

Với The Economist, bạn có thể khoanh vùng các tin tức muốn đọc như: The Americas, Asia, Europe, Middle East and Africa,... Bên cạnh đó, người đọc còn có thể lựa chọn tác giả mà mình yêu thích trong mục Blog. Chỉ cần mỗi ngày đọc một bài báo mà bạn yêu thích và chắt lọc những từ ngữ thông dụng, vậy là bạn đã tích lũy thêm cho mình một lượng từ vựng cũng như kiến thức kha khá qua thời gian.

Một ưu điểm của The Economist là tờ báo này cung cấp cả bản audio. Vậy nên bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng đọc thì khả năng nghe của bạn cũng có thể được cải thiện nếu bạn chăm chỉ nghe đều đặn trong thời gian dài.

*

Chắc hẳn với nhiều người học tiếng anh thì BBC không còn xa lạ gì.

Xem thêm: Cách Kiếm 10 Triệu 1 Ngày ? 5 Cách Kiếm Tiền Đơn Giản Cho Học Sinh, Sinh Viên

So với The Economist thì BBC linh hoạt với nhiều chủ đề hơn. Tuy nhiên, đối với dân kinh tế thì BBC vẫn là kho kiến thức “khổng lồ”. Người đọc có thể lựa chọn các chuyên mục nhỏ: Market Data, Markets, Global Trade, Company, Entrepreneurship, Technology of Business với các bài viết mang đậm tính học thuật và cả những bài viết thú vị, nhẹ nhàng về các kỹ năng cần thiết cho dân kinh tế.

Nếu muốn học chuyên sâu thì những bài mang tính học thuật là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Còn nếu muốn thư giãn, bạn có thể chọn cho mình các bài “nhẹ nhàng” hơn nhưng vẫn rất bổ ích xét về cả khía cạnh kinh tế lẫn trau dồi từ vựng tiếng anh.

*

Economicsuk.com là website tuyệt vời cung cấp các thông tin về kinh tế dựa trên nguồn tài liệu của David Smith- nhà kinh tế học kiêm biên tập tại The Sunday Times. Với Economicsuk.com, người đọc chủ yếu được tiếp cận với các quan điểm từ góc độ của David Smith. Cũng chính vì được thiết kế ở dạng forum nên cách hành văn ở đây giản dị và mộc mạc hơn, phù hợp với những người mới bắt đầu.

Với những nhà kinh tế học lão luyện thì Bloomberg có lẽ là website must-read bởi tính cập nhập và sự đa dạng. Về cơ bản, Bloomberg chia thành 6 website nhỏ là: Markets, Commodities, Stocks, Currencies, Futures, Fixed income và Sectors. Với mỗi website nhỏ, người đọc sẽ tìm thấy lượng thông tin khổng lồ và mang tính thời sự rất cao, vừa giúp bạn tăng cường khả năng tiếng anh vừa cập nhật những thông tin tài chính- kinh tế rất “nóng” cũng như các nghiên cứu chuyên sâu từ các nhà kinh tế học trên toàn thế giới.

*

Trong danh sách những nguồn giúp nâng cao trình độ reading và tăng cường vốn từ cho người học tiếng anh sẽ không bao giờ thiếu cái tên The Guardian. Các chủ để của The Guardian rất đa dạng, trong đó đặc biệt có chuyên mục Business luôn luôn được đánh giá rất cao về tính chuyên môn và cập nhật.

----------------------------------------

Bản quyền bài viết thuộc vềpgdngochoi.edu.vn

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn "Theo pgdngochoi.edu.vn""


----------------------------

Hợp Tác Cùng pgdngochoi.edu.vn Truyền Thông Miễn Phí - Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/pgdngochoi.edu.vn-Partnership

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.