BAY VI LA HAN TAP 1

Bộ đồ ăn gia đìnhẤm chén bát TràngGốm Sứ gia dụng Quà tặng ngay Gốm SứGốm sứ nghệ thuậtTranh gốm sứ chén TràngGốm sứ xây dựngĐồ bái cúng chén TràngLọ Lộc BìnhTượng Gốm SứNậm Rượu chén TràngĐèn Gốm SứLọ Hoa chén TràngChum ngâm Rượu chén Tràng


*

Ơ tề La Hán cha TiêuHình như Ngài cũng ...đăm chiêu sự đời ?

 

THÔNG TIN chi TIẾT SẢN PHẨM
   
 Chất liệuSứ cao cấp Bát Tràng
 Loại Men :Men Rạn cổ
    
QUY CÁCH SẢN PHẨM
    
 Cao:28cm
 Ngang:23 cm
    

 

TÓM LƯỢC

 

Tên của Ngài là Phạt-na-bà-tư (Vanavàsin). Theo thần thoại cổ xưa khi chị em Ngài vào rừng viếng cảnh, mưa to dữ dội và bà hạ sinh Ngài trong những lúc ấy. Sau khi xuất gia với Phật, Ngài ưa thích tu tập vào núi rừng, thường xuyên đứng dưới những cây chuối nên còn gọi là La-hán tía Tiêu.

Bạn đang xem: Bay vi la han tap 1

Có lần, đức Phật hàng phục con yêu thương trong một chiếc đầm sâu. Cảm phục ơn huệ của Phật, yêu long xin Ngài gìn giữ chỗ của bản thân để được gần gũi cúng dường. Phật dạy dỗ Ngài ko thể ở 1 nơi lâu, phải cử năm vị Đại A-la-hán đến, kia là những vị Xá-lợi-phất, Mục-kiền-liên, Nhân-kiệt-đà, Tô-tần-đà với Phạt-na-bà-tư. Khi tôn giả Phạt-na-bà-tư đến chào đón lễ đồ cúng dường, Ngài thường mê thích tọa thiền trên phiến đá lớn sát bên đầm, khi thì ngồi trong cả tuần, thời điểm ngồi cả nửa tháng.

Xem thêm: Xem Phim Cẩm Tú Duyên Hoa Lệ Mạo Hiểm Tập 7 Full (2015), Xem Phim Cẩm Tú Duyên

Theo lời phó chúc của đức Phật, Tôn trả lưu chổ chính giữa hóa độ vua Ca-nị-sắc-ca. Nhân thời cơ nhà vua đi săn, Tôn mang hóa làm con thỏ trắng dẫn đường cho vua đến chạm chán một mục đồng vẫn lấy bùn khu đất nặn tháp Phật. Mục đồng nói rằng Phật thọ ký kết 400 năm tiếp theo vua Ca-nị-sắc-ca sẽ xây dựng tháp cúng Phật trên đây. Mục đồng ấy cũng chính là Phạt-na-bà-tư hóa hiện. Tự đó, vua trở đề xuất bậc đại quân vương hoằng dương Phật pháp, xây miếu tháp từ bỏ viện, ủng hộ cúng nhường nhịn Tăng chúng, tổ chức kiết lập bom tấn Phật giáo lần thứ tứ tại hà nội Ca-thấp-di-la. Tất cả những thành công này hầu như nhờ rạm ân giáo hóa của tôn trả Phạt-na-bà-tư.

Theo Pháp Trụ Ký, tôn giả Phạt-na-bà-tư là vị La-hán lắp thêm mười bốn, ngài cùng 1.400 vị La-hán thường xuyên ở trong núi Khả Trụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.