Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007 bằng cách mở tệp tin Excel > lựa chọn hàng dưới vị trí mong chèn ngắt trang với ngắt trang ngang > Page Layout > Breaks > Remove Page Break.

Bạn đang xem: Bỏ page break trong excel 2007

Excel có thể chấp nhận được người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác đối với trang tính cũng như thiết lập bố cục trước khi tiến hành in, và trong những tính năng liên quan đó chính là Page break hay còn gọi là ngắt trang trong Excel hoặc Word.


1. Page break là gì?

Page break giỏi dịch là ngắt trang, một biện pháp khá có ích trong các ứng dụng tin học văn phòng công sở thuộc Microsoft Office như Word hay Excel. Luật này có thể chấp nhận được bạn chủ động di chuyển đến 1 trang không giống khi không còn trang hoặc tùy theo ý của bạn. Điều này hỗ trợ cho trình bày của khách hàng được cụ thể và mạch lạc hơn, ví dụ khi trang tính của người tiêu dùng đã quá nhiều năm hoặc bạn cần ban đầu một mảng số liệu mới.

2. Chèn ngắt trang vào Excel theo phương pháp thủ công

Với phương pháp bằng tay này, trang tính trong Excel của khách hàng cần ở cơ chế xem trước khi in và đồng thời chúng ta có thể thêm ngắt trang vào bất kể nơi nào các bạn muốn. Để thực hiện, các bạn tiến hành có tác dụng theo công việc dưới đây:

Chọn bảng tính Excel yêu cầu chèn những ngắt trangClick chuột chọn View. Bảng chọn Workbook View xuất hiện liên tục chọn Page Break Preview. Các bạn xem hình dưới đây để hiểu ra thao tác.

*

Lưu ý: để thấy vị trí ngắt trang nhưng Excel vẫn mặc định tự trước, hãy chọn tab như hình bên dưới đây, nằm tại thanh tâm trạng của Excel.

*

Một vài các bạn sẽ thấy thông tin của hộp thoại Welcome to Page Break View, bấm vào chọn OK. Để kị lặp lại, bấm chuột chọn Do not show this dialog again.

Các ngắt trang trong bảng tính của bạn sẽ hiện lên như hình dưới đây.

*

Để thêm 1 ngắt trang theo hướng ngang, hãy chọn hàng mà bạn có nhu cầu đường ghi lại xuất hiện. Bấm chuột phải để chọn Insert page break.

*

Tương tự với ngắt trang theo hướng dọc, hãy lựa chọn cột khớp ứng bên phải. Click chuột mở bảng lựa chọn và tiếp tục chọn Insert Page Break.

*

Lưu ý: một cách khác nhanh hơn chính là tại tab Page Layout, click chuột chọn Breaks trong nhóm Page Setup và lựa chọn tùy chọn tương ứng trong danh sách xuất hiện.

Xem thêm: App Chỉnh Màu Hot Nhất Hiện Nay ? 7 App Chỉnh Sửa Ảnh Nào Hot Nhất Hiện Nay

Nếu đã làm các thao tác trên cơ mà ngắt trang của khách hàng vẫn ko hoạt động, hay chọn Fit to bằng biện pháp chọn Page Layout sau đó lựa chọn Dialog Box Launcher Button trong đội Page Setup, tại bảng chọn hiện ra chọn Page. Thực hiện đổi sang Adjust.

Như hình bên dưới đây, các các bạn sẽ thấy 3 ngắt trang ở ngang. Tại cơ chế xem trước khi in Print Preview, bạn sẽ thấy kết quả như hình dưới.

*

3. áp dụng công cố kỉnh Subtotal

Với ngắt trang trong Excel 2007, các bạn cũng có thể thiết đặt các điều kiện so với dữ liệu, giả dụ dữ liệu tuân thủ điều kiện kia thì ngắt trang sẽ tự động được thêm vào. Như hình dưới đây, trên cột Category ( chủng loại), bạn muốn mỗi loại được in lên trên 1 trang tính không giống nhau.


*

Để áp dụng Subtotal thì các bảng của bạn cần được đặt tiêu đề nhằm phân loại. Tất cả các cột cần có tiêu đề.

Hãy lựa chọn vùng tài liệu cần ngắt. Bấm chuột chọn tab Data bên trên thanh công cụ tiếp đến chọn Sort và tiếp nối là Sort Category. Nhấp OK để xem những dữ liệu của chúng ta đã được phân các loại và sắp tới xếp.Sau kia hãy chọn một ô ngẫu nhiên trong bảng của bạn. Lựa chọn Tab Data sau đó chọn Subtotal.Tại list xuất hiện, hãy lựa chọn cột mà bạn cần áp dụng điều kiện, rõ ràng là Category.Trong danh sách hàm Use function, lựa chọn một hàm như sum, count.Đánh dấu Tick lựa chọn Add subtotal toChọn Page break between group và chọn OK.

*

Các chúng ta cũng có thể loại bỏ các ô và hàng tính tổng. Theo các thiết đặt đã thiết lập, các ngắt trang sẽ tự động được chèn vào trang tính của bạn.

4. Sa thải các ngắt trang trong Excel

Đầu tiên, chọn bảng tính chứa những ngắt trang mà bạn muốn loại bỏ.

Tại Tab View, nên chọn Page Break Preview hoặc nhấp chuột chọn Page Break Preview Button bên trên thanh trạng tháiTùy vào phần ngắt trang mà chúng ta thực hiện nay như hướng dẫn dưới đâyĐể xóa ngắt trang theo hướng dọc, nhấp chuột chọn cột bên nên của vệt ngắt trang. Kế tiếp đúp loài chuột phải vào nó và chọn Remove Page Break.Để sa thải một ngắt trang theo hướng ngang, bấm vào chọn hàng nằm dưới hàng mà bạn muốn xóa sau đó bấm chuột phải vào hàng này và chọn Remove Page Break từ danh sách.

*

5. Vứt bỏ tất cả ngắt trang

Cách nhanh nhất đó là sử dụng chức năng Reset all Page Break.

Đầu tiên hãy mở bảng tính mà bạn phải thao tác.Tại Tab View, hãy lựa chọn Page Break Preview hoặc click chuột chọn Page Break Preview Button bên trên thanh trạng tháiTại Tab Page Layout phía bên trong nhóm Page Setup, bấm vào chọn BreaksClick chuột chọn Reset All Page BreakHoặc hoàn toàn có thể chọn bất kỳ ô làm sao sau đó bấm vào phải để mở bảng lựa chọn và chọn Reset All Page Breaks

6. Lời kết

Bài viết bên trên đây đã giới thiệu cục bộ những thao tác làm việc liên quan đến Page Break cũng như tổng quan tiền về chức năng ngắt trang trong Excel hoặc Word. Các bạn cũng có thể làm theo hồ hết hướng dẫn này để nâng cấp kỹ năng thực hành thực tế văn phòng so với Excel của bản thân mình nhé. pgdngochoi.edu.vn hy vọng đã trình làng cho các bạn những kỹ năng bổ ích.