Cách bắt sóng wifi mạnh hơn cho điện thoại android, cách thu sóng wifi mạnh hơn cho dien thoai

Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại là một trong số những thông tin hữu ích được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện này, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây nhé!

1. Những lý do khiến sóng wifi bị ảnh hưởng

*

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng bắt sóng Wifi kém, mạng chập chờn hoặc đôi khi không thể truy cập bất kỳ thứ gì trên internet. Vậy nguyên nhân có thể đến từ một trong những nguyên nhân sau:

- Công nghệ xử lý tín hiệu Wifi trên smartphone có vấn đề (phần cứng lỗi hay phần mềm cũ).

Bạn đang xem: Cách bắt sóng wifi mạnh hơn cho điện thoại android, cách thu sóng wifi mạnh hơn cho dien thoai

- Nguyên nhân từ sóng nguồn Wifi (nhiễu, chập chờn).

- Vị trí bắt sóng tín hiệu không ổn định.

2. Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại hiệu quả nhất

Sau đây sẽ là những cách tăng sóng wifi cho điện thoại hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng trên cả thiết bị iOS và Android. Mời theo dõi.

2.1. Thay đổi băng tần nhận sóng trên smartphone thành 5 Ghz

- Phần lớn các thiết bị phát Wifi ngày nay đều chuyển sang sử dụng băng tần 5Ghz để truyền tải tín hiệu vì chất lượng và độ ổn định cao hơn 2.4 Ghz. Tuy nhiên, nhiều thiết bị điện thoại lại không tận dụng tối đa điều này khi vẫn trung thành với 2.4 Ghz.

- Để chuyển điện thoại từ băng tần 2.4 Ghz thành 5Ghz bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: Cài đặt > Wifi > Nâng cao > Dải tần Wifi > Chọn vào Tự động và chuyển sang 5.0 Ghz.

*

2.2. Nơi tốt nhất để truy cập Wifi

- Việc mạnh hay yếu của Wifi được quy ước bằng cường độ tín hiệu (dBm), theo khuyến cáo mức độ tín hiệu phải nằm trong khoảng -110 dBm (nghĩa là sóng rất yếu) tới -47 dBm (sóng rất khoẻ).

- Vì thể càng về gần -47 dBm thì điện thoại đạt mức thu nhận sóng tốt nhất, và để kiểm tra vị trí sử dụng của bạn có nằm gần mốc khỏe hay không thì hãy tải về công cụ WiFiAnalyzer (Link: WiFiAnalyzer)

*

- Tại giao diện chính, bạn chọn vào More (biểu tượng 3 chấm) > Time Graph. Nếu đồ thị càng gần -47 dBm thì xin chúc mừng bạn đang ở khu vực có sóng mạnh, ngược lại nếu cường độ yếu thì bạn phải di chuyển xung quanh nơi ở để tìm vị trí tốt nhất khi kết nối Wifi.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Nguyên Âm Ngắn Trong Tiếng Anh Đầy Đủ, Những Điều Cần Biết Về Nguyên Âm Trong Tiếng Anh

2.3. Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại: Chủ động tránh kết nối với Wifi kém

- Đây là tính năng khá hay và có sẵn trên smartphone Android, nếu bạn đang ở vùng phủ sóng có nhiều Wifi mở nhưng không biết sử dụng mạng nào để cho tốc độ kết nối tối đa.

- Ngay lúc này bạn có thể vào Cài đặt > Wifi > Nâng cao > Kích hoạt tính năng "Tránh kết nối kém". Như vậy, điện thoại của bạn sẽ tự động lựa chọn mạng Wifi có tốc độ tốt nhất.

*

2.4. Cầm điện thoại đúng cách

- Nếu để ý, bạn sẽ thấy dãy nhựa chạy dọc theo thân máy trên các smartphone kim loại nguyên khối. Đây chính là nơi thu phát tín hiệu sóng của điện thoại, và hãy đảm bảo rằng bạn không che chắn chúng trong quá trình sử dụng.

*

2.5. Vị trí đặt Router

- Một trong những cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại hiệu quả có thể kể đến chính là thay đổi vị trí đặt Router. Đôi khi vị trí của Router sẽ quyết định đến chất lượng sóng mạnh hay yếu. Nếu bạn thường xuyên gặp phải trường hợp điện thoại người bên cạnh lúc nào cũng bắt sóng và truy cập nhanh chóng, còn trên smartphone của mình thì chậm chạp.

- Khi đó rất có thể vị trí đặt Router và vị trí sử dụng điện thoại không phù hợp, tín hiệu Wifi được phát ra đã bị chặn hoặc hấp thụ gần hết trước khi đến điện thoại của bạn.

- Để nghiên cứu rõ hơn vấn đề này bạn có thể tải về và trải nghiệm ứng dụng mô phỏng Wifi là WiFi Solver FDTD (link: http://www.fshare.vn/file/INI9JNDLLZV5)

*

- Sau khi cài đặt bạn khởi động ứng dụng > Chọn vị trí đặt Modem cần mô phỏng > Nhập vào các thông số (ảnh trên) > Nhấn vào Run để bắt đầu. Công cụ này sẽ giúp bạn biết được nên đặt thiết bị phát Wifi ở đâu để smartphone nhận được tín hiệu tốt nhất.

2.6. Sử dụng bộ mở rộng sóng wifi

- Có thể thấy sự xuất hiện của các bộ mở rộng sóng wifi hiện nay cực kỳ phổ biến. Những lợi ích mà bộ mở rộng sóng wifi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm kết nối wifi cực kỳ mượt mà. Chức năng của bộ mở rộng sóng wifi chính hãng chính là khuếch đại sóng wifi và làm tăng phạm vi kết nối wifi tối ưu nhất.

*

Với cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.