Các bài nghe tiếng anh lớp 10

Nghe là một kỹ năng quan trọng để giao tiếp tiếng Anh tốt nhưng đây lại là kỹ năng khá khó nhằn đối với hầu hết những người học tiếng Anh, đặc biệt là các bạn học sinh. Dưới đây, pgdngochoi.edu.vn đã tổng hợp 17+ bài nghe tiếng Anh lớp 10 với đủ các cấp độ, chủ đề khác nhau. Cùng tham khảo và học tập thật chăm chỉ để cải thiện kỹ năng của mình nhé!

Những chủ đề bài nghe tiếng Anh lớp 10 phổ biến

Bước vào THPT, chúng ta ít nhất đã có những kiến thức căn bản về tiếng Anh. Vì vậy, các chủ đề luyện nghe cũng sẽ được nâng cao, đa dạng hơn, không chỉ dừng lại ở giới thiệu bản thân, gia đình, môn học…

Chủ đề Giáo dục: Đây là một chủ đề quen thuộc nhưng trong chương trình luyện nghe tiếng Anh lớp 10, nó được mở rộng hơn về các các vấn đề như: Nền giáo dục đặc biệt, Hình thức giáo dục trực tuyến… Những khía cạnh này đòi hỏi học sinh cần có một lượng từ vựng nhất định để có thể nghe - hiểu nội dung của bài.

Bạn đang xem: Các bài nghe tiếng anh lớp 10

Chủ đề Khoa học: Khóa học có thể là một chủ đề hơi khó với các bạn học sinh. Tuy nhiên, trong khuôn khổ các bài nghe tiếng Anh lớp 10, chủ đề này chủ yếu đề cập tới máy tính, các nhà khoa học, các phát minh khoa học vĩ đại… Vì vậy, học sinh cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận, tìm hiểu.Chủ đề Phim ảnh: Chủ đề này luôn mang tới những điều thú vị và gây được hứng thú với người học. Những đoạn giao tiếp tại rạp chiếu phim hay bàn về các bộ phim, diễn viên chính là những khía cạnh được khai thác và đưa vào các bài nghe. Hãy chú ý học các từ vựng liên quan tới chủ đề này để luyện nghe dễ dàng hơn nhé!Chủ đề Phương tiện thông tin đại chúng: Đây là một chủ đề mới đối với các bạn học sinh lớp 10. Các bài nghe tiếng Anh lớp 10 về chủ đề này thường xoay quanh các vấn đề về báo chí, tin tức, truyền thông… Từ vựng về chủ đề này cũng khá khó nhằn. Các bạn cần lưu ý ôn luyện chủ đề này thật kỹ nhé!

Tham khảo 17+ bài nghe tiếng Anh lớp 10 các cấp độ

pgdngochoi.edu.vn đã tổng hợp những bài luyện nghe tiếng Anh lớp 10 theo từng chủ đề đúng với chương trình Sách giáo khoa của Bộ Giáo dục. Tài liệu này sẽ giúp các bạn luyện nghe hiệu quả, làm nền tảng cho các kỳ thi sắp tới và nâng cao trình độ ngoại ngữ hơn nữa.

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 1: A day in the life of…

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 2: School talk

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 3: People"s background

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 4: Special education

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 5: Technology and you

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 6: An excursion

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 7: The mass media

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 8: The story of my village

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 9: Undersea world

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 10: Conservation

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 11: National park

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 12: Music

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 13: Film and Cinema

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 14: The World cup

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 15: Cities

Bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 10 - Đề số 16: Historical places

Mách bạn những kênh luyện nghe tiếng Anh cực kỳ hiệu quả

Ngoài việc luyện các bài nghe tiếng Anh lớp 10 theo chương trình Sách giáo khoa, bạn cũng có thể tìm kiếm các nguồn nghe đa dạng hơn thông qua các kênh website trực tuyến. pgdngochoi.edu.vn cũng đã kịp thời tổng hợp những kênh học tiếng Anh giúp bạn luyện nghe hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm: 1 Pound Bằng Bao Nhiêu Kg? Cách Đổi Pound Sang Kg, 1 Pound Bằng Bao Nhiêu Kg?

BBC learning English

Với những người học tiếng Anh lâu năm, không thể không biết tới website cực kỳ phổ biến này. Nội dung các bài nghe trên BBC thường đơn giản, dễ hiểu, rất phù hợp với trình độ của các bạn học phổ thông. Chủ đề của các video, audio chủ yếu xoay quanh các tính huống xảy ra hằng ngày trong cuộc sống. Giọng nói của nhân vật dễ nghe, chậm và đặc biệt là có đi kèm với phụ đề. Từ thứ Hai tới thứ Năm hằng tuần, nội dung bài học sẽ được cập nhật, bổ sung thêm nhiều kiến thức giúp bạn nâng cao kỹ năng từng ngày mà không cảm thấy mệt mỏi hay nhàm chán.

VOA learning English

Khá giống với BBC, VOA learning English đúng nghĩa là địa chỉ luyện nghe cho người mới bắt đầu. Chủ đề đa dạng, nội dung dễ nghe, dễ hiểu. Thêm vào đó, giọng thu âm cũng rất chậm rãi. Nhờ đó, công cuộc luyện nghe tiếng Anh của bạn sẽ không quá áp lực.

ESL (www.esl-lab.com)

Website này giống như một thư viện khổng lồ bao gồm rất nhiều bài nghe. Nội dung của các audio hội thoại chủ yếu đề cập tới các vấn đề thường nhật với giọng nói của cả người lớn và trẻ em. Ngoài ra, Esl-lab còn cung cấp các bài tập đa dạng để kiểm tra và luyện khả năng nghe chính xác tới từng từ. Kho bài nghe cũng được chia thành 3 cấp độ từ Dễ - Trung bình tới Khó. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bài luyện nghe phù hợp với trình độ của mình.

Nghe và Chép chính tả (www.listen-and-write.com)

Tập trung vào các dạng bài luyện nghe dictation, Listen and write cho phép người học nghe các đoạn hội thoại hoặc các đoạn văn ngắn, sau đó chép lại. Website được thiết kế với nhiều tính năng như: Full mode (đọc 1 câu hoàn chỉnh, bạn phải chép lại cả câu đó), quick mode (điền chữ đầu tiên của từ), back mode (điền vào chỗ trống) và correction mode (sửa lỗi sai). Tùy vào khả năng, trình độ của bạn mà lựa chọn tính năng học phù hợp. Hãy làm 2 - 3 bài tập mỗi ngày và nâng dần độ khó lên. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được đó!

Mặc dù là một kỹ năng khó nhưng chỉ cần rèn luyện chăm chỉ, biến việc luyện nghe thành thói quen hằng ngày, bạn chắc chắn có thể chinh phục nó một cách dễ dàng. Với 17+ bài nghe tiếng Anh lớp 10 được pgdngochoi.edu.vn chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nguồn tài liệu tham khảo bổ ích. Đừng quên tìm tới những trang web để luyện nghe nâng cao và đa dạng hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.