BẬT BLUETOOTH TRÊN LAPTOP WIN 10

Bluetooth trên win 10 cho phép bạn kết nối không dây với các thiết bị micro, chuột hoặc loa. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khách hàng phản hồi rằng họ thấy laptop của mình xuất hiện lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị. Vậy nguyên nhân lỗi bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị là do đâu ? Cách khắc phục như thế nào ? Hãy cùng pgdngochoi.edu.vn tìm hiểu :

Hướng dẫn cách bật bluetooth win 10

Bluetooth trên win 10 cho phép bạn truy cập và kết nối với các thiết bị không dây nhằm tăng thêm sự thú vị cho những trải nghiệm của mình. Tuy nhiên, phương pháp bật Bluetooth trên win 10 bị ẩn kín hơn so với các bản win trước đó.

Bạn đang xem: Bật bluetooth trên laptop win 10

Vì vậy, để bật Bluetooth trên Win 10 thì bạn có thể tham khảo các bước sau đây :

+ Bước 1 : Mở bảng Action Center bằng tổ hợp phím Windows + Key.

+ Bước 2 : Hãy bật Bluetooth sang nút On.

+ Bước 3 : Để bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10 hay kết nối chuyên sâu hơn bạn phải click chuột phải vào Bluetooth rồi chọn Go to Settings.

+ Bước 4 : Để truy cập vào phần Bluetooth & other devices, ở đây bạn chỉ cần click vào để bật tắt Bluetooth trên laptop Windows 10.

+ Bước 5 : Trong trường hợp Bluetooth không nhận được thiết bị hãy tiến hành dò sóng Bluetooth để bắt được các thiết bị khác bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu + trong bài.

Nguyên nhân Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị

Một số nguyên nhân Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị có thể kể tới :

+ Bạn chưa kích hoạt Bluetooth trên win 10.

+ Tính năng Bluetooth win 10 của bạn không hoạt động.

+ Chưa cập nhật bản Driver tương thích với Bluetooth win 10.

+ Các phần mềm gây hại khiến tính năng Bluetooth win 10 không hoạt động.

Tại sao Bluetooth win 10 không tìm thấy trong Device manager

Nếu mục Bluetooth win 10 không tìm thấy trong Device manager thì nguyên nhân có thể xác định là do :

+ Driver Bluetooth đã lỗi thời, bị thiếu hoặc bị hỏng.

+ Dịch vụ Bluetooth Support chưa được khởi động.

+ Dịch vụ Bluetooth Support không được định cấu hình để sử dụng tài khoản admin trên máy tính.

+ Bluetooth adapter bị hỏng và Windows không thể nhận ra nó.

Cách khắc phục lỗi Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị

- Cập nhật Driver cho Bluetooth

Đôi khi bạn nâng cấp lên Win 10 đã khiến Driver cũ không còn tương thích. Và đó chính là nguyên nhân khiến Bluetooth không tìm thấy thiết bị. Do đó, bạn nên cập nhật Driver cho Bluetooth để khắc phục.

Các phần mềm hiện nay rất đa dạng, nó giúp hỗ trợ cập nhật và cài đặt Driver cho laptop như là Easy driverpack, DriverEasy… đang được người dùng sử dụng rộng rãi và tương đối dễ.

- Sửa lỗi Driver Bluetooth

Phương pháp sửa lỗi Driver cho Bluetooth như sau :

+ Bước 1 : Tải Driver Talent để quét máy tính.

+ Bước 2 : Trong kết quả quét, nhấp vào mục Bluetooth để sửa chữa driver.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Dọn Rác Ccleaner, Download Ccleaner 5, Tải Ccleaner 5

+ Bước 3 : Sau khi cài đặt driver bluetooth, khởi động lại máy để lưu thay đổi.

- Bật dịch vụ Bluetooth support

Cách bật dịch vụ Bluetooth Support như sau :

+ Bước 1 : Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn phím Windows + R trên bàn phím của bạn.

+ Bước 2 : gõ services.msc, sau đó nhấn OK hoặc nhấn Enter.

+ Bước 3 : Tìm đến Bluetooth Support Service và nhấn đúp chuột vào nó.

+ Bước 4 : Nếu bạn nhận thấy dịch vụ không chạy, chỉ cần nhấp vào Start để khởi chạy dịch vụ. Và nếu nó đang chạy, hãy nhấn vào Stop và Start.

+ Bước 5 : Lưu các thay đổi bằng cách nhấp vào Apply và OK.

- Thiết lập tùy chọn khôi phục Bluetooth support

Bạn có thể thiết lập tùy chọn khôi phục Bluetooth support để khắc phục lỗi Bluetooth không nhận thiết bị. Bạn hãy thực hiện như bước 1 đến bước 3 trong Phương pháp 1 ở trên, sau đó nhấp vào tab "Recovery" và chọn "Restart the Service".

- Khôi phục hệ thống

Khôi phục hệ thống sẽ giúp đưa trạng thái của máy về trạng thái ban đầu. Phương pháp khôi phục như sau :

+ Bước 1 : Truy cập System Restore bằng cách gõ "system restore" trong hộp tìm kiếm Start.

+ Bước 2 : Chọn điểm khôi phục khi Bluetooth hoạt động bình thường.

+ Bước 3 : Xác nhận điểm khôi phục và đợi nó hoàn tất.

- Loại bỏ phần mềm đáng ngờ

Có một số phần mềm gây hại có thể khiến Bluetooth bị ảnh hưởng và không hoạt động. Do đó bạn có thể loại bỏ các phần mềm không sử dụng.

- Sửa lỗi bằng Windows Troubleshooting

Bạn có thể sử dụng Windows Troubleshooting để sửa lỗi Bluetooth win 10 không tìm thấy thiết bị. Các bước làm như sau :

+ Bước 1 : nhấn vào mục Start ngay góc trái màn hình máy tính hay phím tắt trên bàn phím. Sau đó chọn vào mục Control Panel. Chú ý đến phía góc trên View by rồi tiếp đến nhấn chọn Large icons.

+ Bước 2 : chọn mục Troubleshooting và nhấn vào đó.

+ Bước 3 : Nhấp vào mục Hardware and Sound.

+ Bước 4 : Tại mục Hardware, các bạn dễ dàng tìm thấy biểu tượng hình ảnh của chức năng Bluetooth và hãy tích vào đó để hệ điều hành windows 10 sẽ tự động dò nguyên nhân lỗi của laptop bạn.

+ Bước 5 : Nếu bạn thấy thông báo Fixed (đã sửa xong) thì nghĩa là đã hoàn tất.

- Thêm thiết bị USB Bluetooth Adapter

Bạn có thể khắc phục lỗi Bluetooth đó là sử dụng thêm thiết bị USB Bluetooth adapter mới vào máy tính. Bạn hãy nhớ thử Driver Talent để tải về và cài đặt trình điều khiển Bluetooth.