Bây giờ là mon 5 dương lịch đây là thời điểm chào mào má trắng bước đầu nhiều. Và nhiều người cũng bắt đầu đi tuyển kính chào mào má trắng, có bạn thì đi mua lại ở cửa hàng, có người thì đi bả với mong muốn tuyển được chú chim hay.

Bạn đang xem: Cách chọn và nuôi thuần chào mào má trắng đơn giản

Tất lẫn cả về Chào mào má trắng

Chọn chim kính chào mào má trắng

Chào mồng má trắng, kính chào mào chuyền là kính chào mào new rời tổ và ra bên ngoài thiên nhiên sống cuộc sống đời thường mới. Chim mới bắt đầu ra lông cánh cùng đuôi, má còn màu trắng chứ chưa ra bóc đỏ. Chim này hay được download nhiều vì chim cấp tốc thuần, cấp tốc chơi, chim khoảng 1 năm là có thể mang ra cội đùa được rồi. Đặc biệt là nhằm ép giọng theo chim thầy bất cứ vùng nào cơ mà mình thích. Bản thân đã được bố trí theo hướng dẫn ở bài xích : nghiền giọng xin chào mào.

*
Chào mồng má trắng đẹp

Để lựa chọn được chào mào má white trống mua lại của fan khác hoặc cài đặt ở cửa hàng thì chúng ta chọn chú chim làm sao đầu to, bản thân dài với to, lông đuôi dài, mồng to và màu sẫm hơn các con khác. Xem thêm cách phân biệt chào mào nhỏ trống mái.

Đối với chào mào bẫy đấu thì chỉ nên lựa chọn chú chim mồi thông thường để mồi nhử chứ không lựa chọn chú mồi căng lửa. Bởi chim má trắng sẽ không còn dám vào đấu, khi mồi nhử chào mào đề nghị cho thêm ít trái cây trên lụp, mấy em này chưa tồn tại kinh nghiệm bắt buộc cứ gặp gỡ thức nạp năng lượng là lao vào ăn tức thì thôi. Đối với chim mồi nhử đấu thì đa phần bắt được chim trống, trong lúc bẫy nghe chim đổ bọng là biết chim trống mái dễ dàng thôi. Và cũng có thể có trường vừa lòng chim mái cất cánh vào nạp năng lượng trái cây nha. Sau khoản thời gian chọn được chú chim chào mào má white hay, gồm tố chất thì bắt đầu quá trình siêng sóc.

Xem thêm: Điện Thoại Cảm Ứng Siêu Mỏng Phiên Bản Iphone Xs Mini I8, Điện Thoại Mini Cảm Ứng Siêu Mỏng Anica A16

Cách âu yếm chim má trắng đúng cách

Chim bắt về thì chúng ta tập cho chim ăn uống cám, tập cho xin chào mào tắm, thuần xin chào mào dạn người, nghiền giọng cho chào mào. Để cho chào mào học giọng thì cần chọn thầy giỏi cả văn lẫn võ. Chim thầy buộc phải siêng hót, hót hay, chơi đẹp đang tập chú xin chào mào hót hay đùa tốt. Các bạn cứ treo chim má trắng ngay gần chim thầy cùng trùm áo lồng không cho biết thêm mặt nhau nhằm chim học tập giọng. Thọ lâu có chim thầy ra nghịch với chim má white và các con khác nhằm chim má trắng học lối chơi của thầy.


Chim xin chào mào má trắng trong quy trình này mẫu hay thì học đủng đỉnh mà phần còn kém thì học rất nhanh. Các bạn cần chú ý phải đến chim qua lồng tắm nhằm tắm, chứ không cho tắm vào lồng ,để trong tương lai chim khỏi có tật xấu và tiện lợi lùa chim qua lồng khác. Buổi tối ngủ thì cần trùm áo lồng lại để chim nghỉ ngơi ngơi, tránh con chuột mèo làm chim sinh tật hoảng. Nếu không trùm về sau nếu có trùm áo lồng lại tốt tắt điện là chim đang nhảy. Nếu như phát hiện chim bị lộn mèo thì yêu cầu trị ngay lập tức chứ để vĩnh viễn sẽ sinh tật, chú ý không huýt sáo cho chim hót làm cho chim kêu tiếng người ( huýt hiu). Tránh việc kè chim sát lồng nhau làm chim tất cả thói quen bu lông. Đó là gần như tật của kính chào mào má white nên các bạn cần chú ý.

Quá trình ra lông của chim má trắng gồm bộ lông cánh, đuôi, mào hoàn thành thì chim bước đầu ra bóc đỏ đầy đủ, đây là thời gian chúng ta chăm đến chim căng lửa, mang theo cội và trải nghiệm thôi. Nuôi kính chào mào má trắng tốt thì chơi cũng không thua thảm kém gì chim xin chào mào bổi, mà lại chim này từ nhỏ lên nên rất hấp dẫn sinh tật lỗi nếu như không biết giải pháp chăm sóc. Chúc các bạn tuyển được chú chào mào má white hay cùng tố hóa học tốt.