Ca sĩ hoàng lan hải ngoại

Tên thật của Hoàng Lan là Nguyễn Linh Phương. Mẹ của cô là nữ nghệ sĩ nổi tiếng, Kim Tuyến. Mặc dù cô xuất thân từ một gia đình của âm nhạc nhưng mẹ Cô không khuyến khích cô bước vào nghề ca hát.Bạn đang xem: Ca sĩ hoàng lan hải ngoại


*

Hoàng Lan là chị cả trong một gia đình nghèo có 9 anh chị em. Cha mất sớm, năm chị 29 tuổi, mẹ cũng qua đời. Kể từ đó, chị bôn ba với nghề diễn để kiếm tiền lo cho các em.

Bạn đang xem: Ca sĩ hoàng lan hải ngoại

Bảy tuổi Hoàng Lan đã bập bẹ hát cải lương, lớn lên theo bạn đi học dự thính ở trường Quốc gia âm nhạc. Sau ngày thống nhất đất nước, chị là một trong những diễn viên miền Nam đầu tiên về đoàn kịch Cửu Long Giang, dù công việc khi ấy chỉ là “ban ngày đi quảng cáo bán vé, ban đêm làm diễn viên… phụ phụ phụ! Phụ đến mức chị dẫn mẹ đi xem mình diễn, diễn xong bà cũng chẳng biết con mình ra sân khấu lúc nào!”. Cũng phải, bà làm sao thấy được khi con mình là một trong số đám đông quần chúng ào ra sân khấu cầm cờ vẫy vẫy, chạy từ bên này cánh gà qua bên kia rồi biến mất. Phụ đến mức, khi đưa bạn trai đi xem diễn trong vở Hòn đảo thần vệ nữ, lúc diễn xong, chị phải nhắc anh nhớ lại vai người nữ tù bị… bịt mặt được đẩy ra rồi kéo vô, chẳng được nói tiếng nào!

Đầu năm 2011, chị đành từ chối một sô quảng cáo vì bị xe tông chấn thương đầu gối trái. Giữa năm 2011, mấy vuông tôm sú ở Năm Căn gặp bão mất trắng. Giờ chị về lại TP.HCM, trả nhà cho chủ cũ, phụ em gái mở quán nghêu sò và chữa trị đủ thứ bệnh. Cuối 2011 là thời gian nghệ sĩ phát hiện sức khỏe mình yếu đi rõ rệt. Lúc này, chị vẫn cố gắng đóng phim Cổng mặt trời dù người rất yếu.

Xem thêm:

Cuộc sống hôn nhân lận đận, hoàn cảnh mất chồng, mất con khiến nghệ sĩ Hoàng Lan phải chống chọi với bệnh tật trong sự cô độc, sống nương nhờ nhà người em gái.

Hoàng Lan và gia đình cô sang định cư tại Hoa Kỳ năm 1989. Mặc dù cô cho biết rằng cô chưa bao giờ trải qua trường âm nhạc hoặc được hướng dẫn về ca hát trước khi cô trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, cô đã được rất nhiều người ái mộ và khen ngợi ngay sau khi cô xuất hiện trên băng Thúy Nga 34. Và từ đó, số người ái mộ cô mỗi lúc một gia tăng. Hoàng Lan cho biết rằng dù cô được thành công là nhờ Trung Tâm Thúy Nga, cô vẫn mang ơn người đã giới thiệu cô với trung tâm Nhạc Tình là Tuấn Đạt. Hoàng Lan chuyên hát nhạc trữ tình, nhạc quê hương, và những bài nhạc mang đến cô cho cảm xúc nhiều nhất. Trung Tâm Thúy Nga gần đây nhất vừa phát hành CD “Qua Cơn Mê” của Hoàng Lan và nhiều CD khác như: “Tìm Nhau Trong Kỷ Niệm”, với Thế Sơn và Mỹ Huyền trong “Liên Khúc Cha Cha Cha”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.